Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down

Tất cả

Mua sắm

Ăn uống

Bí kíp

Thanh toán tiện ích

Chơi game

Giải trí

Du lịch/Vận chuyển

Chuyển tiền

Lì xì

Tài chính

Những điều bạn cần biết về vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản và được khá nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là các nhân viên văn phòng. Đây cũng là một trong những gói vay vốn phổ biến được nhiều ngân hàng cung cấp. Vậy vay tín chấp theo lương là gì? Hãy cùng ZaloPay giải đáp câu hỏi đó và những vấn đề liên quan qua bài viết sau!

Vay tín chấp theo lương là gì?

Vay tín chấp theo lương là hình thức cho vay không dùng tài sản đảm bảo. Thay vào đó, ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ xét duyệt khoản vay dựa vào bảng lương/sao kê lương và lịch sử tín dụng của khách hàng. Vay tín chấp qua lương được chia thành 2 loại, là vay theo lương tiền mặt và vay theo lương chuyển khoản. Trong đó, các công ty tài chính và ngân hàng ưu tiên xét duyệt những hồ sơ vay theo lương chuyển khoản hơn. 

Vay tín chấp theo lương là hình thức cho vay không dùng tài sản đảm bảo

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi những ưu điểm sau:

 • Không cần thế chấp tài sản và bảo lãnh từ bên thứ 3.
 • Hạn mức khoản vay cao, thường gấp 10 đến 15 lần mức lương. 
 • Thời hạn khoản vay linh hoạt, thường kéo dài từ 12 - 60 tháng.
 • Thủ tục vay vốn đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng.

Xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng mới nhất T8/2022

Điều kiện vay tín chấp theo lương

Hai hình thức vay tín chấp theo bảng lương sẽ có các điều kiện cũng như đối tượng áp dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

Điều kiện vay qua lương chuyển khoản

Điều kiện vay tín chấp qua lương chuyển khoản
 • Khách hàng từ 20 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam trước khi kết thúc khoản vay.
 • Lương hàng tháng nhận theo hình thức chuyển khoản. 
 • Có hợp đồng lao động hoặc quyết định công tác, quyết định nhận việc.
 • Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng khác.

Xem thêm: Bí quyết quản lý khoản vay tiêu dùng hiệu quả

Điều kiện vay tín chấp theo lương tiền mặt

 • Khách hàng từ 20 tuổi trở lên và không quá 55 tuổi với nữ, 60 tuổi với nam trước khi kết thúc khoản vay.
 • Thời gian công tác tại đơn vị tối thiểu là 1 năm. 
 • Nhận lương bằng tiền mặt và được đóng bảo hiểm trong quá trình làm việc.
 • Không có nợ xấu tại các ngân hàng và các công ty tài chính khác.

Các hình thức vay tín chấp theo lương được ưa chuộng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cũng như công ty tài chính cung cấp hình thức vay tín chấp theo lương. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tín dụng phổ biến sau: 

Sacombank

Với gói vay tín chấp theo bảng lương tại Sacombank, bạn sẽ có cơ hội vay tối đa 500 triệu đồng, hạn mức lên tới 16 lần thu nhập. Thêm vào đó, bạn sẽ được tặng thêm gói bảo hiểm An Tâm Tín Dụng - một sản phẩm được Sacombank phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhằm gia tăng lợi ích và đảm bảo an toàn cho các kế hoạch tài chính của khách hàng. 

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại Sacombank được chia làm nhiều mức, tương ứng với từng gói vay. Ví dụ như, với gói vay tiêu dùng từ lương, mức lãi suất sẽ là 9,6%/năm. Còn đối với gói vay tiêu dùng cho cán bộ/nhân viên Nhà nước, lãi suất sẽ là 11%/năm.

VPBank

Ngân hàng VPBank triển khai cả 2 hình thức vay tín chấp theo lương, bao gồm theo lương chuyển khoản và cả tiền mặt. Hình thức vay này được áp dụng cho các đối tượng khách hàng có khoản lương cố định hàng tháng, đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước…

Mức lãi suất tại VPBank dao động từ 16%/năm, tùy thuộc theo từng gói vay và thời hạn khách hàng vay vốn. Trong đó, lãi suất được tính theo số dư nợ giảm dần. Với hạn mức vay tối đa lên tới 10 tháng lương và thời gian vay linh hoạt kéo dài 60 tháng, vay tín chấp theo lương VPBank là hình thức vay được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Ngân hàng VPBank triển khai cả 2 hình thức vay tín chấp theo lương, bao gồm theo lương chuyển khoản và cả tiền mặt
Nguồn: vpbank.com.vn

Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB cung cấp gói vay tín chấp theo lương nhằm đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, ví dụ như mua sắm cho gia đình, mua xe máy, du lịch,... Khoản vay của bạn có thể lên đến 15 lần thu nhập của khách hàng và tối đa không quá 500 triệu đồng. Thủ tục vay nhanh gọn, điều kiện vay dễ dàng và nhân viên nhiệt tình là những điểm cộng, giúp ngân hàng SHB được nhiều khách hàng lựa chọn để vay vốn.

Xem thêm: Các ngân hàng cho vay tín chấp theo lương phổ biến

Mirae Asset Finance

Mirae Asset Finance là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vay tín chấp tại Việt Nam, phủ sóng ở hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc. Tại Mirae Asset Finance, bạn có thể vay tín chấp theo lương với hạn mức lên đến 100 triệu đồng, với mức lãi suất khoảng 19%/năm. Đặc biệt, khi đăng ký vay tín chấp tại Mirae Asset Finance, bạn sẽ không bị thu phí xử lý hồ sơ và thời gian duyệt vay chỉ từ 3 - 5 ngày.

vay tín chấp theo lương tại Mirae Asset Finance
Nguồn: mafc.com.vn

FE Credit

Công ty tài chính FE Credit cung cấp gói vay tín chấp theo lương tiền mặt cho các đối tượng khách hàng có mức lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng. Hạn mức khoản vay gấp 6 đến 8 lần mức lương với thời hạn linh động, kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Hiện FE Credit áp dụng 3 mức lãi suất khác nhau dựa theo mức lương của khách hàng, mức lương càng cao lãi suất càng thấp, cụ thể như sau:

 • Công ty thành lập trên 2 năm và mức lương từ 7,5 triệu trở lên: Lãi suất 1,66%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 5 triệu trở lên: Lãi suất 2,17%/tháng.
 • Công ty thành lập dưới 2 năm và mức lương từ 3 triệu trở lên: Lãi suất 2,95%/tháng.

Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu khoản vay FE Credit

Thanh toán khoản vay tín chấp theo lương bằng ví điện tử ZaloPay

Thanh toán khoản vay tín chấp theo lương bằng ví điện tử ZaloPay

Nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán khoản vay online của nhiều khách hàng, ví điện tử ZaloPay đã cho ra mắt tính năng “Thanh toán vay tiêu dùng”, với các thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Các ưu điểm vượt trội của tính năng này có thể kể đến:

 • Thanh toán ngay trong ứng dụng Zalo Chat: Bạn có thể truy cập ứng dụng Zalo Chat, vào mục “Khám phá” và chọn “Trả Hóa Đơn” là đã có thể thao tác thanh toán hóa đơn, không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào khác.
 • Nhắc thanh toán đúng hạn: Khi bạn hoàn tất giao dịch thanh toán đầu tiên, ZaloPay sẽ đều đặn thông báo đến bạn hóa đơn cần thanh toán hàng tháng. Điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót các hóa đơn và tránh dẫn đến tình trạng nợ quá hạn.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Đối với những khách hàng thanh toán hóa đơn lần đầu tiên, bạn sẽ được nhận các mã giảm giá hấp dẫn từ ví ZaloPay. Bên cạnh đó, ZaloPay cũng liên tục cập nhật các mã giảm giá và ưu đãi trong ứng dụng, website hoặc fanpage chính thức, bạn có thể theo dõi và áp dụng cho các giao dịch của mình.
 • Tính bảo mật cao: ZaloPay là ứng dụng đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 với hệ thống gồm nhiều lớp bảo mật, vậy nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về hình thức vay tín chấp theo lương, cũng như các tổ chức tín dụng cho vay phổ biến. Mong rằng bài viết của ZaloPay sẽ có ích với bạn. Đừng quên thanh toán khoản vay tín chấp với ví ZaloPay để không bỏ lỡ các mã giảm giá hấp dẫn!

Tags:
#dịch_vụ_vay_tiêu_dùng#app_vay_tiền_nhanh#vay_tiền_nhanh_online

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay