Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Top 5 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi được ưa chuộng hiện nay

Đầu tư là hình thức góp vốn vào một tổ chức hay một cá nhân với mong muốn thu được những khoản lợi nhuận trong tương lai với số vốn mình đã bỏ ra. Hình thức này sẽ dùng tới trí tuệ, tư duy để có thể lựa chọn được những kênh đầu tư tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. Tuy nhiên, phần lớn giới trẻ hiện nay vừa không có kinh nghiệm vừa không có nguồn vốn ít ỏi nên gặp rất nhiều trở ngại trong việc đầu tư. Bài viết sau đây của ZaloPay sẽ tổng hợp các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi giúp các bạn trẻ tạo ra những dòng tiền ổn định.

Top 5 kênh đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến hiện nay

Có rất nhiều hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi hiện nay, trong đó 5 hình thức đầu tư tài chính phổ biến nhất phải kể đến đó là đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử, quỹ đầu tư và gửi tiết kiệm. Tìm hiểu chi tiết và so sánh các kênh đầu tư tài chính tốt nhất hiện nay.

Đầu tư vào cổ phiếu

thumb đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư vào cổ phiếu có thể hiểu một cách đơn giản là mua cổ phần của các công ty trên các sàn giao dịch được niêm yết. Hiện nay, thị trường Việt Nam có 3 sàn giao dịch là chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE), sàn chứng khoán Hà Nội (HNX) và sàn Upcom. Trên hệ thống 3 sàn giao dịch này đang có khoảng 1.500 công ty gần như lớn nhất trên thị trường Việt Nam. 

Ưu điểm của kênh đầu tư này là nó sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập từ việc chênh lệch giá trị cổ phiếu và từ việc hưởng cổ tức trong trường hợp công ty làm ăn có lãi. Nếu như bạn đang cần sự biến đổi linh hoạt về tính thanh khoản thì cổ phiếu chính là một kênh đầu tư phù hợp dành cho bạn. 

Tuy nhiên, cổ phiếu cũng có nhược điểm như là yêu cầu người đầu tư phải có kiến thức chuyên môn khi tham gia. Chỉ khi bạn có một nền tảng về tài chính nhất định thì bạn mới có thể nghiên cứu được các báo cáo tài chính và phân tích được nền kinh tế thị trường.

Đầu tư vào trái phiếu

kênh đầu tư tiền nhàn rỗi vào trái phiếu

Ở nước ngoài, đầu tư trái phiếu là một trong những hình thức đầu tư rất phổ biến. Trái phiếu ở đây chính là một loại giấy ghi nợ của các doanh nghiệp, ngân hàng, nhà nước cung cấp cho nhà đầu tư. Khi nhà đầu tư mua trái phiếu thì đồng nghĩa với việc cho các doanh nghiệp, ngân hàng đó vay nợ. Hình thức đầu tư trái phiếu sẽ mang lại tỷ lệ lãi suất cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Chẳng hạn, khi bạn mua trái phiếu của các công ty đang gặp vấn đề về tài chính thì rủi ro vỡ nợ của họ sẽ rất cao.

Nếu bạn muốn mua trái phiếu trực tiếp từ các doanh nghiệp phát hành thì cần có một số vốn rất lớn từ hàng trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua trái phiếu với số vốn nhỏ bằng cách đầu tư vào những quỹ trái phiếu của các công ty quản lý quỹ. Đây là hình thức phù hợp với giới trẻ – những người chưa có tiềm lực tài chính lớn.

Xem thêm: Chi tiết cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào tiền điện tử

Đầu tư vào tiền điện tử là hình thức đầu tư tài chính online có khả năng sinh lời cực lớn. Tuy nhiên, đi đôi với lợi nhuận “khủng” thì nó lại có rủi ro cực kỳ cao. Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch sẽ kiếm được lợi nhuận bằng sự chênh lệch của các loại tiền và tài sản số. Tuy nhiên, kênh đầu tư này vẫn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận tính hợp pháp. Vậy nên, các nhà đầu tư cần cực kỳ thận trọng khi đầu tư vào tiền điện tử bởi tình trạng lừa đảo rất đa dạng và ở khắp mọi nơi.

kênh đầu tư tiền nhàn rỗi bitcoin

Đầu tư vào các quỹ đầu tư

Việc một tổ chức huy động vốn nhàn rỗi từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sau đó phân bổ cho các kênh đầu tư khác nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận thì được gọi là đầu tư vào quỹ đầu tư. 

Ưu điểm của kênh đầu tư này là bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian vào việc nghiên cứu, phân tích về thị trường đầu tư. Bởi vì các quỹ đầu tư đều đã được rất nhiều chuyên gia để tìm kiếm các tiềm năng đem lại tỷ suất lợi nhuận cao và ổn định. Về nhược điểm thì loại hình đầu tư chỉ phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn. Đồng thời, người đầu tư cũng cần biết phân tích và lựa chọn các quỹ đầu tư sao cho phù hợp để tối ưu được lợi nhuận. Đây là một trong những kênh đầu tư an toàn được nhiều người dùng cân nhắc.

đầu tư tiền nhàn rỗi vào nhiều kênh đầu tư

Tham khảo: Top 5 app đầu tư tài chính uy tín

Gửi tiết kiệm

Đây được coi là một trong những loại hình đầu tư đơn giản và an toàn nhất tại Việt Nam. Công việc của người đầu tư chỉ là lựa chọn ngân hàng nào có tỷ suất lợi nhuận lớn nhất. Sau đó, họ sẽ tìm hiểu về các kỳ hạn, thời gian gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ, gửi tiết kiệm có kỳ hạn theo tháng, theo tuần, hoặc theo năm.

Với hình thức đầu tư này, bạn sẽ được hưởng lãi suất nhất định của ngân hàng thường dao động từ khoảng 4-7%/năm. Bạn gửi tiền vào ngân hàng sau một khoảng thời gian nhất định nào đó thì sẽ có được những khoản lợi nhuận tương đương. Nhược điểm của kênh đầu tư gửi tiết kiệm là tỷ lệ lãi suất tương đối thấp và đôi khi nó không thể bù lại được sự trượt giá của đồng tiền (lạm phát). 

Đầu tư sinh lời với Tài khoản tích lũy trên ví điện tử ZaloPay

Đầu tư sinh lời với Tài khoản tích lũy trên ví điện tử ZaloPay

Những năm gần đây, xu hướng đầu tư, tận dụng tối ưu nguồn tiền nhàn rỗi ngày càng được nhiều người quan tâm hơn hết. Tuy nhiên, đầu tư ở đâu, như thế nào? Bao nhiêu tiền mới đủ để đầu tư? Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng, cũng như xây dựng thói quen tích lũy, ví điện tử ZaloPay đã cho ra mắt sản phẩm "Tài Khoản Tích Lũy" mà bất cứ ai cũng có thể bắt đầu sinh lời mỗi ngày với số tiền chỉ từ 10.000 đồng. Sản phẩm này được ủy thác cho Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ ACB (ACBC) thực hiện gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam và được giám sát bởi ngân hàng BIDV.

Các bước tạo Tài Khoản Tích Lũy bạn thực hiện theo như sau:

Bài viết trên đây, ZaloPay đã gợi ý về các kênh đầu tư tiền nhàn rỗi được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể phân tích và xem xét và từ đó đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm hình thức đầu tư chất lượng và uy tín thì ví điện tử ZaloPay chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tags:
#tiết_kiệm_tiền#tài_khoản_tích_lũy#quản_lý_chi_tiêu

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay