Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Tổng quan về gửi tiết kiệm không kỳ hạn và lãi suất

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là một loại hình gửi tiết kiệm phổ biến, được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Đây được xem là phương pháp sinh lời hiệu quả từ nguồn vốn nhàn rỗi ngắn hạn. Vậy tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu những thông tin cơ bản về loại hình gửi tiết kiệm này nhé!

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì?

Đây là hình thức gửi tiết kiệm cho phép người gửi có thể rút tiền linh hoạt theo nhu cầu mà không cần chờ đến hạn. Do thời gian rút tiền không cố định nên lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn sẽ được tính theo thời gian thực gửi, đồng thời lãi suất sẽ thấp hơn so với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Hình thức gửi tiền này phù hợp với những người có tài chính hạn chế và muốn gia tăng giá trị tiền một cách thụ động. 

Xem thêm: Top 10 cách kiếm tiền hiệu quả từ nguồn thu nhập thụ động

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn mang lại lợi ích gì?

gửi tiết kiệm lãi suất không kỳ hạn

Mặc dù các gói tiền gửi không kỳ hạn có mức lãi suất khá thấp, nhưng khách hàng có thể rút về bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước, ngoài ra còn nhận được những lợi ích như:

  • Khi có nhu cầu sử dụng, người gửi có thể rút tiền không giới hạn tại máy ATM (gửi tiết kiệm online) hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng. Thủ tục rút tiền vô cùng đơn giản và đặc biệt là khách hàng không cần thông báo trước cho ngân hàng.
  • Tại một số ngân hàng, bạn có thể sở hữu một tài khoản tiết kiệm chỉ với một số tiền nhỏ. Nhờ điều này mà các bạn sinh viên hay người có thu nhập thấp sẽ tự tin hơn khi gửi tiền tiết kiệm bằng hình thức này. 
  • Khách hàng được phép sử dụng tài khoản tiết kiệm để thanh toán tiền vay hay chuyển khoản sang tài khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn để hưởng mức lãi suất cao hơn.
  • Tài khoản tiết kiệm có thể được dùng để xác nhận khả năng tài chính cho bản thân bạn hoặc cho nhân thân của bạn khi đi du lịch, du học… ở nước ngoài.
  • Hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ bạn mở tài khoản tiết kiệm online một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác cơ bản. 

Xem thêm: Cách tính phần trăm lãi suất ngân hàng

Lãi suất không kỳ hạn là bao nhiêu?

Ngân hàng nhà nước quản lý các ngân hàng thương mại nên lãi suất tiền gửi của các ngân hàng đều phải chịu sự ảnh hưởng của cơ chế quản lý đó. Từ năm 2014, ngân hàng nhà nước đưa ra quy định mức lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 1%/năm. 

gửi tiết kiệm không kỳ hạn và lãi suất là gì

Hiện nay, các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, BIDV đều quy định mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0.2%. Trong khi đó, Sacombank, ACB có mức lãi suất là 0.3% 

Như vậy, trên đây ZaloPay đã cùng bạn khám phá tất tần tật về gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Có thể thấy, đây là hình thức phù hợp cho những ai có tài chính hạn chế như sinh viên hay những người có thu nhập thấp. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi thì đừng ngần ngại gửi vào tài khoản tiết kiệm, điều này không chỉ để tránh giữ tiền nằm yên một chỗ mà còn làm tăng giá trị cho đồng tiền của chính bạn. 

Tags:
#tiết_kiệm_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay