Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Làm thế nào để được vay tiền lãi suất thấp nhất?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Với điều kiện cho vay và thủ tục đơn giản, vay tín chấp là một lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng. Tuy nhiên mức lãi suất cho vay tín chấp rất cao so với các khoản vay có tài sản thế chấp. Do vậy để trả lời câu hỏi làm sao để vay tiền lãi suất thấp nhất, hãy cùng ZaloPay tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Hình thức vay tiền nào lãi suất thấp hiện nay?

Khi đi vay, khách hàng thường sẽ quan tâm nhiều nhất đến lãi suất vay. Vậy hiện nay hình thức nào vay vốn nào lãi suất thấp nhất?

Lãi suất vay tín chấp

Vay tín chấphình thức cho vay lãi suất thấp không cần tài sản đảm bảo. Ngân hàng, tổ chức tài chính sẽ quyết định cho vay dựa theo uy tín, thu nhập và khả năng chi trả của người đi vay.

Cách tính lãi suất cho vay cũng rất đa dạng (cố định, thả nổi, hỗn hợp). Đối với hình thức vay này, lãi suất thường cố định theo hình thức trả lãi theo dư nợ giảm dần.

Hiện nay, trong thời gian ưu đãi để thu hút khách hàng các ngân hàng thương mại có lãi suất vay tín chấp trung bình từ 10 - 16%/ năm. Còn thông thường, lãi vay có thể dao động từ 16-25%/năm.

Hình thức nào vay vốn nào lãi suất thấp nhất hiện nay

Lãi suất vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay kinh doanh phổ biến và thường có hạn mức cho vay cao hơn vì có tài sản đảm bảo nên tránh rủi ro cao hơn với tổ chức cho vay. Do đó, mức lãi suất vay của hình thức này cũng thấp hơn so với vay tín chấp.

Thông thường, lãi suất vay thế chấp được các ngân hàng tính theo lãi suất hỗn hợp (lãi suất cố định trong khoảng thời gian đầu, có thể là vài tháng và sau đó sẽ được tính thả nổi theo lãi suất thị trường). Các ngân hàng hiện cho vay thế chấp với lãi suất dao động từ 10-16%/năm.

Xem thêm: Các gói vay ngân hàng phổ biến hiện nay

Thực tế là sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi vay ngân hàng nào lãi suất thấp nhất. Bởi vì thứ nhất lãi vay còn phụ thuộc vào biến động lên xuống của thị trường. Thứ hai, mỗi ngân hàng, công ty tài chính sẽ có những gói dịch vụ cho vay riêng. Bên cạnh đó, mỗi thời điểm tổ chức cho vay có thể có nhiều chương trình ưu đãi khác nhau để thu hút khách hàng.

Nhìn chung, mỗi tổ chức đều có những lợi thế riêng. Bên cạnh việc tìm kiếm một tổ chức cho vay với lãi suất thấp nhất. Bạn cũng cần xem xét các yếu tố khác như thời hạn vay, hạn mức vay, lãi suất được tính như thế nào,… Hoặc tài sản thế chấp / thông tin tín chấp của bạn có thể đáp ứng các tiêu chí sàng lọc của tổ chức này hơn tổ chức khác.

Khách hàng nên cân nhắc nhiều yếu tố để chọn ngân hàng, công ty tài chính cho vay phù hợp với nhu cầu

Xem thêm: Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất 2022 

Vay tiền ngân hàng, tổ chức tài chính nào lãi suất thấp nhất?

Tổng hợp lãi suất cho vay của 15 ngân hàng phổ biến hiện nay

Ngân hàngVay tín chấp (%/năm)Vay thế chấp (%/năm)
Vietcombank157,5
Agribank136-9
Vietinbank9,67,7
BIDV13,56 – 7,5
Sacombank117,5 – 8,5
Techcombank13,78 - 167,49
VPBank166,9 – 8,6
TPBank176,9 – 9,9
ACB17,97,5 – 9,0
VIB168,2
Bản Việt17-186,5
HDBank246,8
SHB158,5
OCB215,99
Maritime Bank12,996,99 – 7,49

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, còn lãi suất cụ thể sẽ phụ thuộc vào sản phẩm vay và quy định từng ngân hàng.

Tổng hợp lãi suất vay của 5 tổ chức tài chính phổ biến

Công ty tài chính

Vay tiền mặt 

(%/năm)

Vay mua xe máy trả góp 

(%/năm)

Vay mua điện thoại 

(%/năm)

Home Credit16 - 19,9216,68-
FE Credit212143,08
MCredit16,6816,6816,68
Easy Credit15--
HD SaiSon1712,3617,88

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, còn lãi suất cụ thể sẽ phụ thuộc vào sản phẩm vay, thời điểm và quy định các tổ chức tài chính.

Tham khảo thêm: Ngân hàng/tổ chức nào cho vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập?

Có nên vay tiền online lãi suất thấp qua các app?

Vay tiền online qua app là hình thức vay khá phổ biến và được ưa chuộng trong vài năm gần đây. Vậy có nên vay tiền online qua các ứng dụng này không? Mỗi một hình thức vay đều có ưu nhược điểm riêng, và vay tiền online qua app cũng không ngoại lệ. Do đó, câu trả lời có nên vay online không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người đi vay. Bảng so sánh ưu và nhược điểm sau đây sẽ giúp bạn việc hiểu rõ hơn về hình thức vay online này, từ đó cân nhắc kỹ lưỡng để ra quyết định phù hợp.

Ưu điểmHạn chế
 • Thủ tục đơn giản, không cần các loại giấy tờ phức tạp, không cần thế chấp tài sản.
 • Tỷ lệ xét duyệt hồ sơ cao, giải ngân nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.
 • Đối tượng cho vay đa dạng trong độ tuổi từ 18 - 75 tuổi.
 • Thời gian linh hoạt, hỗ trợ 24/7.
 • Hạn mức cho vay thấp, một số tổ chức chỉ cho vay tối đa 20 triệu đồng.
 • Lãi suất thường rất cao.
 • Thời hạn vay ngắn.
 • Có thể gặp phải những tổ chức tín dụng đen nếu không tỉnh táo và tìm hiểu thông tin cẩn thận từ đầu.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi vay tiền mặt trả góp hàng tháng

Một số lưu ý khi vay tiền online lãi suất thấp hiện nay

Thị trường cho vay trực tuyến đang khá sôi động với nhiều nhà cung cấp dịch vụ giúp việc tiếp cận các gói vay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, hình thức vay này cũng tồn tại những rủi ro nhất định khi có không ít các cá nhân, tổ chức bất chính lợi dụng, lừa đảo người vay. Để hạn chế trường hợp đó, trước khi quyết định vay tiền online lãi suất thấp, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng sau: 

Tìm hiểu kỹ lưỡng công ty tài chính

Có rất nhiều công ty tài chính hiện nay nhưng không phải công ty nào cũng uy tín và đảm bảo. Trước khi đăng ký khoản vay, bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty dự định vay một cách cẩn thận. 

Một số tiêu chí đánh giá độ uy tín của công ty tài chính như sau: 

 • Độ phổ biến trên mạng xã hội và lượng khách hàng của công ty, nếu công ty được nhiều người quan tâm và có lượng khách hàng lớn thì điều này chứng tỏ công ty đó có các giao dịch đáng tin cậy. 
 • Được bảo hộ bởi các công ty, ngân hàng lớn, điều này chứng tỏ rằng họ là những công ty tài chính có danh tiếng tốt hoặc có sự góp vốn của những công ty lớn.

