Nếu bạn vẫn đang đặt câu hỏi “đến Đà Nẵng ăn gì ngon” thì Bánh Xèo chắc chắn là cái tên bạn nên lưu ý khi đặt chân đến Thành phố đáng sống này. Nếu như bánh xèo miền Nam được đổ trên những chiếc chảo gang to, có vỏ mỏng và màu vàng nghệ đặc trưng thì bánh xèo Đà Nẵng lại có chút khác biệt. Bánh xèo Đà Nẵng được làm từ bột gạo xay nhuyễn, rây mịn, đổ trong những chiếc chảo nhỏ. Có vỏ dày và màu vàng dịu hơn. Lại thêm phần nhân đa dạng gồm thịt băm, tôm, mực, hành lá, giá…ăn chung với rau sống và xoài, ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài nước chấm chua ngọt đậm đà, bánh xèo Đà Nẵng còn được chấm với một loại sốt đặc biệt pha theo công thức riêng khiến thực khách vô cùng yêu thích.
Bánh xèo Hồng Nguyệt: K178/10 Hoàng Diệu, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh xèo Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh xèo Bà Tuyết: K25/16 Trần Quốc Toản, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
Nếu chưa biết đến Đà Nẵng ăn gì ngon thì Mì Quảng là món ăn không thể bỏ qua. Đây không chỉ là đặc sản nổi tiếng ở miền Trung nói chung mà còn là linh hồn ẩm thực của Đà Nẵng nói riêng. Sợi mì Quảng khá giống sợi Phở, nhưng dày và to hơn. Nước mì thường là nước hầm xương, có thể được nấu chung với tôm thịt, gà hoặc ếch. Bạn cũng có thể chọn đa dạng các nguyên liệu ăn kèm như: bò, sứa, cá lóc, chả lụa… Dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống, đậu phộng, bánh đa và chút cay cay của ớt để tăng thêm hương vị đậm đà.
Mì Quảng Bà Dinh: 42 Đào Duy Từ, Tân Chính, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Mì Quảng 94: 377/34 Hải Phòng, Tân Chính, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Mì Quảng Bà Mua: 44 Lê Đình Dương, Phước Ninh, Hải Châu, TP.Đà Nẵng
Mì Quảng Kiểm Lâm: 114 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún Chả Cá Đà Nẵng cũng nổi tiếng không thua kém gì bún chả cá Ninh Thuận hay Nha Trang. Sức hấp dẫn của món ăn này chủ yếu nằm ở phần nêm nếm và nấu nước dùng. Là sự kết hợp bởi ít vị chua nồng của mắm ruốc và vị hải sản ngọt thanh khiến nước dùng không hề bị tanh. Hơn nữa, từng miếng chả cá được làm từ cá tươi đậm vị, thơm và giòn. Chỉ với giá của 1 ly trà sữa, bạn đã có thể thưởng thức ngay một tô bún chả cá đầy ụ.
Bún Chả Cá Bà Ân: 295 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Quán bún chả cá Ông Tạ: 113A Nguyễn Chí Thanh, TP. Đà Nẵng
Quán bún chả cá Bà Lữ: 319 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Đến Đà Nẵng ăn gì lạ miệng mà lại ngon thì Gỏi Cá Nam Ô là một gợi ý bạn nên cân nhắc. Gỏi Cá Nam Ô gồm 2 loại là gỏi khô và ướt. Trong đó, gỏi khô dành cho người lần đầu ăn đồ sống, trong khi gỏi ướt dành cho người đã quen thuộc với món này. Tuy nhiên, cả 2 đều bắt buộc phải làm từ cá trích tươi thì mới đảm bảo không gây khó chịu cho người dùng. Linh hồn món Gỏi Cá Nam Ô có lẽ đến từ nước chấm. Sau khi đun sôi cà chua với dầu lạc cho sệt lại, ta mang hỗn hợp trộn cùng nước mắm Nam Ô chua cay. Thêm ít đậu phộng rang nữa là đã tạo ra chén nước chấm ngon đậm đà. Kết hợp ăn kèm với lá cóc rừng, xoài, tram…là “ngon ngất ngây”.
Gỏi cá Nam Ô A Sinh: 130 Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Quán Gỏi cá Trix: 8 Bế Văn Đàn, Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Gỏi cá Bà Tám: 2 Yên Khê 1, Thanh Khê Tây, Đà Nẵng.
Cao Lầu là món ăn nổi tiếng ở Hội An, nhưng nếu hỏi Đà Nẵng có gì ngon thì Cao Lầu ở đây cũng không hề kém cạnh chút nào. Sợi Cao Lầu thoạt nhìn khá giống mì Quảng nhưng dày, mềm dai và được chế biến công phu hơn. Cao Lầu khi ăn được chần nhanh qua nước sôi rồi xếp ra tô. Ăn kèm với thịt xá xíu, một ít mì khô chiên giòn hoặc tóp mỡ. Xếp thêm ít rau sống và chan nước sốt chế biến sẵn vào tô. Cái cảm giác sựt sựt của mì và hương vị của mắm không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào.
Cao lầu Hoài Phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Cao lầu Phố Hội: 172 Tố Hữu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
Quán Cao Lầu Xưa: 62 Nguyễn Đức Trung, Hòa Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo là món ăn đặc sản ngon không thể không thử nếu đặt chân đến Đà Nẵng. Thịt heo được luộc chín thái mỏng, kết hợp với các loại rau như rau cải, xà lách, ngò,... Ăn kèm với nước chấm có sự cay nồng của ớt và chua ngọt từ dứa khiến nhiều du khách mê mẩn. Thêm một ly nước mát lạnh nữa là đủ “combo” no căng chất lượng.
Bánh Tráng Thịt Heo - Bi Mỹ Chợ Cồn: Lô 51 - Đình 15a - Chợ Cồn, Ông Ích Khiêm, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc: 82 Trưng Nữ Vương, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh Tráng Thịt Heo quán Hồng: 318 Phạm Cự Lượng, An Hải, Sơn Trà, Đà Nẵng.
Cơm Gà Đà Nẵng được nấu từ hạt gạo dẻo thơm, có nhiều cách chế biến như chiên, gà xé, gà nướng,.. Ngoài ra việc lựa chọn gạo kỹ lưỡng, gà cũng phải là gà ngon, thịt chắc và không cảm thấy bị “bở”, bột sau khi chiên xong. Cơm ăn kèm với ít rau sống và nước mắm chua ngọt đơn giản mà hấp dẫn.
Cơm gà Gia Vĩnh: 129 Lý Tự Trọng, thuộc Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Cơm gà A Hải: 96 Phan Châu Trinh, Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Cơm gà Nam Chợ Mới: 589 Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Cơm gà Tấn Tài: 66 Hải Phòng, Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Nếu liệt kê danh sách theo mục “Đà Nẵng có gì ngon” thì bún Mắm cũng là cái tên nổi bật. Mắm ăn kèm với bún là mắm nêm, một loại mắm rất đặc trưng của các tỉnh miền Trung. Mắm nêm được làm từ những con cá cơm tươi, ướp muối và lên men. Kết hợp với một số nguyên liệu như thơm, đường, ớt để làm nên chén mắm hoàn chỉnh.
Một điều khiến món bún Mắm rất được yêu thích là vì sự phong phú của các nguyên liệu. Tô bún mắm thường có thịt luộc hoặc thịt heo quay, chả bò, nem chua… Ngoài ra còn có mít luộc, đu đủ bào sợi, rau sống, hành phi ăn kèm. Hơn nữa, không thể thiếu ớt, tỏi, đậu phộng và chanh giúp hương vị trở nên đậm đà hơn. Đây đảm bảo sẽ là hương vị khiến cho mọi người khó lòng quên được khi đến Đà Nẵng.
Bún mắm ngon Đà Nẵng - Bà Vân: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng
Quán bún mắm heo quay Bà Đông: 145 Huỳnh Thúc kháng, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
Bún mắm ngon bé Hà: 130 Bùi Hữu Nghĩa, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bún mắm nêm Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng
Nghe cái tên khá lạ nhưng đây lại là món ăn sáng yêu thích của người dân Đà Nẵng. Bánh Canh Ruộng được làm từ bột gạo hoặc bột lọc, có thành phần không quá xa lạ. Nguyên liệu chính gồm tôm, chả cá, trứng, hành phi và nhiều “topping” khác, được sơ chế trước khi bỏ vào tô. Cá trong bánh canh là cá Chỉ Vàng hoặc cá Ngừ, được tẩm ướp, lóc xương và mang đi giã. Nước dùng của món ăn được hầm từ xương nên có vị thanh ngọt. Đây là món ăn bình dân nên dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức ở nhiều nơi tại Đà Nẵng.
Quán Bánh Canh Ruộng Hà Thị Thân: 20 Hà Thị Thân, An Hải Tây, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng
Bánh Canh Ruộng Phương: K27/03 Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
Bánh Canh Cô Cúc: 82/84 Bùi Dương Lịch, P. Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Đà Nẵng là thành phố biển nên nếu bỏ qua các món ăn Hải Sản là một thiếu sót lớn. Nào là sò điệp, tôm, mực, chip chip hấp xả…nghe là đã thấy đê mê nơi đầu lưỡi. Đà Nẵng được ưu ái nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống và dồi dào. Các món hải sản tại đây được đánh bắt trực tiếp nên không chỉ đảm bảo độ tươi, béo mà giá cả lại phải chăng. Sự hấp dẫn từ hương vị đến cách chế biến hải sản ở đây sẽ là điểm cộng khiến thực khách không thể rời chân.
Hải sản Phong Mập: 1 Triệu Việt Vương, An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng
Hải sản ngon bình dân Cô Bê: 254/6 Hoàng Diệu, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng.
Quán hải sản Dũng Lê: 155 Nguyễn Hữu Dật, Hòa Khánh Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tất cả quán ăn nằm trong Top 10 đặc sản Đà Nẵng được đề xuất ở trên đều đã có mặt trên BAEMIN. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức đồ ăn ngon ở Đà Nẵng mà không cần phải đến quán thì có thể đặt món online dễ dàng thông qua app đặt đồ ăn phổ biến này. Đồng thời đừng quên lựa chọn thanh toán qua ZaloPay để áp dụng thêm nhiều mã giảm giá siêu hấp dẫn nhé.
Xem thêm: BAEMIN tặng bạn mã freeship cực hot, nhận ngay kẻo lỡ
Nếu đã loanh quanh Đà Nẵng đủ rồi thì giờ đến chuyên mục lựa quà mang về nhà. Dưới đây là 3 gợi ý bạn có thể chọn lựa để mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Với lợi thế về hải sản, những đồ ăn phơi khô sẽ là thứ quà đặc sản bạn nên cân nhắc để mua mang về. Mực được đánh bắt trực tiếp và chọn lựa kỹ càng. Sau đó được mang đi sơ chế và phơi dưới nắng đúng 1 lượt để giữ độ tươi, dai và ngọt của hải sản. Mực sau khi phơi có màu trắng đục và được đóng trong những chiếc túi hút chân không cho du khách thuận tiện di chuyển. Mực này có thể đem chế biến thành nhiều món rất hấp dẫn. Món mực nướng vừa thơm ngon, giòn giòn, cay cay, mang chấm với tương ớt lại là món rất lý tưởng để lai rai trên bàn nhậu, tạo nên một hương vị thật khó quên.
Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Hải sản Minh Thư: 64 Tiểu La, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
Nhắc tới ghẹ, đây là món ăn chứa nhiều protein, chất khoáng cùng các loại vitamin A, B1, B2,... Đồng thời là món ăn cực kỳ hấp dẫn phù hợp để mang về làm quà cho bạn bè. Ghẹ sau khi bắt về được sơ chế rim cùng các loại gia vị. Ghẹ Sữa Rim Mặn sẽ có vị chua chua, cay cay, đậm đà.
GOPI Mart: 37 Phan Thành Tài, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, TP Đà Nẵng.
Đặc Sản Đà Nẵng - Thúy: 47 Hà Đặc, An Hải Bắc, TP Đà Nẵng.
Đặc sản Đà Nẵng làm quà ViGIft: 23 Trường Thi 1, Hòa Thuận Tây, TP Đà Nẵng.
Cá Bò Lát Rim là món ăn khá hợp vị với nhiều du khách ở nhiều độ tuổi. Rất thích hợp làm mồi khi họp mặt bạn bè. Cá Bò Lát Rim vừa cung cấp các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao, vừa là món ăn vặt được ưa chuộng. Sự dai dai của cá, mặn mặn của gia vị tẩm rim, thêm chút vị ngọt thơm hòa quyện với nhau tạo thành hương vị đặc trưng khó lòng quên được. Đây cũng là một trong những loại hàng hoá đóng hộp thích hợp để mua về làm quà. Tuy nhiên, các mặt hàng này hiện nay xuất hiện hàng giả và bán tràn lan trên thị trường nên bạn cần sáng suốt để lựa chọn mua hàng ở các điểm uy tín.
Laban Mart: 37 Châu Thị Vĩnh Tế, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát: 12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Đặc sản 3 miền: 280/17 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Nếu chưa biết Đà Nẵng có gì ăn vặt ngon thì Bánh Tráng Kẹp là một trong những cái tên nằm trong top đầu được yêu thích tại Đà Nẵng. Bánh tráng kẹp có nét tương đồng giống bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng lại có tới 2 lớp bánh. Bánh được phủ các loại “topping” như: thịt băm, xúc xích, pate, trứng.. tuỳ khẩu vị người ăn. Sự hòa quyện của các nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị lạ kích thích vị giác của thực khách. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bánh tráng kẹp tại nhiều địa điểm tại Đà Nẵng.
Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62A/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp Dì Liên: 33 Trần Tống, Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Bánh Tráng Kẹp Bé Nhỏ: 43 Nguyễn Tường Phổ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Nếu được hỏi đi Đà Nẵng ăn gì mà không nhắc tới Bánh Đập thì quả là một thiếu sót. Bánh Đập Đà Nẵng được tạo nên từ 1 lớp bánh đa mè giòn, nướng lên và phủ 1 lớp bột gạo mỏng giống bánh ướt. Cho thêm 1 ít hành lá, hành phi…gấp lại rồi cứ vậy mà thưởng thức. Sở dĩ có tên “Bánh Đập” bởi vì thực khách phải dùng tay đập bánh vỡ ra để thưởng thức. Bánh khá giòn, thơm. Khi ăn kèm với nước chấm pha sẵn, ta vừa cảm nhận được hương vị đậm đà của nhân bánh, vừa có chút dư vị cay cay của sốt chấm. Vậy nên, cho dù đây là món ăn hết sức đơn giản nhưng vẫn là món ăn đáng thưởng thức khi du lịch tại Đà Nẵng.
Bánh Đập Hương Sơri: 23 Đội Cấn, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Quán Bánh Đập Cô Liên: 18/26 Nguyễn Duy Hiệu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng.
Quán Bánh Đập Châu: 121/24 Hoàng Văn Thụ, thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh Đập quán Hồng Nguyệt: K178/10 Hoàng Diệu, thuộc quận Hải Châu, Đà Nẵng
Phá Lấu có nguồn gốc từ miền Nam nhưng được biến tấu và thay đổi để tạo ra món Phá Lấu rất riêng của người Đà Nẵng. Phá Lấu có thể dùng như 1 bữa ăn sáng đầy đủ nhưng cũng có thể ăn như 1 món ăn vặt đường phố. Là món ăn thích hợp để bạn bổ sung năng lượng cho những chuyến di chuyển của mình.
Phá Lấu Mẫn: 28 Lê Ngô Cát, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Phá Lấu bò Dìn Ký: 1 Châu Thị Vĩnh Tế, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Phá Lấu Sinh: 282 Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng.
Phá Lấu Mẹt: 120 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Bánh Mì Dì Lan là tiệm bánh mì khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mở bán từ 15h30 - 23h00 hàng ngày với hương vị được cho là khác lạ so với những quán bánh mì khác. Từng loại nguyên liệu từ pate, thịt nguội, chả bò, chả heo...hay thậm chí là hành lá cọng ngò cũng được quán lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Chỉ cần 1 ly cà phê nhỏ và 1 ổ Bánh Mì Dì Lan là đã có trải nghiệm ngắm hoàng hôn đáng nhớ khi du lịch tại Đà Nẵng rồi.
Chè Thái Liên (chè Liên), là một thương hiệu chè lâu đời đã gây thương nhớ với biết bao du khách đến với Đà Nẵng. Chè được làm với công thức gia truyền nên hương vị chè có chút khác biệt. Bên cạnh bát chè bắt mắt với sầu riêng, mít, nhãn... quen thuộc. Phần nước cốt dừa hoà quyện với nước cốt sầu riêng béo ngậy cũng là điểm cộng cho quán chè này. Hơn nữa, thực đơn quán cũng khá đa dạng, topping nhiều loại.. Đặc biệt, không gian quán nổi tiếng vì sự sạch sẽ và nhân viên rất thân thiện, phục vụ món nhanh và chu đáo.
189 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
175 Hải Phòng, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
80 Lê Thanh Nghị, quận Hải Châu, Đà Nẵng
320 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Lô 16 -17 Đ. 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng
791 Trần Cao Vân, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
16 Đỗ Bá, P.Bắc Mỹ phú, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Kem Bơ có kết cấu giống sinh tố bơ, nhưng có thêm kem, nước cốt dừa, đá bào, đậu phộng, dừa khô… Kem được phân tách thành 3 lớp rõ ràng, trắng xanh đẹp mắt. Vừa béo ngậy, mát lạnh lại có sự giòn giòn của dừa khô và đậu phộng.
Kem Bơcô Vân: Chợ Bắc Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Kem BơThiên Thanh: 73 Phạm Thế Hiển, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
Kem Bơ Hoàng Diệu: 482 Hoàng Diệu, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng
Zocoby Kem Bơ dừa: 126 Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
Cái tên “cháo chờ” đã nói lên đặc trưng của loại cháo này. Đây thực chất là 1 loại bánh canh làm từ bột gạo. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là bạn phải đợi trung bình tầm 10 phút để được thưởng thức một tô cháo hoàn chỉnh. Tô cháo nóng hổi có thể ăn kèm với cá, chả cá, trứng cút… , nước cháo hơi sệt sệt, thơm và ngọt thanh. Thưởng thức một tô Cháo Nam Ô vào ngày thời tiết hơi se lạnh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.
Cháo Chờ Tô Hữu: 222 Tố Hữu, Hải Châu, Đà Nẵng
Cháo Chờ O Liên: 73 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
Cháo Chờ Chung Cư: Ngã 4 Phú Lộc 3, Kinh Dương Vương, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Xem thêm: Tổng quan về ứng dụng đặt đồ ăn BAEMIN và cách đặt hàng
Đến Đà Nẵng ăn gì ngon đã không còn là câu hỏi khó cho những ai đang có ý định đến với thành phố đáng sống này. Hy vọng với những món ăn đặc sản được ZaloPay tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến foodtour quanh Đà Nẵng. Đồng thời các quán ăn ngon được gợi ý cũng đã có mặt trên app đặt hàng BAEMIN giúp bạn dễ dàng thưởng thức đồ ăn ngon mà không cần đến trực tiếp tại quán và chờ đợi. Bên cạnh đó, khi lựa chọn phương thức thanh toán qua ZaloPay bạn còn có cơ hội áp dụng thêm nhiều mã giảm giá cực hời. Ăn ngon với chi phí siêu rẻ khi đặt qua app BAEMIN thanh toán ZaloPay, còn chần chừ gì mà không thử?
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay