Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Hướng dẫn cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp

Đối với những người có thu nhập thấp, tiết kiệm tiền chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Bởi mức lương của họ chỉ vừa đủ cho các chi phí sinh hoạt hàng ngày và đáp ứng các nhu cầu cá nhân. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm tiền khi mức thu nhập của bạn không cao? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu về cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp qua bài viết sau đây!

Các mẹo chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp

Sau đây là các mẹo chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp phổ biến và mang lại hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bản thân mình:

Cắt giảm chi phí nhà ở

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoản chi cho nhà ở là một trong những khoản chi lớn nhất của bạn. Cắt giảm bớt vài trăm nghìn mỗi tháng sẽ giúp bạn có thêm một khoản tiền để gia tăng ngân sách của mình. 

Để có thể cắt giảm chi phí nhà ở, bạn nên chọn thuê những căn hộ có diện tích nhỏ hơn với mức giá thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển nhà đến các vị trí xa trung tâm hơn nhưng vẫn đảm bảo việc di chuyển, bởi vị trí chính là một trong những yếu tố quyết định giá phòng thấp hay cao. Bạn cần xem xét điều kiện tài chính hiện tại và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân mình.

Cắt giảm chi phi nhà ở

Theo dõi các khoản chi tiêu

Lập kế hoạch chi tiêu và theo dõi các khoản chi tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý tài chính cá nhân hơn. Với những người thu nhập thấp, việc này lại càng cần thiết hơn. Theo dõi và ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày sẽ giúp bạn nắm được cụ thể các khoản chi, từ đó điều chỉnh và cắt giảm để phù hợp với mức thu nhập của bản thân.

Tăng nguồn thu nhập

Bên cạnh việc tìm hiểu các cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp, bạn cũng nên chủ động tăng nguồn thu nhập để có thể chi tiêu thoải mái hơn. Bạn có thể tìm thêm các công việc làm thêm vào thời gian rảnh, bởi nó không chỉ mang đến cho bạn thêm một khoản thu nhập, mà còn giúp bạn tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình. 

Tham khảo: Cách kiếm tiền hiệu quả từ thu nhập thụ động

Mua sắm có kế hoạch

Mua sắm là nhu cầu tất yếu của mỗi người, dù là nam hay nữ. Tuy nhiên, nếu bạn mua sắm theo sở thích và không có kế hoạch, bạn sẽ rất dễ tiêu tiền lố tay và dẫn đến thâm hụt vào ngân sách. Vậy nên, trước khi đi mua sắm, bạn cần lên kế hoạch những mặt hàng cần mua và xem xét mức độ cần thiết của từng sản phẩm, món đồ nào cần thiết nhất thì ưu tiên mua trước. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua các đồ dùng không cần thiết, cũng như giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

Học cách tiết kiệm tiền

Học cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp là việc làm cần thiết, còn tiết kiệm là kỹ năng sống mà mỗi người đều phải trang bị cho bản thân. Tiết kiệm từ những khoản tiền nhỏ nhất sẽ giúp bạn sớm có được một khoản tích lũy lớn hơn nhiều lần trong tương lai. Bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt như tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, hạn chế ra ngoài ăn,...

Hướng dẫn tạo Tài khoản tích lũy trên ZaloPay

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm tiền và đầu tư sinh lời của nhiều khách hàng, ví điện tử ZaloPay đã cho ra mắt sản phẩm “Tài khoản tích lũy”, giúp người dùng nhẹ gánh đầu tư. Những ưu điểm nổi trội của “Tài khoản tích lũy” có thể kể đến:

  • Bắt đầu tiết kiệm chỉ với 10,000 VND: Thay vì phải đợi đến khi có một khoản tiền lớn mới bắt đầu tiết kiệm hay đầu tư, với “Tài khoản tích lũy” bạn có thể bắt đầu thu lợi nhuận chỉ từ 10.000 đồng mỗi ngày với mức lãi suất 5%/năm.
  • Rút tiền nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí: Bạn có thể sử dụng khoản tiền trong “Tài khoản tích lũy” để thanh toán mọi hóa đơn hoặc sử dụng dịch vụ. Đặc biệt, bạn có thể rút tiền từ “Tài khoản tích lũy” về ví ZaloPay bất cứ lúc nào bạn cần và hoàn toàn miễn phí.
  • Độ an toàn cao: “Tài khoản tích lũy” được ủy thác cho công ty TNHH MTV Quản lý quỹ ACB (ACBC) thực hiện gửi tiết kiệm tại các ngân hàng Việt Nam và được giám sát bởi ngân hàng BIDV. Vậy nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi tiết kiệm và đầu tư với “Tài khoản tích lũy” của ZaloPay.
Tiết kiệm tiền với Tài Khoản Tích Lũy

Bạn có thể tham khảo cách mở “Tài khoản tích lũy” theo liên kết sau: Hướng dẫn mở Tài khoản tích lũy

Trên đây là các cách chi tiêu tiết kiệm cho người thu nhập thấp dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Mong rằng bài viết của ZaloPay sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn. Đừng quên tiết kiệm tiền với “Tài khoản tích lũy” của ZaloPay để thu lợi nhuận mỗi ngày!

Tags:
#tiết_kiệm_tiền#quản_lý_chi_tiêu#tài_khoản_tích_lũy

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay