Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Dịch vụ thu hộ tiền điện online nào đang phổ biến hiện nay?

Trước đây, chúng ta chỉ có hai cách để trả tiền điện: nhân viên Điện lực thu tiền trực tiếp tại nhà hoặc đóng tiền tại các điểm thu. Tuy nhiên, việc thanh toán tiền điện ngày nay đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều khi có sự xuất hiện của dịch vụ thu hộ tiền điện online. Về bản chất, đây là dịch vụ hỗ trợ người dùng trả tiền điện qua ứng dụng ngân hàng hoặc các ví điện tử mà không cần sử dụng tiền mặt hoặc lên quầy thanh toán trực tiếp. Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu về những cách thanh toán tiền điện online phổ biến hiện nay thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện online 

Dịch vụ thu hộ tiền điện là gì? 

Công việc hàng ngày của mọi người bận rộn, không phải lúc nào cũng có mặt tại nhà để trả tiền cho nhân viên tới thu. Còn các điểm thu tiền cũng chỉ hoạt động vào giờ hành chính, nếu không sắp xếp được thời gian, bạn cũng khó có thể tới nộp đúng thời gian. Hai hình thức thanh toán này rõ ràng còn nhiều bất cập. 

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cả nhà cung cấp điện và khách hàng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phối hợp cùng với các ngân hàng và tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến để triển khai hình thức thu hộ tiền điện qua mạng internet. Khách hàng sẽ không cần phải thanh toán tiền mặt cho hóa đơn điện của mình.

Dịch vụ thu hộ tiền điện là gì?

Lợi ích của dịch vụ thu hộ tiền điện online

Thanh toán tiền điện online mang lại nhiều lợi ích cho cả bên cung ứng điện và khách hàng:

- Trả tiền điện mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có thiết bị di động kết nối mạng và đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn điện trực tuyến. Điều này có nghĩa bạn sẽ không cần phải sắp xếp thời gian, công việc để tới điểm thu tiền hay ngồi chờ đợi ở nhà để gặp nhân viên thu tiền điện.

- Quy trình thanh toán đơn giản, gọn nhẹ chỉ bằng một vài thao tác  trên di động. 

- Thông tin hóa đơn được gửi qua tin nhắn, email, thông báo ứng dụng… tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực, công sức của Công ty Điện. Bên cung cấp điện không cần phải cắt cử nhân viên đi tới từng hộ gia đình để đưa và thu tiền hóa đơn. Khách hàng cũng không sợ bị thất lạc thông tin như khi sử dụng hóa đơn giấy. Bạn chỉ cần kiểm tra các thông báo để nắm được đầy đủ thông tin tiền điện của tháng.

- Một số ứng dụng, dịch vụ thu hộ tiền điện có tính năng nhắc hẹn thanh toán. Tính năng này là giải pháp tuyệt vời dành cho những con người bận rộn hoặc hay quên. Bạn không còn phải lo về việc đóng tiền quá hạn, hay bị cắt điện. 

- Một ưu điểm nổi bật của các dịch vụ thu hộ tiền điện trực tuyến là người đóng không phải chịu phí thanh toán. Giao dịch được tiến hành hoàn toàn miễn phí, không những vậy khách hàng còn có cơ hội nhận ưu đãi hấp dẫn từ những tổ chức cung cấp dịch vụ này.

Cách thanh toán tiền điện online thông qua dịch vụ thu hộ 

Có nhiều cách để bạn thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến cho gia đình mình. Dưới đây là những cách phổ biến nhất, ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. 

1. Ví điện tử ZaloPay 

cách thanh toán tiền điện online qua ví ZaloPay

ZaloPay cho phép người dùng thanh toán hóa đơn tiền điện qua mạng chỉ với vài lần chạm. Dịch vụ này của ZaloPay được khách hàng đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật:

  • ZaloPay cho phép sử dụng tính năng thanh toán hóa đơn ngay trong ứng dụng Zalo, không nhất thiết phải cài đặt thêm app thanh toán khác về máy. Thao tác thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần chọn chức năng “Trả hóa đơn” hoặc truy cập “Ví ZaloPay” ngay mục Khám phá của Zalo. 
  • Đồng thời, khách hàng cũng chỉ cần nhập thông tin một lần duy nhất, hệ thống sẽ tự động lưu trữ thông tin và nhắc phí khi đến hạn thanh toán. 
  • Thanh toán tiền điện qua ZaloPay tiện lợi mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, ngay cả khi bạn quá bận rộn cả một ngày, buổi tối, khi đã hoàn tất mọi công việc, bạn vẫn có thể tiến hành thanh toán tiền điện online. Bạn không cần phải ngồi chờ đợi ở điểm thu tiền hay phải đặt hẹn với nhân viên thu tại nhà.
Thanh toán tiền điện qua ZaloPay tiện lợi mọi lúc, mọi nơi.
  • Tính năng nhắc hẹn thanh toán, đảm bảo bạn không trả hóa đơn quá hạn, dẫn tới bị phạt hay cắt điện.
  • Giao dịch qua ZaloPay an toàn và bảo mật cao nhờ vào hệ thống đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 và được cấp chứng nhận bảo mật thông tin quốc tế ISO 27001 cùng hệ thống bảo vệ đa tầng như sinh Face ID, mật khẩu, hệ thống tokenization, eKYC,... Do đó bạn không phải lo lắng về việc thông tin cá nhân, thông tin tài khoản của mình bị rò rỉ. 
  • ZaloPay triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng thanh toán hóa đơn điện online. Với ZaloPay, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn tiết kiệm thêm được thêm chi phí hằng tháng khi thanh toán các hóa đơn sinh hoạt.

2. Trích nợ tự động từ các ngân hàng 

Một cách khác để trả tiền điện trực tuyến đó là trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng. Bạn đăng ký sử dụng dịch vụ này thông qua ngân hàng của mình. Khi tới hạn thanh toán, tiền trong tài khoản sẽ tự động được trích ra để nộp hóa đơn điện. Đây là giải pháp hoàn hảo đối với người hay quên hoặc quá bận rộn. Để sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần mở tài khoản tại ngân hàng và đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn bằng cách thu tự động. Tuy nhiên, với hình thức này, khách hàng sẽ không thể tra cứu hóa đơn tiền điện thông tin hóa đơn trước khi thanh toán và khó có thể thống kê lượng tiêu thụ điện hằng tháng của gia đình để đưa ra phương án sử dụng hợp lý.

3. E-banking/Mobile banking

Cách thanh toán tiền điện online thông qua mobile banking

Ngày nay, E-banking được triển khai bởi hầu hết các ngân hàng. Dịch vụ này cũng được đánh giá là cách thanh toán tiền điện online qua điện thoại tiện lợi. Chủ tài khoản chỉ cần đăng ký dùng dịch vụ, cung cấp mã khách hàng/mã hóa đơn khi trả tiền điện. Bạn có thể thanh toán bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần có kết nối internet và truy cập vào tài khoản E-banking/ứng dụng Mobile banking. Đây là giải pháp thanh toán điện an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên, hầu hết các ứng dụng ngân hàng đều không cung cấp tính năng nhắc phí và thống kê hóa đơn điện hằng tháng, đây có thể xem là một hạn chế của hình thức giao dịch này. 

Khi cuộc sống trở nên quá bận rộn thì việc thanh toán tiền điện trực tuyến sẽ là giải pháp được người dùng ưu tiên để tối ưu hóa quỹ thời gian của mình. Chính vì điều đó mà các dịch vụ thu hộ online như e-banking, ví điện tử,...đang ngày càng trở nên phổ biến. Trong đó phải kể đến ví điện tử ZaloPay. Ngoài hỗ trợ người dùng trong việc tra cứu và thanh toán hóa đơn điện online hằng tháng nhanh chóng ngay trong ứng dụng Zalo, người dùng ZaloPay còn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhờ các chương trình ưu đãi được cập nhật thường xuyên. Đăng ký và trải nghiệm ngay cách thanh toán hóa đơn điện online qua ví điện tử ZaloPay ngay hôm nay!

Tags:
#đóng_tiền_điện_online#hóa_đơn_tiền_điện#hóa_đơn_điện#app_thanh_toán_tiền_điện

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay