Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch/Vận chuyển

Chuyển tiền

Lì xì

Tài chính

Bỏ túi 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Tiết kiệm tiền là một thói quen cần thiết mà mỗi cá nhân nên có, đặc biệt là đối với những hộ gia đình. Bởi các hộ gia đình có nhiều thành viên thì các khoản chi sẽ nhiều hơn, đồng thời những chi phí cần thiết cho tương lai cũng sẽ tăng lên. Tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cho tương lai, cũng như những tình huống cấp bách. Vậy bạn đã biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình chưa? Hãy cùng ZaloPay điểm qua các phương pháp hữu ích ngay trong bài viết sau đây!

Top 5 cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình

Có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể là cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình cơ bản nhất, được nhiều người áp dụng. Mục đích của việc lập kế hoạch là giúp bạn dễ dàng kiểm soát nguồn tài chính, cũng như các khoản thu chi trong gia đình. 

Bạn có thể áp dụng nguyên tắc 50/20/30, trong đó 50% tổng thu nhập được chi cho nhu cầu của cả gia đình, 30% dành cho những mong muốn của các thành viên và 20% còn lại là dùng để tiết kiệm.

Nguyên tắc 50/20/30
Nguồn: eva.vn

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 6 chiếc lọ để dễ dàng quản lý chi tiêu hơn. Với nguyên tắc này, bạn cần chia nguồn thu nhập thành 6 chiếc lọ khác nhau, mỗi lọ có 1 mục đích riêng, trong đó bao gồm mục đích tiết kiệm.

Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Bởi thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn thanh toán các hóa đơn, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi, mà còn có tính năng tiêu trước trả sau, vô cùng hữu ích. Thế những, chính tính năng cũng dễ khiến bạn chi tiêu quá mức và trở thành con nợ. Thêm vào đó, nếu bạn không trả nợ đúng hạn, bạn sẽ bị thu phí quá hạn và mức lãi suất mà bạn phải trả là rất cao. Do đó, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng thẻ tín dụng để tránh tình trạng nợ xấu, cũng như chi tiêu hợp lý hơn bạn nhé.

Dạy trẻ cùng tiết kiệm

Thói quen tiết kiệm là một thói quen tốt mà bất cứ bố mẹ nào cũng nên rèn luyện cho con mình ngay từ nhỏ. Bố mẹ có thể dạy trẻ từ những việc nhỏ nhặt trong gia đình, ví dụ như tắt điện khi không sử dụng, hay không nghịch nước để tránh lãng phí. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể áp dụng các nguyên tắc như 1 tháng chỉ được mua đồ chơi 1 lần. Điều này sẽ giúp trẻ biết trân quý các món đồ chơi, cũng như không đòi hỏi hay vòi vĩnh bố mẹ.

Dạy trẻ cùng tiết kiệm

Cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết

Các khoản chi phí như truyền hình cáp, dịch vụ dọn nhà,... là những khoản chi phí cố định trong nhiều gia đình, nhưng không thực sự cần thiết. Nếu gia đình bạn chỉ xem TV 2 tiếng/ ngày, hoặc bạn có thời gian rảnh rỗi cuối tuần và có thể dọn nhà vào thời gian đó, bạn nên xem xét để cắt bỏ những khoản chi phí này. Cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ.

Cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết

Tái sử dụng triệt để

Tái sử dụng triệt để là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình mà bạn không nên bỏ qua. Những đồ dùng cũ của anh chị lớn như balo, sách vở, đồ chơi vẫn còn sử dụng tốt, bố mẹ có thể cho các em nhỏ sử dụng lại. Hoặc các anh chị lớn nếu có nhu cầu sử dụng máy tính để học tập, có thể sử dụng máy tính với bố mẹ. Việc tái sử dụng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Hướng dẫn tạo Tài khoản tích lũy trên ví điện tử ZaloPay

Ngoài có tư duy, có nguyên tắc và kế hoạch rõ ràng thì sự trợ giúp của những sản phẩm công nghệ sẽ giúp bạn quản lý tài chính, cũng như tiết kiệm tiền cho gia đình hiệu quả hơn. Được phát triển từ một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam, ZaloPay mang đến sự tiện lợi với những thao tác đơn giản, giao diện thân thiện. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngay từ bây giờ bằng việc mở một Tài khoản tích lũy trên ví điện tử ZaloPay. Sản phẩm mới này của ZaloPay không chỉ cho phép bạn quản lý các khoản tiền dễ dàng, mà còn mang đến mức sinh lời hấp dẫn cho người sử dụng. 

tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình bằng ví điện tử zalopay

Hiện nay, ứng dụng các sản phẩm công nghệ vào việc quản lý các tài khoản tiết kiệm được các khách hàng ở mọi lứa tuổi ưa chuộng. Đặc biệt, với những tính năng hữu ích và nhiều ưu điểm vượt trội, ví điện tử ZaloPay được nhiều khách hàng chọn lựa để quản lý tài khoản tiết kiệm của mình vì những lý do nổi trội sau:

  • Giao diện thân thiện, đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Tỷ suất lợi nhuận hấp dẫn, lên đến 5%.
  • Lợi nhuận được cộng vào ví mỗi mỗi ngày.
  • Cho phép rút tiền về ví ZaloPay ở mọi thời điểm và hoàn toàn miễn phí. 
  • Người dùng có thể sử dụng nguồn tiền từ Tài khoản tích luỹ nếu cần thanh toán trên ZaloPay.
  • Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Xem thêm: Tài Khoản Tích Lũy
 

Tiết kiệm tiền với Tài Khoản Tích Lũy

Bạn có thể tham khảo cách tạo Tài Khoản Tích Lũy tại đây.

Hy vọng rằng  các cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình được giới thiệu trong bài viết trên đây, bạn sẽ dễ dàng quản lý chi tiêu và các nguồn thu của gia đình mình hơn. Ngoài ra các bạn cũng đừng quên sử dụng Tài khoản tích lũy từ ZaloPay để việc tiết kiệm tiền trở nên đơn giản hơn nhé.

Tags:
#tiết_kiệm_tiền#tài_khoản_tích_lũy

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay