Ưu đãi phủ phê - Ăn uống no nê
Thưởng thức ẩm thực không lo về giá với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt từ Zalopay và đối tác. Đừng bỏ lỡ!!!
Ăn gì ở Quy Nhơn? Hãy mở đầu danh sách cùng món bánh xèo tôm nhảy với cách chế biến đặc biệt. Bánh được đúc trong khuôn nhỏ đến khi vàng giòn, bên trên phủ đầy topping như tôm, mực, trứng, thịt bò,... Khi thưởng thức có thể ăn kèm với rau sống, xoài xanh, dưa chuột và nước chấm chua ngọt. Bạn cũng có thể chấm bằng nước chấm nem với hương vị lạ miệng, thơm ngon sẽ góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.
>> Xem thêm: Top 10 địa điểm check in Quy Nhơn đẹp đừng bỏ lỡ 2024
Bún tôm (bún rạm) - một món ăn đặc sản Quy Nhơn được làm từ các nguyên liệu tương đối đơn giản với nguyên liệu chính là phần thịt rạm - một loại thuộc họ cua, tươi ngon của đầm Trà Ổ. Thịt rạm được làm sạch, xay mịn, sau đó nêm nếm gia vị và nấu chín để tạo hương vị ngọt thanh, hấp dẫn cho nước dùng. Khi thưởng thức, món bún rạm sẽ được rưới chút hành ngò lên trên để tăng hương thơm. Topping của món bún này khá đơn giản, chỉ cần thịt rạm và nước dùng, kèm theo rau sống và bánh tráng.
Bánh hỏi cháo lòng là món ăn đặc trưng của Quy Nhơn, là sự kết hợp giữa phần bánh hỏi mềm dẻo, lòng heo đa dạng cùng bát cháo trắng hấp dẫn. Bánh hỏi được chế biến từ bột gạo, tạo hình thành từng miếng dạng lưới mỏng, dầu hẹ thơm lừng.
Phần lòng heo gồm có cật, tim, gan, dồi, lòng,... được nấu chín mềm. Cùng với đó, món ăn được ăn kèm với giá trụng và rau thơm. Đặc biệt, món bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn còn được phục vụ cùng bát cháo nóng hổi, thêm một ít hành, tiêu, mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà không thể quên.
>> Xem thêm: Điểm danh 20 đặc sản Quy Nhơn thơm ngon, có thể mua làm quà
Ăn gì ở Quy Nhơn? Bên cạnh bún rạm thì bún sứa cũng là món nước độc đáo của ẩm thực nơi đây. Món ăn này được nấu trong nước dùng ngọt thanh từ sứa biển, mang đến hương vị đậm đà, thanh mát. Người dân địa phương thường dùng sứa chân trắng đục, được đánh bắt vào thời gian chuyển giao giữa mùa Xuân - Hạ, làm nguyên liệu chính cho món bún sứa.
Một bát bún sứa hoàn chỉnh gồm có sứa giòn, chả cá vàng, bún mềm, hành lá tươi với nước dùng nóng hổi. Thực khách có thể cho thêm ớt, tỏi, chanh, sa tế và mắm ruốc theo sở thích để tăng hương vị cho món ăn.
Bánh bèo Quy Nhơn là một trong những món ăn dân dã đậm chất Bình Định. Món này được chế biến từ bột gạo ngâm nước trong 4 tiếng, xay nhuyễn và pha với nước rồi được hấp chín trong khuôn hình chén trà, tạo thành những chiếc bánh bèo mỏng mỏng, nhỏ xinh. Nhân bánh khá phong phú, gồm có tôm, đậu phộng, cùng hẹ và hành phi được thêm vào sau khi hấp. Bánh bèo thường được thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt, cay nhẹ, tạo nên sự hòa quyện hoàn hảo.
>>> Tham khảo thêm: "Bỏ túi" 16 món ngon miền Trung ngon bất bại
Tré Bình Định là món ẩm thực truyền thống của vùng đất võ. Món ăn này là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu chính như thịt heo, bì heo và các nguyên liệu địa phương như riềng, tỏi, lá ổi non,... Các nguyên liệu sẽ được gói gọn trong lá ổi và lên men tự nhiên trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày. Món tré có hương vị thơm ngọt, béo, chua và cay nhẹ. Khi thưởng thức, thực khách có thể ăn cùng bánh đa giòn và rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Nếu vẫn chưa biết nên ăn gì ở Quy Nhơn thì bạn hãy thử ngay món chả ram tôm đất. Độ thơm ngon của món chả ram tôm đất Quy Nhơn chủ yếu phụ thuộc vào phần nhân. Nhân của chả được làm từ những con tôm đất tươi ngon, được ướp gia vị đậm đà và xào đến chín tới. Sau đó, nhân tôm được cuộn lại trong lớp bánh tráng dẻo dai. Khi chiên, lớp bánh tráng trở nên giòn rụm, vàng đều với phần tôm bên trong mềm ngọt.
Món ăn kèm không thể thiếu của món chả ram tôm đất là rau cải xanh với vị đắng nhẹ, giúp cân bằng hương vị và không gây ngán. Khi ăn, bạn có thể cuốn chả ram trong lá cải, chấm cùng nước mắm cay siêu “bánh cuốn”.
>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn giá rẻ từ 50.000 VNĐ cho bữa cơm gia đình
Các loại khô cá ở Quy Nhơn được chế biến từ những loài cá tươi rói, đánh bắt ngay từ lúc bình minh như cá cơm, cá dứa, cá ngừ, cá mối,... Cá được làm sạch, ướp với muối và các loại gia vị địa phương, sau đó phơi dưới nắng gắt cho đến khi từng thớ cá trở nên khô cứng, đậm đà hương vị.
Người dân địa phương thường thưởng thức khô cá bằng cách chiên giòn hoặc nướng trên than hồng. Cách làm này sẽ giúp lớp vỏ bên ngoài vàng rộm, bên trong vẫn giữ được độ ẩm cùng hương thơm của cá.
Bánh ít lá gai được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột nếp, đậu xanh, dừa và đường cát, đặc biệt không thể thiếu lá gai. Mỗi chiếc bánh đều chứa đựng tinh hoa nghệ thuật của nghề làm bánh truyền thống của mảnh đất Bình Định. Vỏ bánh mềm dẻo, thơm lừng mùi lá gai và nếp đặc trưng, bao bọc lớp nhân ngọt bùi, béo ngậy từ dừa và đậu xanh, thoang thoảng mùi gừng thơm nhẹ. Món bánh ít lá gai Quy Nhơn thường xuất hiện trong các dịp quan trọng như lễ cưới, giỗ chạp, ngày lễ,... Đây là một món ăn, một thức bánh mua làm quà vô cùng nổi tiếng ở Quy Nhơn nói riêng và Bình Định nói chung.
Bánh đa dừa cũng là món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử qua khi không biết ăn gì ở Quy Nhơn. Món bánh này được làm từ bột gạo, pha cùng với nước cốt dừa thơm lừng, ngoài ra còn có thêm dừa nạo cùng một số loại gia gia vị, hành, tiêu, mè đen. Sau đó, phần hỗn hợp sẽ được đem đi tráng bánh trên một chiếc khuôn đã được làm nóng, tạo ra những chiếc bánh tròn, dẻo thơm khi mới ra lò. Cuối cùng, bánh được phơi khô dưới nắng để bánh được khô ráo vừa chuẩn.
Khi nướng trên bếp than hồng, bánh đa dừa tỏa ra mùi thơm nức mũi, không thể cưỡng lại. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm từ bột gạo, từ cốt dừa xen lẫn mùi hành và tiêu đặc trưng, càng ăn càng cuốn.
Sau ngày dài thăm thú khắp thành phố Quy Nhơn, được thưởng thức một ly chè giải nhiệt quả là một ý tưởng hợp lý. Đến đây, bạn có thể thưởng thức các món chè siêu hấp dẫn tại đây như: chè bưởi, chè khúc bạch, chè thái, chè xoài, chè đậu đen,... Tín đồ chè tại Quy Nhơn không thể không biết tới quán Chè Nhớ với thâm niên hơn 30 năm, gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu thế hệ người dân thành phố biển này. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức chè ngon tại một số địa chỉ: Chè khúc bạch 53, Quán chè Kiều Trang, Chè Beans,...
>> Xem thêm: 20 món ngon ngày hè giải nhiệt cho gia đình nhất định phải thử
Ăn gì ở Quy Nhơn? Hột vịt lộn chiên mắm ở Quy Nhơn là sự kết hợp hoàn hảo giữa hột vịt lộn tươi ngon và nước mắm đậm đà. Đây là một món ăn lạ miệng được người người yêu thích nhờ hương vị độc đáo. Điểm đặc biệt của món này tại Quy Nhơn là hột vịt lộn to, trứng non mềm, được chiên cùng nước mắm từ cá cơm pha chút đường, chanh, tỏi và ớt. Đây là món ngon lý tưởng để lai rai cùng bạn bè vào dịp cuối tuần.
Ngoài hột vịt lộn, bạn cũng có thể thử món lòng nướng khi không biết ăn gì ở Quy Nhơn. Đây là một món “mồi” hấp dẫn với lòng heo được làm sạch, ướp gia vị tỉ mỉ, gồm muối, tiêu, tỏi, ớt và mật ong, tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn. Khi ăn, lòng nướng giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong, kèm theo rau sống và nước chấm chua ngọt, chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho thực khách.
>> Xem thêm: Review 3 app đặt phòng khách sạn chất lượng khách du lịch không thể bỏ qua
Bánh tét Quy Nhơn là một món ăn mang hương vị đặc trưng của xứ Nẫu. Bánh tét tại đây cũng gồm những nguyên liệu quen thuộc như: gạo Quy Nhơn, đậu xanh, thịt ba chỉ heo,... Bánh tét có thể ăn kèm với thịt kho và dưa món, tạo ra một sự hòa quyện đảm bảo bùng nổ vị giác. Món ăn này thường xuất hiện trong các mâm cỗ, cưới hỏi, ngày giỗ và ngày Tết. Dù chỉ là một thức bánh dân dã nhưng mỗi chiếc bánh tét Bình Định đều là sự gói gọn của dư vị đủ đầy của người dân nơi đây.
Ăn gì ở Quy Nhơn? Nem chua Quy Nhơn, hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là nem Chợ Huyện, là một thức quà được nhiều du khách ưa chuộng. Nem được làm từ thịt heo tươi ngon, tẩm ướp gia vị đậm đà và lên men tự nhiên với thính gạo. Nem có màu hồng tươi, vị chua thanh, cùng hương nồng đặc trưng. Nem Chợ Huyện đặc biệt khi được gói bằng lá ổi hoặc lá chuối, ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước mắm pha, ăn cực kỳ “cuốn”.
>> Xem thêm: Tổng hợp các phương thức thanh toán khi đặt phòng khách sạn bạn cần biết
Bánh mì là một món ăn chiếm đa số khẩu phần ăn sáng của nhiều người dân Việt Nam. Ngoài vị truyền thống, bánh mì còn có nhiều phiên bản với những hương vị khác nhau, trong đó không thể không kể đến bánh mì lagu Bình Định. “Lagu” là từ mượn từ tiếng Pháp “Ragout”, nghĩa là món hầm. Đó cũng chính là cách chế biến để tạo ra phần nước chấm bánh mì lagu độc đáo. Thịt bò được hầm nhiều giờ cùng cà rốt, khoai tây, hành tây và một số loại gia vị đặc trưng. Bánh mì chấm đẫm phần sốt đậm đà là một món ngon không thể thiếu cho bữa sáng tại Quy Nhơn.
>> Xem thêm: Sáng nay ăn gì? Top 30+ món ăn sáng ngon, tiện lợi, rẻ
Nhờ nguồn hải sản phong phú mà thiên nhiên ban tặng, Quy Nhơn còn có nhiều món ngon khác mang hơi thở của biển cả, trong đó có chả cá. Khác với chả cá thông thường, chả cá dùng để cuộn rau răm sẽ được cán thành miếng to và mỏng. Chỉ với chả cá, rau răm và nước chấm là bạn đã có được một món ngon đặc trưng của Quy Nhơn. Từ những miếng chả cá quen thuộc, chả cá nướng cuộn rau răm thực sự là một món ăn đơn giản nhưng đầy sáng tạo, mang hương vị lôi cuốn mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua khi đến với mảnh đất xứ Nẫu.
Lươn vốn là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe. Nhờ vậy, người dân Quy Nhơn đã sử dụng thịt lươn kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ngon cực hấp dẫn như miến lươn, cháo lươn,... Các món này nổi tiếng với hương vị đậm đà, hấp dẫn khó cưỡng. Miến lươn giòn giòn, cháo lươn mịn màng, kết hợp với hành phi, rau răm và chút ớt cay, tạo nên hương vị độc đáo, khó quên cho thực khách. Miến lươn và cháo lươn có thể là sự lựa chọn cho mọi bữa trong ngày khi đến với Quy Nhơn.
Ăn gì ở Quy Nhơn? Thịt gà không chỉ có ở riêng Bình Định, nhưng với gà chỉ xôi cháy thì nhất định phải đến Quy Nhơn để thưởng thức. Món ngon này đã xuất hiện từ nhiều thập kỷ, với nguồn nguyên liệu là gà được nuôi thả tại vườn, thịt dai và ngọt. Gà được ăn cùng với xôi trắng dẻo bên trong, vỏ ngoài cháy xém giòn giòn. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức được món ngon này tại Quy Nhơn, từ các nhà hàng lớn đến những quán nhậu nhỏ.
Đến Quy Nhơn mà chưa biết ăn gì, hãy thử tráng miệng với món bánh dây đặc trưng tại đây. Từ nguyên liệu quen thuộc là gạo, món bánh dây phải trải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ để tạo ra hương vị chuẩn chỉnh. Bánh dây có dạng sợi trông khá giống bún, nhưng có màu vàng nhạt, dính vào nhau. Khi ăn, bánh sẽ được xé rời rồi cắt ngắn, thoa chút dầu hẹ, thêm đậu phộng, nước mắm mắm tỏi và rau sống. Bánh dây là món ăn vặt dân dã, đặc trưng và khó quên đối với những người đam mê ẩm thực khi đến với vùng đất xứ Nẫu.
Quy Nhơn - Bình Định là vùng đất mang đậm hơi thở của gió biển, thì một trong những đặc sản không thể thiếu được đó chính là hải sản. Thiên nhiên ban tặng cho vùng biển nơi đây nhiều loại hải sản tươi, ngon, chắc thịt như: cá nục, cá phèn, nhum biển, sứa, tôm hùm,... Trong đó, các loại hải sản như tôm, cua và mực thường được đánh bắt trong ngày, chế biến ngay, giữ nguyên độ tươi và vị ngọt tự nhiên. Thưởng thức hải sản tại Quy Nhơn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đến từ hương vị của biển cả, mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
>> Xem thêm đặc sản của một số vùng khác:
Khi lên kế hoạch cho chuyến du lịch Quy Nhơn, bạn đừng quên trợ thủ thanh toán đắc lực Zalopay:
Tải Zalopay về máy và trải nghiệm du lịch, thanh toán tiện lợi, tiết kiệm ngay thôi!
Trên đây là top 10 món ăn ngon mà khi đến Quy Nhơn bạn nhất định phải thử. Hy vọng rằng danh sách mà Zalopay đã gợi ý sẽ giúp bạn chọn được món ăn đúng với sở thích khi không biết “ăn gì ở Quy Nhơn”.
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay