Ưu đãi phủ phê - Ăn uống no nê
Thưởng thức ẩm thực không lo về giá với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt từ Zalopay và đối tác. Đừng bỏ lỡ!!!
Bánh xèo là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng với hương vị độc đáo. Khác với bánh xèo miền Nam, bánh xèo Đà Nẵng có vỏ dày, màu vàng dịu và nhân đa dạng gồm thịt băm, tôm, mực, hành lá, giá… Bánh được ăn kèm rau sống và xoài, chấm cùng nước chấm chua ngọt đậm đà và một loại sốt đặc biệt.
>>> Xem thêm bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:
Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Đà Nẵng thì mì Quảng là món ăn không thể bỏ qua. Đây không chỉ là đặc sản nổi tiếng ở miền Trung nói chung mà còn là linh hồn ẩm thực của Đà Nẵng nói riêng. Sợi mì Quảng khá giống sợi Phở, nhưng dày và to hơn. Nước mì thường là nước hầm xương, có thể được nấu chung với tôm thịt, gà hoặc ếch. Bạn cũng có thể chọn đa dạng các nguyên liệu ăn kèm như: bò, sứa, cá lóc, chả lụa… Dĩ nhiên là không thể thiếu rau sống, đậu phộng, bánh đa và chút cay cay của ớt để tăng thêm hương vị đậm đà.
Bún Chả Cá Đà Nẵng cũng nổi tiếng không thua kém gì bún chả cá Ninh Thuận hay Nha Trang. Sức hấp dẫn của món ăn này chủ yếu nằm ở phần nêm nếm và nấu nước dùng. Là sự kết hợp bởi ít vị chua nồng của mắm ruốc và vị hải sản ngọt thanh khiến nước dùng không hề bị tanh. Hơn nữa, từng miếng chả cá được làm từ cá tươi đậm vị, thơm và giòn. Chỉ với giá của 1 ly trà sữa, bạn đã có thể thưởng thức ngay một tô bún chả cá đầy ụ.
Xem thêm: 15 quán cafe đẹp ở Đà Nẵng chill hết nấc
Gỏi Cá Nam Ô là món ngon miền Trung và cũng là đặc sản Đà Nẵng với hai loại gỏi khô và gỏi ướt. Món ăn được làm từ cá trích tươi sống cùng nước chấm đặc biệt từ cà chua, dầu lạc, nước mắm Nam Ô và đậu phộng rang. Món ăn kèm với lá cóc rừng, xoài, tram tạo nên hương vị "ngon ngất ngây". Đây là món ngon lạ miệng mà du khách nên thử khi đến Đà Nẵng.
Cao Lầu là món ăn nổi tiếng ở Hội An, nhưng nếu hỏi Đà Nẵng có gì ngon thì Cao Lầu ở đây cũng không hề kém cạnh chút nào. Sợi Cao Lầu thoạt nhìn khá giống mì Quảng nhưng dày, mềm dai và được chế biến công phu hơn. Cao Lầu khi ăn được chần nhanh qua nước sôi rồi xếp ra tô. Ăn kèm với thịt xá xíu, một ít mì khô chiên giòn hoặc tóp mỡ. Xếp thêm ít rau sống và chan nước sốt chế biến sẵn vào tô. Cái cảm giác sựt sựt của mì và hương vị của mắm không thể lẫn với bất kỳ món ăn nào.
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo hai đầu da Đà Nẵng là món ăn đặc sản ngon không thể không thử nếu đặt chân đến Đà Nẵng. Thịt heo được luộc chín thái mỏng, kết hợp với các loại rau như rau cải, xà lách, ngò,... Ăn kèm với nước chấm có sự cay nồng của ớt và chua ngọt từ dứa khiến nhiều du khách mê mẩn. Thêm một ly nước mát lạnh nữa là đủ “combo” no căng chất lượng.
Cơm Gà Đà Nẵng được nấu từ hạt gạo dẻo thơm, có nhiều cách chế biến như chiên, gà xé, gà nướng,.. Ngoài ra việc lựa chọn gạo kỹ lưỡng, gà cũng phải là gà ngon, thịt chắc và không cảm thấy bị “bở”, bột sau khi chiên xong. Cơm ăn kèm với ít rau sống và nước mắm chua ngọt đơn giản mà hấp dẫn.
Bún mắm là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng với hương vị đậm đà khó cưỡng. Mắm nêm là linh hồn của món ăn được làm từ cá cơm tươi, ướp muối và lên men, kết hợp cùng thơm, đường, ớt tạo nên hương vị độc đáo. Tô bún mắm đầy đặn với thịt heo luộc hoặc quay, chả bò, nem chua, mít luộc, đu đủ bào, rau sống, hành phi,... Ăn kèm là ớt, tỏi, đậu phộng và chanh, tạo nên tổng thể hài hòa về hương vị.
Nghe cái tên khá lạ nhưng đây lại là món ăn sáng yêu thích của người dân Đà Nẵng. Bánh Canh Ruộng được làm từ bột gạo hoặc bột lọc, có thành phần không quá xa lạ. Nguyên liệu chính gồm tôm, chả cá, trứng, hành phi và nhiều “topping” khác, được sơ chế trước khi bỏ vào tô. Cá trong bánh canh là cá Chỉ Vàng hoặc cá Ngừ, được tẩm ướp, lóc xương và mang đi giã. Nước dùng của món ăn được hầm từ xương nên có vị thanh ngọt. Đây là món ăn bình dân nên dễ dàng tìm kiếm và thưởng thức ở nhiều nơi tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng là thành phố biển nên nếu bỏ qua các món ăn Hải Sản là một thiếu sót lớn. Nào là sò điệp, tôm, mực, chip chip hấp xả…nghe là đã thấy đê mê nơi đầu lưỡi. Đà Nẵng được ưu ái nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống và dồi dào. Các món hải sản tại đây được đánh bắt trực tiếp nên không chỉ đảm bảo độ tươi, béo mà giá cả lại phải chăng. Sự hấp dẫn từ hương vị đến cách chế biến hải sản ở đây sẽ là điểm cộng khiến thực khách không thể rời chân.
Tất cả quán ăn nằm trong Top 10 đặc sản Đà Nẵng được đề xuất ở trên đều đã có mặt trên Shopee Food, GoFood,.... Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức đồ ăn ngon ở Đà Nẵng mà không cần phải đến quán. Đồng thời đừng quên lựa chọn thanh toán qua ZaloPay để áp dụng thêm nhiều mã giảm giá khuyến mãi siêu hấp dẫn nhé.
Xem thêm: Các quán buffet Đà Nẵng ngon ngất ngây, không thể bỏ lỡ
Nếu đã loanh quanh Đà Nẵng đủ rồi thì giờ đến chuyên mục lựa quà mang về nhà. Dưới đây là 3 gợi ý bạn có thể chọn lựa để mua về làm quà cho người thân, bạn bè.
Với lợi thế về hải sản, những đồ ăn phơi khô sẽ là thứ quà đặc sản bạn nên cân nhắc để mua mang về. Mực được đánh bắt trực tiếp và chọn lựa kỹ càng. Sau đó được mang đi sơ chế và phơi dưới nắng đúng 1 lượt để giữ độ tươi, dai và ngọt của hải sản. Mực sau khi phơi có màu trắng đục và được đóng trong những chiếc túi hút chân không cho du khách thuận tiện di chuyển. Mực này có thể đem chế biến thành nhiều món rất hấp dẫn. Món mực nướng vừa thơm ngon, giòn giòn, cay cay, mang chấm với tương ớt lại là món rất lý tưởng để lai rai trên bàn nhậu, tạo nên một hương vị thật khó quên.
Nhắc tới ghẹ, đây là món ăn chứa nhiều protein, chất khoáng cùng các loại vitamin A, B1, B2,... Đồng thời là món ăn cực kỳ hấp dẫn phù hợp để mang về làm quà cho bạn bè. Ghẹ sau khi bắt về được sơ chế rim cùng các loại gia vị. Ghẹ Sữa Rim Mặn sẽ có vị chua chua, cay cay, đậm đà.
Cá Bò Lát Rim là món ăn khá hợp vị với nhiều du khách ở nhiều độ tuổi. Rất thích hợp làm mồi khi họp mặt bạn bè. Cá Bò Lát Rim vừa cung cấp các chất dinh dưỡng với hàm lượng cao, vừa là món ăn vặt được ưa chuộng. Sự dai dai của cá, mặn mặn của gia vị tẩm rim, thêm chút vị ngọt thơm hòa quyện với nhau tạo thành hương vị đặc trưng khó lòng quên được. Đây cũng là một trong những loại hàng hoá đóng hộp thích hợp để mua về làm quà. Tuy nhiên, các mặt hàng này hiện nay xuất hiện hàng giả và bán tràn lan trên thị trường nên bạn cần sáng suốt để lựa chọn mua hàng ở các điểm uy tín.
Mắm nêm Dì Cẩn nổi tiếng "điểm mười cho chất lượng", đã góp mặt trong nhiều món ăn từ gỏi cuốn, bún mắm nêm đến các món nướng, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó cưỡng. Du khách đến Đà Nẵng thường không quên mua mắm nêm Dì Cẩn về làm quà cho người thân, bạn bè. Pha mắm nêm "bài bản" không khó: lọc mắm, thêm tỏi băm, dứa, đường, nước nguội, khuấy đều. Vậy là bạn đã có chén mắm nêm thơm ngon để thưởng thức cùng các món ăn yêu thích.
Nổi tiếng bởi hương vị đậm đà, sản vật tiến Vua, nước mắm Nam Ô được làm từ cá cơm than và muối Cà Ná theo phương pháp thủ công. Nước mắm có màu đỏ cánh gián, sánh mịn, vị ngọt thanh, mặn hài hòa, hậu vị lưu luyến. Loại gia vị đặc sản này góp mặt trong bữa cơm gia đình và các món ăn Đà Nẵng, làm say lòng du khách.
Nếu chưa biết Đà Nẵng có gì ăn vặt ngon thì Bánh Tráng Kẹp là một trong những cái tên nằm trong top đầu được yêu thích tại Đà Nẵng. Bánh tráng kẹp có nét tương đồng giống bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng lại có tới 2 lớp bánh. Bánh được phủ các loại “topping” như: thịt băm, xúc xích, pate, trứng.. tuỳ khẩu vị người ăn. Sự hòa quyện của các nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị lạ kích thích vị giác của thực khách. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bánh tráng kẹp tại nhiều địa điểm tại Đà Nẵng.
Nếu được hỏi đi Đà Nẵng ăn gì mà không nhắc tới Bánh Đập thì quả là một thiếu sót. Bánh Đập Đà Nẵng được tạo nên từ 1 lớp bánh đa mè giòn, nướng lên và phủ 1 lớp bột gạo mỏng giống bánh ướt. Cho thêm 1 ít hành lá, hành phi…gấp lại rồi cứ vậy mà thưởng thức. Sở dĩ có tên “Bánh Đập” bởi vì thực khách phải dùng tay đập bánh vỡ ra để thưởng thức. Bánh khá giòn, thơm. Khi ăn kèm với nước chấm pha sẵn, ta vừa cảm nhận được hương vị đậm đà của nhân bánh, vừa có chút dư vị cay cay của sốt chấm. Vậy nên, cho dù đây là món ăn hết sức đơn giản nhưng vẫn là món ăn đáng thưởng thức khi du lịch tại Đà Nẵng.
Phá Lấu có nguồn gốc từ miền Nam nhưng được biến tấu và thay đổi để tạo ra món Phá Lấu rất riêng của người Đà Nẵng. Phá Lấu có thể dùng như 1 bữa ăn sáng đầy đủ nhưng cũng có thể ăn như 1 món ăn vặt đường phố. Là món ăn thích hợp để bạn bổ sung năng lượng cho những chuyến di chuyển của mình.
Bánh Mì Dì Lan là tiệm bánh mì khá nổi tiếng ở Đà Nẵng. Mở bán từ 15h30 - 23h00 hàng ngày với hương vị được cho là khác lạ so với những quán bánh mì khác. Từng loại nguyên liệu từ pate, thịt nguội, chả bò, chả heo...hay thậm chí là hành lá cọng ngò cũng được quán lựa chọn một cách kỹ lưỡng. Chỉ cần 1 ly cà phê nhỏ và 1 ổ Bánh Mì Dì Lan là đã có trải nghiệm ngắm hoàng hôn đáng nhớ khi du lịch tại Đà Nẵng rồi.
Chè Thái Liên (chè Liên), là một thương hiệu chè lâu đời đã gây thương nhớ với biết bao du khách đến với Đà Nẵng. Chè được làm với công thức gia truyền nên hương vị chè có chút khác biệt. Bên cạnh bát chè bắt mắt với sầu riêng, mít, nhãn... quen thuộc. Phần nước cốt dừa hoà quyện với nước cốt sầu riêng béo ngậy cũng là điểm cộng cho quán chè này. Hơn nữa, thực đơn quán cũng khá đa dạng, topping nhiều loại.. Đặc biệt, không gian quán nổi tiếng vì sự sạch sẽ và nhân viên rất thân thiện, phục vụ món nhanh và chu đáo.
Kem Bơ có kết cấu giống sinh tố bơ, nhưng có thêm kem, nước cốt dừa, đá bào, đậu phộng, dừa khô… Kem được phân tách thành 3 lớp rõ ràng, trắng xanh đẹp mắt. Vừa béo ngậy, mát lạnh lại có sự giòn giòn của dừa khô và đậu phộng.
Cái tên “cháo chờ” đã nói lên đặc trưng của loại cháo này. Đây thực chất là 1 loại bánh canh làm từ bột gạo. Tuy nhiên, điểm đặc biệt là bạn phải đợi trung bình tầm 10 phút để được thưởng thức một tô cháo hoàn chỉnh. Tô cháo nóng hổi có thể ăn kèm với cá, chả cá, trứng cút… , nước cháo hơi sệt sệt, thơm và ngọt thanh. Thưởng thức một tô Cháo Nam Ô vào ngày thời tiết hơi se lạnh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.
Món chè này chinh phục thực khách bởi sự hòa quyện độc đáo giữa vị ngọt thanh của hạt lựu, dai giòn của xoa xoa, thạch đen, trân châu cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa nguyên chất. Từng muỗng chè mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái, đánh tan đi cái nóng oi bức của mùa hè. Chè xoa xoa hạt lựu không chỉ giải nhiệt mà còn là món ăn vặt ngon miệng, bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Mít trộn giúp níu chân du khách khi đến Đà Nẵng. Mít non luộc chín, xé sợi quyện trong nước mắm chua ngọt, cùng bì heo dai giòn, thịt ba rọi béo ngậy, rau thơm lừng, đậu phộng bùi bùi, hành phi thơm nức. Món ngon không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của người Đà Nẵng. Hãy thưởng thức để cảm nhận trọn vẹn tinh hoa ẩm thực nơi đây!
Mực rim me được chế biến từ những con mực sữa hoặc mực ống tươi ngon nhất, rim cùng nước sốt me chua ngọt đậm đà, quyện với vị cay nồng của ớt, tỏi thơm lừng, tạo nên hương vị khó cưỡng. Mỗi miếng mực dai dai, giòn giòn thấm đẫm gia vị, mang đến trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Từng chiếc tré được gói ghém cẩn thận trong lá chuối xanh, ẩn chứa bên trong là sự hòa quyện tinh tế của thịt heo, da heo, cùng các loại gia vị như ớt, riềng, tỏi. Cắn một miếng nem tré, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự giòn rụm của tai heo, vị béo ngậy của thịt, quyện trong vị cay nồng đặc trưng của ớt, riềng và tỏi. Tré Đà Nẵng không chỉ ngon miệng mà còn là món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch.
Giữa cái nóng oi bức của mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát tào phớ mát lạnh, thanh mát. Tào phớ Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với hương vị truyền thống mà còn được biến tấu đa dạng với nhiều topping hấp dẫn. Từ những viên trân châu dai dai, béo béo, đến lớp flan mềm mịn, thơm béo, hay những viên bánh tofu mềm mại, ngọt thanh, tào phớ Đà Nẵng luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ. Thêm chút đá bào, chút nước đường ngọt thanh, bạn đã có ngay một món ăn vặt hoàn hảo để giải nhiệt mùa hè.
Nếu bạn còn đang phân vân ăn gì ở Đà Nẵng, ZaloPay xin gợi ý thêm một số món ăn đặc sản được nhiều người yêu thích để bạn tham khảo:
Mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng riêng, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy khám phá và thưởng thức tất cả để cảm nhận trọn vẹn tinh hoa ẩm thực Đà Nẵng nhé!
Ăn gì ở Đà Nẵng ngon đã không còn là câu hỏi khó cho những ai đang có ý định đến với thành phố đáng sống này. Hy vọng với những món ăn đặc sản được ZaloPay tổng hợp ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho chuyến foodtour quanh Đà Nẵng. Đồng thời các quán ăn ngon được gợi ý cũng đã có mặt trên ứng dụng đặt hàng Shopee Food, Gofood,... giúp bạn dễ dàng thưởng thức đồ ăn ngon mà không cần đến trực tiếp tại quán và chờ đợi. Bên cạnh đó, khi lựa chọn phương thức thanh toán qua ZaloPay bạn còn có cơ hội áp dụng thêm nhiều mã giảm giá cực hời. Ăn ngon với chi phí siêu rẻ khi đặt qua các ứng dụng đặt đồ ăn thanh toán ZaloPay, còn chần chừ gì mà không thử?
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay