Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch/Vận chuyển

Chuyển tiền

Lì xì

Tài chính

Top 7 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày

Nhiều người đang đau đầu vì dù đã cố gắng từ chối nhiều cuộc hẹn, hạn chế mua sắm quần áo mới nhưng vẫn không dư dả được bao nhiêu. Vậy có cách nào giúp chi tiêu và tích lũy tiền bạc hiệu quả hơn không? Bài viết này ZaloPay sẽ bật mí 5 bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày, cực đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Các bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi ngày

Cắt giảm các chi tiêu không cần thiết

Thay vì mang quần áo đi giặt ủi ở tiệm, hay thuê các dịch vụ dọn dẹp nhà cửa,... bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không phải tốn nhiều chi phí. Tại sao bạn phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ cho các loại đồ ăn chế biến sẵn, trong khi bạn có thể nấu ăn tại nhà với mức chi phí thấp hơn rất nhiều? Nếu cắt giảm được những chi tiêu không cần thiết này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Xem thêm: Tuyệt chiêu quản lý cá nhân hiệu quả

Tái sử dụng đồ cũ

Những món đồ cũ không sử dụng, thay vì bỏ đi và mua mới, tại sao bạn không tái sử dụng chúng cho các mục đích khác? Chẳng hạn, những quần áo cũ có thể tận dụng làm giẻ lau, tủ quần áo cũ có thể dùng làm tủ chứa trong nhà kho,... Bằng cách tái sử dụng những món đồ cũ và trì hoãn mua sản phẩm mới sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho gia đình mình.

Tái sử dụng đồ cũ
Nguồn: tapchitaichinh.vn

Thanh lý lại những đồ dùng không cần thiết

Những đồ dùng không cần thiết, bạn có thể đem thanh lý với giá rẻ cho những ai có nhu cầu, thông qua một số website hay các group chuyên thanh lý trên mạng xã hội,... Điều này không chỉ giúp bạn dọn dẹp được không gian mà còn giúp bạn có thêm một khoản thu nhập, góp phần gia tăng ngân sách của gia đình.

Tránh mua sắm theo cảm xúc

Mua sắm có lẽ là hoạt động tốn kém nhiều chi phí nhất trong chi tiêu gia đình. Do đó, nếu bạn không có kế hoạch mua sắm cụ thể mà chỉ mua sắm theo cảm xúc thì hậu quả sẽ rất khó lường. Khi đi mua sắm, bạn hãy liệt kê các món đồ cần mua, dự trù số tiền cần chi và chỉ nên đem vừa đủ đúng số tiền đã dự tính. Và tốt hơn, hãy giới hạn thời gian mua sắm cho mình, để tránh “vung tay quá trán”, dẫn đến thâm hụt ngân sách chi tiêu.

Nấu ăn tại nhà mỗi ngày

Nấu ăn tại nhà mỗi ngày cũng là một cách chi tiêu tiết kiệm mang lại hiệu quả cao. Bởi hầu hết các quán ăn, quán nước đều có giá cả cao hơn so với việc tự nấu, do có tính phí dịch vụ. Vậy nên, nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Hơn thế, nấu ăn ở nhà còn giúp bạn an tâm hơn về độ an toàn thực phẩm, cũng như đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Nấu ăn tại nhà là cách tiết kiệm tiền mỗi ngày

Mua sắm trái mùa

Vào mùa hè, nhiều người thường có xu hướng mua sắm máy quạt, điều hòa,..., còn vào mùa đông thường mua mền bông, lò sưởi,... Tuy nhiên, nếu bạn mua mền bông vào mùa hè, mua điều hòa vào mùa đông thì có thể sẽ được giảm giá rất nhiều đấy. 

Đương nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng và thời hạn sử dụng của các sản phẩm cần mua, tốt nhất bạn chỉ nên mua sắm trái mùa đối với những đồ dùng, vật dụng có thể sử dụng thời gian lâu dài.

Tích góp tiền lẻ mỗi ngày

Một cách giúp bạn tiết kiệm là hãy tích góp tiền lẻ mỗi ngày. Đừng bỏ qua những đồng tiền lẻ sau mỗi lần mua sắm, đi chợ,... mà hãy cho số tiền này vào một nơi riêng. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với khoản tiền mà mình tích góp được.

Tích góp tiền lẻ mỗi ngày

Tiết kiệm an toàn và sinh lời mỗi ngày với ví điện tử ZaloPay

Bên cạnh đó, tạo Tài Khoản Tích Lũy trên ví điện tử ZaloPay là một cách tiết kiệm mà bạn nên cân nhắc. Đây là tính năng mới và đặc biệt của ZaloPay đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích:

  • Với số tiền ban đầu, tối thiểu 10.000đ bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản tiết kiệm trên ZaloPay và sinh lời mỗi ngày với mức sinh lời lên đến 5%/năm.
  • Bạn có thể sử dụng tài khoản này chi tiêu hằng ngày một cách tiện lợi đa dạng các dịch vụ và có thể nạp rút hoàn toàn miễn phí mà không ảnh hưởng đến tiền lời.
  • Số tiền sinh lời được cộng dồn vào tài khoản tích lũy, giúp gia tăng tiền lời mỗi ngày.
  • Tài khoản tiết kiệm ZaloPay đảm bảo an toàn và uy tín khi được đảm bảo bởi Quản lý quỹ ACB và lưu ký tại ngân hàng BIDV.
Tiết kiệm tiền mỗi ngày với Tài Khoản Tích Lũy

Bạn có thể tham khảo cách tạo Tài khoản tích lũy tại đây.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày mà bạn nên áp dụng trong chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày. Áp dụng những cách hay này, đặc biệt là khi sử dụng Tài khoản tích lũy trên ZaloPay, sau một thời gian chắc chắn bạn sẽ nhận về kết quả bất ngờ đấy. Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền mỗi ngày ngay hôm nay bạn nhé.

Tags:
#tiết_kiệm_tiền#tài_khoản_tích_lũy#quản_lý_chi_tiêu

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay