Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch/Vận chuyển

Chuyển tiền

Lì xì

Top 6 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại phổ biến hiện nay

Số lượng người sử dụng các ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại tăng mạnh trong những năm gần đây, nhất là từ khi xảy ra đại dịch Covid-19. Theo số liệu thống kê được Visa công bố gần đây, hơn 85% người tiêu dùng sở hữu ít nhất một ứng dụng thanh toán trên di động, và hơn 71% trong số họ sử dụng các ứng dụng này ít nhất 1 lần/tuần. Việc sử dụng các ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam. Đây là hình thức vừa nhanh, vừa tiện lợi, chi phí còn ít hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu ngay top 6 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là gì?

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là gì?

Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại là một dạng tài khoản điện tử, nhằm thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến. Đây còn là công cụ giúp bạn lưu trữ tiền tệ và quản lý dòng tiền online.

Ứng dụng chuyển tiền bao gồm những chức năng như chuyển tiền nhanh chóng đến bạn bè và người thân; thanh toán hóa đơn khi mua sắm qua hình thức online và thường được tích hợp tính năng quét mã QR cho các giao dịch thanh toán tại quầy (thanh toán offline). Đây là phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả, giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn.

Top 6 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại năm 2021

Ví điện tử ZaloPay

chuyển tiền qua Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay là một ứng dụng thanh toán di động, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính. Đây được xem là một trong những ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại được yêu thích trên thị trường. Các ưu điểm nổi trội của ZaloPay có thể kể đến như sau:

 • Người dùng có thể chuyển tiền ngay trong Zalo. Hình thức này phù hợp với những bạn không thích tải nhiều app hoặc điện thoại không đủ dung lượng. Mọi tính năng trên ZaloPay đều có thể thực hiện trực tiếp ngay trong mục “Khám phá” của ứng dụng chat Zalo. Nổi bật là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp ngay tại khung chat Zalo thông qua số điện thoại/danh bạ mà không cần phải nhớ quá nhiều thông tin.
 • Chuyển từ 1đ. Đối với hình thức chuyển tiền vào ví ZaloPay, người dùng có thể chuyển từ 1 đồng. Riêng đối với chuyển tiền đến thẻ/tài khoản ngân hàng có thể chuyển từ 1.000 đồng với hạn mức 50 triệu/giao dịch (Đối với tài khoản đã định danh).
 • ZaloPay miễn phí hoàn toàn cho hình thức chuyển tiền từ ví đến ví và miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng đối với chuyển liên ngân hàng, kể từ lần tiếp theo sẽ tính theo *Biểu phí.
 • Giao diện được thiết kế đơn giản, ai cũng có thể thực hiện chỉ sau thời gian ngắn làm quen. Đồng thời, chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn đã có thể dễ dàng giao dịch 24/7 ở mọi nơi.
 • Hỗ trợ liên kết nhanh chóng với 42 ngân hàng, tổ chức chuyển mạch tài chính và tổ chức thẻ quốc tế thông dụng nhất hiện nay.
ZaloPay cung cấp giải pháp chuyển tiền an toàn với hệ thống bảo mật cao
 • ZaloPay cung cấp giải pháp chuyển tiền an toàn với hệ thống bảo mật cao. Đây là ứng dụng đạt chuẩn bảo mật PCI-DSS Level 1, chứng chỉ cao nhất trong ngành ngân hàng và dịch vụ phát hành thẻ, đồng thời là một trong hai đơn vị ví điện tử đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001. Bên cạnh đó, ZaloPay còn áp dụng hàng loạt các chế độ bảo mật khác như mã hóa số thẻ Tokenization, bảo mật kép bằng mật khẩu và mã OTP, ứng dụng sinh trắc học vân tay hoặc FaceID. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch trên ứng dụng này.  

Tham khảo các bước chuyển tiền qua ZaloPay tại Cách chuyển tiền từ điện thoại này sang điện thoại khác.

MBBank

App MBBank được sử dụng dành riêng cho người dùng có tài khoản ngân hàng tại MBBank và đã đăng ký dịch vụ Internet banking. Bạn có thể đăng ký tài khoản MBBank qua 1 trong 2 hình thức như sau:

 • Đăng ký tại các quầy giao dịch MBBank trên cả nước.
 • Truy cập đường website đăng ký tài khoản MBBank online. Sau đó điền đầy đủ thông tin các nhân theo yêu cầu của hệ thống. Sau khi MBBank nhận được hồ sơ, bạn chỉ cần đến điểm giao dịch gần nhất để ký xác nhận hoàn tất mọi thủ tục.
Ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại MBBank

Khi đã có tài khoản ngân hàng MBBank bạn có thể đăng ký Internet banking ngay tại quầy giao dịch hoặc đăng ký trực tuyến trên app MBBank.

Một số giao dịch được miễn phí tại app của MB bao gồm:

 • Chuyển tiền nội bộ trong hệ thống ngân hàng MB
 • Chuyển tiền nhanh 24/7 liên ngân hàng
 • Chuyển tiền thông qua số điện thoại
 • Chuyển tiền đến số thẻ ATM nội địa trong nước

Techcombank

Theo bảng biểu phí và biểu mẫu hiện hành của Techcombank, bạn phải mất 10.000đ/giao dịch khi chuyển tiền tại cây ATM. Nhưng khi dịch vụ chuyển tiền 24/7 được cung cấp trên ứng dụng F@st Mobile thì các giao dịch chuyển tiền đều được miễn phí theo chính sách hiện hành của Ngân hàng.

app chuyển tiền qua điện thoại Techcombank
Nguồn: namvietbank.vn

Để có thể đăng ký sử dụng Techcombank mobile banking thì khách hàng phải thực hiện theo các cách sau đây:

 • Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng Techcombank: Cần phải xuất trình CMND hoặc Hộ chiếu (còn hiệu lực). Điền đầy đủ thông tin theo mẫu đề nghị mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking trên F@st i-bank.
 • Đối với khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng có thể đăng ký dịch vụ chuyển tiền online ngay trên app F@st i-bank.

TP bank

ứng dụng chuyển tiền liên ngân hàng TP bank
Nguồn: thanhnien.vn

Khi chuyển tiền qua ngân hàng TPBank, bạn không cần phải tốn thêm một khoản phí nào, cho dù là bạn chuyển tiền trong hệ thống hay liên ngân hàng.

Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tại chi nhánh/Phòng giao dịch của TPBank gần nhất. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần mang theo CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực và thực hiện đăng ký theo biểu mẫu của Ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký dịch vụ trực tuyến tại website này.

VIB

VIB đã triển khai ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại trên ứng dụng MyVIB hoặc ngân hàng trực tuyến Internet Banking.   

Theo đó, người dùng sẽ được miễn phí chuyển tiền cho các giao dịch trên ứng dụng MyVIB như: Chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản ngoài hệ thống, chuyển tiền tới email/mobile, chuyển khoản nội bộ theo lô, chuyển khoản ngoài hệ thống theo lô và chuyển khoản nhanh ngoài hệ thống (Ngoại trừ Bankplus – Viettel).

PVcombank

PV Online Banking ra mắt nhằm phục vụ khách hàng cá nhân có mở tài khoản tại PVcomBank. Khi vừa mới ra mắt, ngân hàng đã tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ công nghệ hiện đại.

PVcomBank đưa ra nhiều chính sách miễn phí khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản trên nền tảng điện tử, giúp thúc đẩy công cuộc “không sử dụng tiền mặt khi ra ngoài” của Ngân hàng Nhà nước. Chỉ cần ở nhà và đăng ký online khi truy cập vào website chính thức của ngân hàng PVcombank thì bạn đã có thể nhanh chóng tận hưởng dịch vụ chuyển khoản 0 đồng.

Trên đây là những chia sẻ của ZaloPay về top 6 ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại không mất phí để người dùng tham khảo. Trong đó, chuyển tiền qua ví điện tử ZaloPay được nhiều khách hàng tin dùng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và thao tác thực hiện đơn giản. Nhanh tay trải nghiệm tính năng chuyển tiền vượt trội của ZaloPay cùng loạt dịch vụ tiện ích khác và có cơ hội nhận nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay.

Tags:
#chuyển_tiền#chuyển_tiền_qua_điện_thoại#chuyển_khoản_qua_điện_thoại#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng#dịch_vụ_chuyển_tiền#app_chuyển_tiền#chuyển_tiền_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay