Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Các cách đăng ký thanh toán tiền điện online an toàn và nhanh chóng

Thanh toán không dùng tiền mặt (online) đang là hình thức được áp dụng phổ biến tại nhiều nước phát triển. Để theo kịp xu thế chung của xã hội, trong nhiều năm qua, các công ty Điện lực đã không ngừng mở rộng phạm vi thanh toán online khi hợp tác với nhiều đơn vị uy tín, nhằm cung cấp đa dạng sự lựa chọn và thuận tiện hơn cho khách hàng. Vậy chi tiết cách đăng ký các dịch vụ thanh toán tiền điện online như thế nào? Cùng ZaloPay tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thanh toán tiền điện online là gì?

đăng ký thanh toán tiền điện online là gì?

Thanh toán trực tuyến có thể hiểu là hình thức trao đổi tiền trên hệ thống internet. Theo đó, khách hàng khi thanh toán hóa đơn, không cần phải sử dụng tiền mặt, các thao tác được thực hiện online và dòng tiền trao đổi sẽ được mã hóa. 

Đặt trong trường hợp thanh toán tiền điện online, ngay khi thực hiện tra cứu hóa đơn điện, khách hàng có thể lập tức thanh toán qua cổng giao dịch trực tiếp của công ty Điện lực hoặc qua các dịch vụ thu hộ trung gian. 

Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng và có tính linh động cao, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán hóa đơn điện hằng tháng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần sáng suốt trong việc lựa chọn hình thức giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng và tiến hành đăng ký thanh toán tiền điện online để phục vụ cho nhu cầu thanh toán hóa đơn lâu dài.

Lợi ích thiết thực của việc đăng ký thanh toán tiền điện online

Lợi ích thiết thực của việc đăng ký thanh toán tiền điện online

Đăng ký thanh toán tiền điện online là cách làm giúp khách hàng có thể giải quyết hóa đơn điện hằng tháng trực tuyến lâu dài mà không cần cung cấp lại thông tin cho mỗi lần giao dịch.

Bên cạnh đó, một số kênh cung cấp dịch vụ đóng tiền điện online, điển hình như ZaloPay còn hỗ trợ tính năng nhắc thanh toán khi đến hạn ngay khi khách hàng hoàn tất đăng ký.

Riêng đối với hình thức trích tiền tự động từ tài khoản ngân hàng, bạn buộc phải đến trung tâm điện lực hoặc ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ.

Mỗi hình thức thanh toán sẽ có cách vận hành và những quy định khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên tiến hành đăng ký thông tin để rút ngắn thời gian thanh toán hóa đơn khi đến hạn và thuận tiện hơn cho quá trình giao dịch lâu dài.

Các cách đăng ký thanh toán tiền điện online an toàn và nhanh chóng

Đăng ký thanh toán tiền điện trực tuyến qua ngân hàng

Thanh toán tiền điện online qua ngân hàng được nhiều người dùng lựa chọn bởi sự thuận tiện và có độ chính xác cao. Người dùng có thể tiến hành đăng ký thanh toán tiền điện online tương ứng với các hình thức như sau:

  • Trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng: Để đăng ký dịch vụ, khách hàng cần xác định ngân hàng nào hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện đối với công ty Điện lực gia đình đã đăng ký. Nếu bạn đã có tài khoản tại ngân hàng đó, có thể đến quầy giao dịch để đăng ký trích nợ tự động hằng tháng. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng và đăng ký dịch vụ.
  • Thanh toán qua Mobile banking/Internet banking: Để có thể tiến hành thanh toán tiền điện online qua ngân hàng điện tử, bạn cần có tài khoản tại ngân hàng và đã đăng ký dịch vụ của ngân hàng. Sau khi được cung cấp tài khoản đăng nhập, bạn có thể thanh toán hóa đơn điện hằng tháng dễ dàng thông qua website hoặc ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. 

Thanh toán tiền điện online qua ví điện tử ZaloPay

Thanh toán tiền điện online qua ví điện tử ZaloPay

Đăng ký và thanh toán tiền điện online qua ví ZaloPay là hình thức được đông đảo khách hàng tin dùng hiện nay. Không chỉ cung cấp giải pháp thanh toán điện nhanh chóng, ZaloPay còn mang đến những tiện ích vượt trội có thể kể đến như:

  • Ưu đãi hấp dẫn: ZaloPay thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho dịch vụ thanh toán hóa đơn để khách hàng có thể tiết kiệm chi phí cho mỗi lần thanh toán.
  • Đăng ký dịch vụ nhanh chóng ngay tại nhà: Để tiến hành tra cứu và thanh toán hóa đơn điện, khách hàng chỉ cần nhập chính xác thông tin một lần duy nhất. Thông tin khách hàng sẽ được lưu lại trên tài khoản cho các lần thanh toán sau.
  • Thực hiện ngay trên ứng dụng chat Zalo: Ví ZaloPay nay đã được tích hợp ngay tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo. Do đó, bạn có thể nhanh chóng thanh toán hóa đơn ngay trên ứng dụng Zalo mà không phải tải thêm bất kỳ app nào khác.
  • Nhắc thanh toán khi đến hạn: Ngay khi phát sinh hóa đơn thanh toán điện đầu tiên, khách hàng sẽ được nhắc đóng phí đều đặn hằng tháng khi đến hạn.
  • Dễ dàng thao tác và sử dụng: Chỉ cần chiếc điện thoại được kết nối Internet bạn đã có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Đồng thời, ZaloPay thiết kế giao diện rất đơn giản, ai cũng có thể sử dụng sau thời gian ngắn làm quen.
  • Thống kê hằng tháng: Tính năng này giúp khách hàng có thể dễ dàng theo dõi lượng điện tiêu thụ của gia đình và có hướng điều chỉnh sao cho hợp lý để tiết kiệm hơn.

Để thực hiện thanh toán tiền điện qua ZaloPay, bạn có thể truy cập đường link sau: https://zalopay.vn/dien

Thanh toán tiền điện online qua Zalo OA

đăng ký thanh toán tiền điện online qua Zalo OA

Trên ứng dụng chat Zalo, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm Zalo OA của công ty Điện lực tại địa phương. Ngay sau khi đăng ký thông tin khách hàng thành công, người dùng sẽ nhận được chi tiết hóa đơn điện hằng tháng tại khung tin nhắn với Công ty Điện lực mà không cần phải nhập lại thông tin. Đồng thời, người dùng cũng sẽ nhận được các thông báo quan trọng như thay đổi giá điện, lịch cúp điện,..ngay tại khung chat Zalo và nhắn tin trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng để xử lý và giải đáp các thắc mắc liên quan trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tiến hành thanh toán qua ví ZaloPay dễ dàng ngay trong khung chat mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng Zalo. Chi tiết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo tại Cách thanh toán hóa đơn điện qua Zalo OA.

Hướng dẫn đăng ký thanh toán tiền điện online thông qua cổng thanh toán

Thanh toán tiền điện qua cổng Dịch vụ công Quốc gia cũng là một hình thức chính thống và có độ an toàn, bảo mật cao. Để đăng ký thanh toán tiền điện online qua cổng giao dịch này, bạn thực hiện đăng ký tài khoản thông qua một trong các phương thức bao gồm: Thuê bao di động (đã đăng ký chính chủ); bảo hiểm xã hội hoặc qua hệ thống định danh điện tử PostID. Ở mỗi phương thức bạn cần kê khai chính xác thông tin theo hướng dẫn để tiến hành đăng ký. Ngay khi màn hình hiển thị đăng ký thành công, bạn đã có thể đăng nhập vào cổng giao dịch, tiến hành tra cứu và thanh toán dễ dàng.

Thanh toán tiền điện online là hình thức thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian và có tính chính xác cao. Tuy nhiên, khách hàng cần thực hiện đăng ký cũng như trải nghiệm dịch vụ ở những đơn vị, cổng thanh toán uy tín, phổ biến trong cộng đồng và được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, đăng ký và thanh toán tiền điện online qua ZaloPay là hình thức tiện lợi, nhanh chóng và tối ưu chi phí nhờ những ưu đãi được tổ chức thường xuyên. Hãy trải nghiệm thanh toán điện qua ZaloPay ngay hôm nay!

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#hóa_đơn_tiền_điện#hóa_đơn_điện

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay