Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Cách chuyển tiền qua ví điện tử và qua tin nhắn

Bạn thường sử dụng cách chuyển tiền nào? Chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng hay dùng Smart Banking? Bài viết này sẽ bổ sung thêm cho bạn hai phương thức vô cùng tiện lợi và góp phần đa dạng lựa chọn trong trường hợp cần thiết. Đó chính là cách chuyển tiền qua tin nhắn và ví điện tử.

Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ví điện tử ZaloPay

Lợi ích khi chuyển tiền bằng ví ZaloPay

cách chuyển tiền qua tin nhắn bằng ví điện tử ZaloPay

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng ví điện tử là một trong những tính năng được ZaloPay hết sức chú trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Hình thức chuyển tiền này mang lại nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Có thể chuyển tiền đến ngân hàng ngay trong ứng dụng Zalo hết sức linh hoạt, phù hợp với những người không muốn tải nhiều ứng dụng chuyển tiền hoặc điện thoại bị hạn chế dung lượng.
 • Chuyển tiền thông qua số tài khoản hoặc số thẻ ngân hàng đều được.
 • Được hưởng 3 lần đầu tiên chuyển khoản online miễn phí trong tháng. Những lần sau sẽ tính phí theo biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay
 • ZaloPay cho phép liên kết và hỗ trợ chuyển tiền đến 42 ngân hàng nội địa, tổ chức chuyển mạch tài chính và tổ chức thẻ quốc tế, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu chuyển tiền.
 • Chỉ cần điện thoại có kết nối internet, người dùng có thể thực hiện chuyển tiền 24/7, kể cả cuối tuần hay nửa đêm. Điều này giúp xử lý nhanh chóng những công việc quan trọng, gấp rút.
 • Mức độ an toàn khi thực hiện chuyển tiền qua ZaloPay gần như tuyệt đối với hệ thống bảo mật đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế PCI - DSS; cơ chế bảo mật kép sử dụng mã OTP kết hợp với mật khẩu 6 số; ứng dụng sinh trắc học và công nghệ mã hóa số thẻ Tokenization... ZaloPay cũng là một trong số ít các đơn vị đạt chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001, đảm bảo thông tin người dùng và giao dịch luôn an toàn, riêng tư. 

Cách thực hiện thao tác chuyển tiền

Để chuyển khoản bằng điện thoại từ ví ZaloPay đến tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện ngay trong ứng dụng Zalo hoặc qua ZaloPay theo hướng dẫn:

Cách chuyển tiền trên ứng dụng Zalo:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, truy cập mục "Khám phá" chọn "ví ZaloPay"

Bước 2: Tại giao diện chính chọn tính năng "Chuyển tiền"

Bước 3: Chọn cách chuyển khoản online theo hình thức "Đến tài khoản ngân hàng". 

cách chuyển tiền qua ZaloPay ngay trong Zalo

Bước 4: Chọn chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản. Nhập đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp tục”.

*Lưu ý: Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận. Nếu không đúng thông tin, hãy kiểm tra lại số thẻ/tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin chuyển tiền, chọn kênh thanh toán phù hợp và nhấn "Xác nhận giao dịch".

Hướng dẫn chuyển tiền qua ZaloPay ngay trong Zalo

Cách chuyển tiền qua ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Tại giao diện chính của ví ZaloPay chọn tính năng “Chuyển tiền”.

Bước 2: Chọn chuyển tiền đến tài khoản hoặc thẻ ngân hàng.

Chuyển khoản nhanh chóng qua ZaloPay

Các bước sau thực hiện tương tự như cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ứng dụng Zalo.

*Lưu ý: Hiện tại ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền đến số thẻ/số tài khoản bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi tiến hành chuyển. 

Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn SMS Banking

cách chuyển tiền qua tin nhắn banking

Đa số khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng đều biết đến dịch vụ SMS Banking. Đây là dịch vụ tin nhắn thông báo biến động số dư của tài khoản đăng ký trong trường hợp rút tiền, nạp tiền, chuyển tiền hoặc nhận tiền… Tuy nhiên, một số ngân hàng còn cho phép khách hàng thực hiện chuyển khoản thông qua dịch vụ SMS Banking, góp phần mang đến một phương thức giao dịch nhanh chóng và đơn giản bằng tin nhắn.

Những ngân hàng nào đang áp dụng SMS banking?

Cách chuyển tiền qua tin nhắn bằng dịch vụ SMS Banking khá tiện lợi và hiện có rất nhiều ngân hàng triển khai loại hình dịch vụ này. Một số ngân hàng có thể kể đến như: Agribank, Maritime Bank, Đông Á Bank, LienVietPostbank và VietinBank,...

Cách đăng ký SMS banking

Để sử dụng cách chuyển tiền qua tin nhắn, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký SMS banking ở những ngân hàng đang áp dụng dịch vụ này. Cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại bằng SMS banking được thực hiện như sau:

 • Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng gần nhất, gặp nhân viên giao dịch, xuất trình giấy tờ cá nhân và yêu cầu đăng ký dịch vụ SMS banking. 
 • Giao dịch viên sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn đăng ký, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và nộp lại cho nhân viên.
 • Lúc này, nhân viên giao dịch sẽ thực hiện quá trình mở dịch vụ SMS banking theo đúng nghiệp vụ. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo từ nhân viên về các thông tin liên quan đến dịch vụ SMS Banking. Như vậy, việc đăng ký SMS banking đã hoàn tất và bạn có thể sử dụng cách chuyển tiền qua tin nhắn theo hướng dẫn.

Một số lưu ý khi chuyển tiền qua tin nhắn SMS banking

chuyển tiền qua tin nhắn

Mặc dù cách chuyển tiền từ máy này sang máy khác bằng tin nhắn SMS banking rất tiện lợi nhưng cũng đi kèm nhiều rủi ro . Chính vì vậy, để hạn chế tối đa các sai sót khi sử dụng SMS banking để chuyển tiền, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Nhập đúng và đầy đủ các thông tin theo cú pháp được ngân hàng quy định.
 • Luôn kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi bấm gửi và đảm bảo không để người khác nhìn thấy tin nhắn chuyển tiền của bạn.
 • Không chuyển tiền ở những nơi có sóng điện thoại kém như trên núi, khu vực thời tiết xấu, trong thang máy... 

Cách chuyển tiền qua tin nhắn hoặc ví điện tử được đánh giá rất cao bởi sự nhanh chóng và tiện lợi. Trong đó, ví điện tử ZaloPay được xem là giải pháp toàn diện, đáp ứng tối đa nhu cầu chuyển tiền và nhận tiền thường xuyên của người dùng. Truy cập ngay ZaloPay và trải nghiệm tính năng chuyển tiền cùng nhiều tiện ích vượt trội khác, cho cuộc sống thêm dễ dàng và tiện lợi ngay trong tầm tay!

 

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#dịch_vụ_chuyển_tiền#app_chuyển_tiền#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay