Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Top 8 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại phổ biến 2024

Số lượng người sử dụng các ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại tăng mạnh trong những năm gần đây, nhất là từ khi xảy ra đại dịch Covid-19. Theo số liệu thống kê được Visa công bố gần đây, hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ứng dụng thanh toán trên di động, và hơn 71% trong số họ sử dụng các ứng dụng này ít nhất 1 lần/tuần. Đây là hình thức vừa nhanh, vừa tiện lợi, giúp người dùng tiết kiệm chi phí so với các phương pháp truyền thống. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu ngay top 8 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại phổ biến nhất hiện nay qua bài viết sau đây!

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là gì?

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là gì?

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là một dạng tài khoản điện tử, nhằm thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến. Đây còn là công cụ giúp bạn lưu trữ tiền tệ và quản lý dòng tiền online.

Ứng dụng chuyển tiền bao gồm những chức năng như chuyển tiền nhanh chóng đến bạn bè và người thân; thanh toán hóa đơn khi mua sắm qua hình thức online và thường được tích hợp tính năng quét mã QR cho các giao dịch thanh toán tại quầy (thanh toán offline). Đây là phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả, giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

Top 8 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại năm 2024

Ví điện tử ZaloPay

chuyển tiền qua Ví điện tử ZaloPay

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đây được xem là một trong những ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại được yêu thích trên thị trường. Các ưu điểm nổi trội của ZaloPay có thể kể đến như sau:

 • Người dùng có thể chuyển tiền ngay trong Zalo. Hình thức này phù hợp với những bạn không thích tải nhiều app hoặc điện thoại không đủ dung lượng. Mọi tính năng trên ZaloPay đều có thể thực hiện trực tiếp ngay trong mục “Khám phá” của ứng dụng chat Zalo. Trong đó, bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp ngay tại khung chat Zalo thông qua số điện thoại, mà không cần phải nhớ quá nhiều thông tin.
 • Chuyển từ 1đ. Đối với hình thức chuyển tiền vào ví ZaloPay, người dùng có thể chuyển từ 1 đồng. Riêng đối với chuyển tiền đến thẻ/tài khoản ngân hàng có thể chuyển từ 1.000 đồng với hạn mức 50 triệu/giao dịch (Đối với tài khoản đã định danh).
 • ZaloPay miễn phí hoàn toàn cho hình thức chuyển tiền từ ví đến ví và miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng đối với chuyển liên ngân hàng, kể từ lần tiếp theo sẽ tính theo *Biểu phí.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, giúp người dùng thao tác tiện lợi và nhanh chóng. Đồng thời, chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn đã có thể dễ dàng giao dịch 24/7 ở mọi nơi.
 • Hỗ trợ liên kết nhanh chóng với 39 ngân hàng, tổ chức chuyển mạch tài chính và 3 tổ chức thẻ quốc tế thông dụng nhất hiện nay.
ZaloPay cung cấp giải pháp chuyển tiền an toàn với hệ thống bảo mật cao
 • ZaloPay cung cấp giải pháp chuyển tiền an toàn với hệ thống bảo mật cao. Đây là ứng dụng đạt chuẩn bảo mật PCI-DSS Level 1, chứng chỉ cao nhất trong ngành ngân hàng và dịch vụ phát hành thẻ, đồng thời là một trong hai đơn vị ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001. Bên cạnh đó, ZaloPay còn áp dụng hàng loạt các chế độ bảo mật khác như mã hóa số thẻ Tokenization, bảo mật kép bằng mật khẩu và mã OTP, ứng dụng sinh trắc học vân tay hoặc FaceID. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên ứng dụng này.  

Tham khảo các bước chuyển tiền qua ZaloPay tại Cách chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại khác.

Cách tải ứng dụng ZaloPay để chuyển tiền qua điện thoại

Cách tải ứng dụng ZaloPay để chuyển tiền qua điện thoại

1. Chuyển tiền đến ví

- Chuyển tiền trong khung chat Zalo

Đối với người chuyển:

Chuyển tiền online trong khung chat ứng dụng Zalo

Đối với người nhận:

Chuyển tiền trong khung chat Zalo

- Chuyển tiền đến số điện thoại/danh bạ trong Zalo

Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo
Chuyển tiền trong ứng dụng Zalo

- Chuyển tiền đến số điện thoại/danh bạ qua ZaloPay

Chuyển tiền đến số điện thoại trong ứng dụng ZaloPay
Chuyển tiền đến số điện thoại trong ứng dụng ZaloPay

- Chuyển tiền bằng mã QR qua ZaloPay

Đối với người chuyển tiền:

Chuyển tiền bằng mã QR qua ứng dụng ZaloPay
Chuyển tiền bằng mã QR qua ứng dụng ZaloPay

Đối với người nhận tiền:

Chuyển tiền bằng mã QR qua ứng dụng ZaloPay

2. Chuyển tiền đến ngân hàng

- Chuyển tiền đến ngân hàng trong Zalo

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng trong ứng dụng Zalo
Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng trong ứng dụng Zalo
Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng trong ứng dụng Zalo

- Chuyển tiền đến ngân hàng qua ZaloPay

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng ZaloPay

 

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng ZaloPay
Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng bằng ứng dụng ZaloPay


Ứng dụng chuyển tiền online đã đem đến những lợi ích vô cùng vượt trội cho nhu cầu thanh toán/chuyển tiền không ngừng tăng cao của người dùng. Trong đó, ZaloPay là hình thức đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về sự nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật tuyệt đối cho khách hàng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không chuyển tiền qua ZaloPay ngay hôm nay!

2. Cách tải ứng dụng Mobile banking

Cách tải ứng dụng Mobile banking để chuyển tiền qua điện thoại
Nguồn: thegioididong.com

Tải ứng dụng Mobile banking và thực hiện các thao tác chuyển tiền qua điện thoại cũng được nhiều khách hàng biết đến và sử dụng. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tạo tài khoản ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile banking tại quầy giao dịch trước khi tiến hành tải app.
 • Bước 2: Tải ứng dụng chuyển tiền của ngân hàng và thực hiện đăng nhập.
 • Bước 3: Chọn mục chuyển tiền tại giao diện chính.
 • Bước 4: Chọn hình thức chuyển tiền nhanh hoặc chuyển thường.
 • Bước 4: Chọn ngân hàng và nhập số thẻ/số tài khoản người nhận.
 • Bước 5: App sẽ tự động hiển thị tên người nhận. Kiểm tra và nhập số tiền cần chuyển, nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Kiểm tra một lần nữa thông tin và xác nhận hoàn tất giao dịch.
 • Bước 7: Lúc này điện thoại sẽ nhận được một mã OTP, nhập mã để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Hướng dẫn chỉ mang tính chất tham khảo, mỗi ứng dụng mobile banking sẽ có giao diện khác nhau. Dưới đây ZaloPay liệt kê một số ngân hàng cung cấp ứng dụng Mobile Banking được sử dụng phổ biến hiện nay. 

2.1. Ứng dụng VCB Digibank

Theo công bố của ngân hàng Vietcombank, từ ngày 1-1-2022, người dùng sẽ được miễn phí cho mọi giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank, bao gồm cả chuyển tiền qua số tài khoản và số thẻ. Khách hàng có thể chuyển tiền miễn phí, nhanh chóng, mà không cần phải đăng ký gói dịch vụ hay phải duy trì số dư tối thiểu.

Ngoài ra, Vietcombank cũng miễn phí toàn bộ các loại phí quản lý và duy trì dịch vụ, bao gồm phí duy trì ứng dụng VCB Digibank, phí quản lý tài khoản mặc định đăng ký VCB Digibank.

2.2. MBBank

App MBBank được sử dụng dành riêng cho người dùng có tài khoản ngân hàng tại MBBank và đã đăng ký dịch vụ Internet banking. Bạn có thể đăng ký tài khoản MBBank qua 1 trong 2 hình thức như sau:

 • Đăng ký tại các quầy giao dịch MBBank trên cả nước.
 • Truy cập đường website đăng ký tài khoản MBBank online. Sau đó điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi MBBank nhận được hồ sơ, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch gần nhất để ký xác nhận hoàn tất mọi thủ tục.
Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại MBBank

Khi đã có tài khoản ngân hàng MBBank bạn có thể đăng ký Internet banking ngay tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến trên app MBBank.

Một số giao dịch được miễn phí tại app của MB bao gồm:

 • Chuyển tiền nội bộ trong hệ thống ngân hàng MB
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng
 • Chuyển tiền thông qua số điện thoại
 • Chuyển tiền đến số thẻ ATM nội địa trong nước

2.3. Techcombank

Theo bảng biểu phí và biểu mẫu hiện hành của Techcombank, bạn phải mất 10.000đ/giao dịch khi chuyển tiền tại cây ATM. Để tiết kiệm thời gian di chuyển cũng như chi phí chuyển tiền, bạn có thể giao dịch ngay trên ứng dụng F@st Mobile, hoàn toàn miễn phí và vô cùng nhanh chóng.

app chuyển tiền qua điện thoại Techcombank
Nguồn: namvietbank.vn

Để có thể đăng ký sử dụng Techcombank Mobile Banking thì khách hàng phải thực hiện theo các cách sau đây:

 • Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng Techcombank: Cần phải xuất trình CMND hoặc Hộ chiếu (còn hiệu lực). Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đề nghị mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking trên F@st i-bank.
 • Đối với khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng, bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển tiền online ngay trên app F@st Mobile.

2.4. TPBank

Ứng dụng chuyển tiền liên ngân hàng TPBank
Nguồn: thanhnien.vn

Khi chuyển tiền qua ngân hàng TPBank, bạn không cần phải tốn thêm một khoản phí nào, cho dù là bạn chuyển tiền trong hệ thống hay liên ngân hàng.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tại chi nhánh/Phòng giao dịch của TPBank gần nhất. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần mang theo CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và thực hiện đăng ký theo biểu mẫu của Ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký dịch vụ trực tuyến tại website này.

2.5. VIB

VIB đã triển khai ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại trên ứng dụng MyVIB hoặc ngân hàng trực tuyến Internet Banking.   

Theo đó, người dùng sẽ được miễn phí chuyển tiền cho các giao dịch trên ứng dụng MyVIB như: Chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản ngoài hệ thống, chuyển tiền tới email/mobile, chuyển khoản nội bộ theo lô, chuyển khoản ngoài hệ thống theo lô và chuyển khoản nhanh ngoài hệ thống (Ngoại trừ Bankplus – Viettel).

2.6. PVcombank

PV Online Banking ra mắt nhằm phục vụ khách hàng cá nhân có mở tài khoản tại PVcomBank. Khi vừa mới ra mắt, ngân hàng đã tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ công nghệ hiện đại.

PVcomBank đưa ra nhiều chính sách miễn phí khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản trên nền tảng điện tử, giúp thúc đẩy công cuộc “không sử dụng tiền mặt khi ra ngoài” của Ngân hàng Nhà nước. Chỉ cần ở nhà và đăng ký online khi truy cập vào website chính thức của ngân hàng PVcombank, bạn đã có thể nhanh chóng tận hưởng dịch vụ chuyển khoản 0 đồng.

3. Cách tải ứng dụng ngân hàng số Timo

Cách tải ứng dụng ngân hàng số Timo
Nguồn: Timo.vn
 • Hướng dẫn chi tiết cách tải và đăng ký tài khoản trên ứng dụng Timo

Bước 1: Tải ứng dụng Timo Digital Bank trên App Store/CH Play.

Bước 2: Tiến hành đăng ký để tạo tài khoản người dùng.

Bước 3: Nhập số điện thoại, sau đó nhấn “Tiếp theo”.

Bước 4: Xác thực mã OTP được gửi về điện thoại để sang bước kế tiếp.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm Họ tên, email, quốc tịch, sau đó nhấn “Tiếp theo”.

Bước 6: Vào hòm thư, kiểm tra email, sau đó nhập mã xác thực.

Bước 7: bận có thể nhập mã giới thiệu ở bước này nếu có.

Bước 8: Tiến hành chụp ảnh chân dung để xác thực.

Bước 9: Xác thực giấy tờ tùy thân thông qua CMND/CCCD hoặc hộ chiếu.

Bước 10: Kiểm tra lại chính xác thông tin cá nhân.

Bước 11: Tạo tên và mật khẩu đăng nhập. Sau đó nhấn “Tạo tài khoản” để hoàn tất.

*Lưu ý: Để nhận thẻ Timo, bạn đăng nhập tài khoản, nhấn “Đặt lịch ngay” và chọn tiếp “Nhận tại Hangout”. Hiện tại Timo chỉ cung cấp điểm giao dịch tại 4 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần thơ. Chọn địa điểm và thời gian nhận thẻ.

 • Cách chuyển tiền trong ứng dụng Timo

Bước 1: Truy cập mục chuyển tiền.

Bước 2: Chọn chuyển trong nội bộ Timo, qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ.

Bước 3:

 • Chuyển tiền trong nội bộ Timo: nhập số tài khoản, số điện thoại, email hoặc số thẻ sau đó nhấn “Xác nhận”.
 • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng: Chọn ngân hàng, nhập số tài khoản, nhấn “Xác nhận”.
 • Chuyển qua thẻ: Thêm số thẻ và nhấn “Xác nhận”.

Bước 4: Nhập số tiền cần chuyển và mô tả( nếu có) nhấn “Chuyển tiền”.

Bước 5: Hoàn tất giao dịch bằng cách xác nhận mã OTP.

Trên đây là những chia sẻ của ZaloPay về top 8 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại không mất phí để người dùng tham khảo. Trong đó, chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay được nhiều khách hàng tin dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và thao tác thực hiện đơn giản. Nhanh tay trải nghiệm tính năng chuyển tiền vượt trội của ZaloPay cùng loạt dịch vụ tiện ích khác và có cơ hội nhận nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay.

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#dịch_vụ_chuyển_tiền#app_chuyển_tiền#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay