• banner
  • Blog
  • Thanh toán tiện ích
Blog
icon_tin-tuc
Blog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch

Chuyển tiền

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng, bằng thẻ tín dụng, ví điện tử

Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam, xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đã tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt là thanh toán tiền điện. Các dịch vụ thanh toán trực tuyến ra đời đã giúp hàng triệu người dân Việt đơn giản hóa các vấn đề về hóa đơn hàng tháng. Cùng tìm hiểu ngay những cách thanh toán đó trong bài viết dưới đây.

Cách thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng
 

Đây là một trong những cách thanh toán hóa đơn điện nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần một tài khoản ngân hàng có đăng ký dịch vụ thanh toán điền điện. Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp thông tin mã khách hàng của công ty điện lực để thực hiện thanh toán. Như vậy, chi phí tiền điện hằng tháng của gia đình sẽ được tự động trừ vào tài khoản. Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về việc quên hạn nộp định kỳ.

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng cũng khá phổ biến. Bạn có thể đăng ký phương thức thanh toán này qua Internet banking hoặc Mobile banking thuộc hệ thống ngân hàng. Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng có nhiều đặc điểm nổi bật như: không mất nhiều thời gian, công sức để đến các điểm thu tiền điện, thông tin khách hàng luôn được bảo mật tuyệt đối. Bên cạnh đó, chi phí thanh toán hằng tháng được lưu lại giúp bạn có thể kiểm tra thông tin bất cứ lúc nào. 

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Cách thanh toán tiền điện qua ví điện tử ZaloPay

Không thể quên điểm mặt cách thanh toán tiền điện được ưa chuộng hiện nay là ZaloPay. Ngoài các dịch vụ chuyển tiền, nạp thẻ điện thoại, mua vé xem phim, mua hàng online,... bạn có thể nhanh chóng thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng này. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và các bước thực hiện thanh toán tiền điện qua ZaloPay sau đây: 

Ưu điểm

  • Thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Bạn không cần phải lo lắng khi đến kỳ nộp tiền nhưng không có thời gian để đến thanh toán trực tiếp. Vì ZaloPay luôn hoạt động 24/7, bạn có thể nộp bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.
  • Thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo.  Đây được xem là điểm đột phá, chỉ có ZaloPay áp dụng mà chưa có app nào tại Việt Nam có được. ZaloPay và Zalo là 2 ứng dụng nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn VNG - tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam cho phép người dùng có thể thanh toán hóa đơn điện ngay trong Zalo. Do đó, bạn có thể vào mục “Khám phá” hoặc vào Zalo OA để thực hiện thanh toán nhanh chóng.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn. Khi bạn cung cấp mã hóa đơn vào ZaloPay, ngay lập tức thông tin được tiếp nhận và lưu vào hệ thống. Từ đó, bạn sẽ nhận được thông báo từ ZaloPay nếu có hóa đơn cần thanh toán. Bên cạnh đó, ZaloPay sẽ thông báo đúng ngày đến hạn định kỳ. Việc này giúp đảm bảo bạn không quên hoặc trễ thanh toán. 
  • Ưu đãi liên tục. Thường xuyên sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn qua ZaloPay, bạn sẽ có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Do đó, để có cơ hội rinh những ưu đãi từ ZaloPay, hãy bật thông báo ứng dụng ZaloPay hoặc theo dõi fanpage chính thức.
Thanh toán tiền diện thông qua ví điện tử ZaloPay
  • Thống kê chi phí. Mức sử dụng dịch vụ hằng tháng được thống kê và lưu trên hệ thống. Do đó, bạn có thể quản lý và điều chỉnh việc sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả.

Các bước thực hiện:

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Truy cập ứng dụng ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Điện”.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay thay cho thẻ tín dụng

Bước 3: Nhập thông tin hóa đơn. Tại đây, bạn cần cung cấp mã khách hàng điện lực một cách chính xác.

Bước 4: Kiểm tra thông tin cá nhân và các chương trình khuyến mãi có thể áp dụng cho thanh toán > nhấn “Tiếp tục”.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay thay cho thẻ tín dụng

Bước 5: Chọn nguồn tiền và hoàn tất quá trình thanh toán.

*Hiện ZaloPay hỗ trợ thanh toán hóa đơn bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay hoặc từ số dư trong tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Kiểm tra lại chi tiết giao dịch sau khi thanh toán. Nếu có bất kỳ lỗi gì xảy ra bạn có thể liên hệ tổng đài để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay thay cho thẻ tín dụng

Cách thanh toán tiền điện ngay trong Zalo

Bước 1: Tại ứng dụng Zalo, chọn “Khám phá”. Ở bước này, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách:

(1a) Chọn “Trả hóa đơn”

Hoặc

(1b) Chọn “Ví ZaloPay” > chọn “Hóa đơn”

Cách thanh toán tiền điện ngay trong Zalo

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như cách thanh toán qua ZaloPay.

Cách thanh toán tiền điện ngay trong Zalo

 

Cách thanh toán tiền điện ngay trong Zalo

Cách thanh toán tiền điện qua Zalo thông qua EVN OA

Bạn cũng có thể lựa chọn thanh toán tiền điện qua Zalo OA của điện lực Việt Nam. Cách thanh toán này có một số đặc điểm như:

Ưu điểm

  • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng Zalo hoạt động 24/7. Vì vậy, bạn có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi chỉ cần chiếc điện thoại thông minh của bạn có kết nối với Internet.
  • Theo dõi, tra cứu hóa đơn dễ dàng. Thông qua EVN Zalo OA, bạn có thể tra cứu hóa đơn, số dư nợ, điện năng tiêu thụ hoặc lịch cắt điện một cách đơn giản và dễ dàng. 
  • Cập nhật thông báo từ EVN. Khi nhấn theo dõi nhà cung cấp EVN trên app Zalo, bạn sẽ dễ dàng cập nhật các thông báo chương trình khuyến mãi hoặc nhắc hạn đóng tiền từ EVN.

Các bước thanh toán

Để thực hiện thanh toán tiền điện qua EVN Zalo OA, bạn cần đăng ký thông tin khách hàng bằng cách tìm kiếm tài khoản Zalo OA của chi nhánh EVN mà bạn đăng ký sử dụng điện. 

Để biết cách thanh toán của từng chi nhánh, vui lòng vào đường dẫn sau để biết thêm thông tin chi tiết: Cách thanh toán tiền điện trên OA 

Trên đây là những thông tin liên quan đến các cách thanh toán tiền điện hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được cách thức phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu vẫn đang phân vân một loại ví điện tử để thanh toán hóa đơn điện nhanh chóng thì hãy trải nghiệm ngay trên ZaloPay!


 

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#hóa_đơn_tiền_điện#hóa_đơn_điện_nước