Đọc cẩn thận hợp đồng trước khi ký

Đây là điều quan trọng nhất khi vay tiền online. Trước khi ký hợp đồng, người vay phải đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, cụ thể là như số tiền lãi, mức lãi suất, chi phí phát sinh, quy định thanh toán, phí trả nợ trước hạn,... Một lưu ý khác là theo quy định về lãi suất của nhà nước thì lãi suất cho các khoản vay trực tuyến không được quá 20%/năm. Do đó, trước khi đặt bút ký tên bạn nên kiểm tra lãi suất cho vay trong hợp đồng có phù hợp với quy định của nhà nước hay không.

Một số lưu ý khi vay tiền online lãi suất thấp

Lưu trữ các chứng từ, hợp đồng và tiền trả 

Để tránh những trường hợp rủi ro xảy ra, bạn nên lưu lại ảnh chụp tất cả các điều khoản, hợp đồng, giấy tờ giao dịch giữa bạn và công ty cho vay để nếu có vấn đề gì phát sinh thì bạn có đủ bằng chứng để nhờ cậy đến pháp luật. Ngoài ra, việc lưu trữ các giấy tờ sẽ giúp bạn kiểm soát và hiểu rõ tình hình khoản vay của mình, từ đó giúp bạn cân nhắc các khoản chi phí và thời hạn thanh toán khoản vay phù hợp.

Tham khảo thêm: Vay tín dụng là gì? 5 tổ chức cho vay tín dụng phổ biến

Cách vay tín chấp với lãi suất thấp nhất

Bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để có thể vay tín chấp với lãi suất thấp nhất:

Duy trì lịch sử tín dụng tốt

Vay tiền lãi suất thấp

Lịch sử tín dụng là cơ sở để các tổ chức tài chính xem xét về điểm tín dụng của một cá nhân. Điểm tín dụng là con số đánh giá mức độ uy tín đồng thời cũng là căn cứ để đánh giá khả năng trả nợ của một người. Nếu điểm tín dụng của bạn càng cao, bạn càng nhận được nhiều cơ hội vay vốn. Và để duy trì lịch sử tín dụng tốt, cần lưu ý các điểm sau: 

 • Khi có bất kỳ khoản vay nào tại ngân hàng, bạn cần theo dõi và trả nợ đúng hạn. 
 • Theo dõi việc sử dụng tín dụng thường xuyên đồng thời giảm mức sử dụng tín dụng, điều này thể hiện rằng bạn đang quản lý tín dụng một cách có trách nhiệm.
 • Để tránh ảnh hưởng đến điểm tín dụng, bạn không nên khoá thẻ tín dụng.

Cân nhắc thời hạn vay phù hợp

Vay lãi suất thấp
Nguồn: hooplaloans.co.za

Trên thực tế, lãi suất bị chi phối rất nhiều bởi thời gian trả góp của khách hàng. Hầu hết các tổ chức tài chính đều cung cấp các khoản vay trả góp với mức lãi suất giao động trong khoảng từ 20 – 35% với thời hạn linh hoạt từ 6 – 36 tháng. Tuy nhiên, người đi vay cần chú ý rằng với cùng một khoản vay, nếu thời gian vay càng dài thì khách hàng phải trả tiền lãi càng cao. Do đó, thời gian lý tưởng nhất cho một khoản vay được các chuyên gia tài chính khuyên lựa chọn là 18-24 tháng.

Ví dụ: Khoản vay 30.000.000 đồng với lãi suất hợp đồng là 35%,. Có hai khách hàng lựa chọn trả góp trong hai khoảng thời gian khác nhau, cụ thể:

 • Khách hàng A, tiền gốc mỗi tháng cần trả là 1.000.000đ và trả góp trong vòng 30 tháng, lãi suất thực tế lên đến 45%
 • Khách hàng B, tiền gốc mỗi tháng cần trả là hơn 1.600.000đ/tháng và trả góp trong vòng 18 tháng, lãi suất thực tế chỉ 28%

Thời gian thanh toán khoản vay sẽ ảnh hưởng đến tổng lãi suất phải trả cũng như lãi suất thực tế trả. Chính vì vậy, khách hàng nên cố gắng thanh toán hàng tháng với số tiền gốc nhiều hơn lãi để tránh các tình trạng hiểu lầm. 

Lựa chọn kênh cho vay uy tín

Lựa chọn kênh cho vay uy tín
Nguồn: debt.org

Giữa vô vàn những đơn vị cho vay tín chấp, bạn nên lựa chọn cẩn thận ban đầu để về sau không hối tiếc. Để hạn chế rủi ro trong quá trình vay lãi suất thấp, cần lựa chọn một kênh cho vay uy tín, đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Được bảo chứng bởi các công ty lớn, có tên tuổi trên thị trường hiện nay.
 • Có kênh thông tin chính thức (website, mạng xã hội,...).
 • Có số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ đông đảo. 
 • Có các đánh giá tích cực từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó.
 • Mức độ chuyên nghiệp của tổ chức cho vay, thể hiện qua website và ứng dụng.
 • Thái độ, tác phong của đội ngũ nhân viên dịch vụ.

Xem thêm: Top 4 dịch vụ vay tiêu dùng trả góp

Thanh toán khoản vay hằng tháng tiết kiệm hơn cùng ZaloPay

Để hỗ trợ khách hàng thanh toán khoản vay một cách thuận tiện, các công ty tài chính cũng đã đưa ra rất nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức thanh toán khoản vay online hiện đang được đánh giá rất cao nhờ mang lại lợi ích vượt trội, đặc biệt là thông qua các ví điện tử như ZaloPay. Tính năng tra cứu và thanh toán vay tiêu dùng online qua ví ZaloPay hiện được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ những lợi ích như:

 • Tra cứu và thanh toán khoản vay tiêu bằng chính ứng dụng Zalo. Ngay trong ứng dụng Zalo, bạn đã có thể truy cập vào ví điện tử ZaloPay nhờ tính năng tích hợp tại mục “Khám phá”. Nhờ đó người dùng có thể tiến hành thanh toán các khoản vay dễ dàng thông qua Zalo mà không cần tải thêm các ứng dụng khác. 
 • Tự động lưu hóa đơn và nhắc thanh toán đúng hạn. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng quản lý và kiểm soát các hóa đơn phải trả trong tháng, bao gồm cả những khoản vay tiêu dùng. Nhờ vậy mà lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được duy trì ở trạng thái tốt. 
 • Có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngoài cung cấp các mã khuyến mãi cho khách hàng mới, ứng dụng còn thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi, hoàn tiền hấp dẫn dành cho các khách hàng thường xuyên thanh toán hóa đơn qua ứng dụng.
 • Tính an toàn và bảo mật cao:  Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thanh toán các khoản vay thông qua ví ZaloPay, bởi mọi thông tin đều được đảm bảo an toàn tối đa dựa theo các tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu hiện nay.
 • Thanh toán mọi loại hóa đơn của đa dạng nhà cung cấp: Hiện nay ZaloPay liên kết với các tổ chức tài chính uy tín như FECredit, MCredit, Shinhan Finance, Home Credit, Mirae Asset Finance,..., người dùng chỉ cần nhập mã hóa đơn là có thể tra cứu và thanh toán mọi lúc mọi nơi. 
Thanh toán khoản vay với ZaloPay

Để tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp trong tương lai dễ dàng hơn, điều quan trọng là bạn phải biết quản lý và duy trì lịch sử tín dụng tốt. Chính vì vậy, hãy thay đổi thói quen quản lý các khoản vay của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng tài chính hỗ trợ tính năng nhắc nợ chất lượng, ví dụ như ZaloPay để không bao giờ lo lắng về nợ quá hạn. Nhanh tay truy cập ZaloPay để được trải nghiệm dịch vụ thanh toán tuyệt vời ngay hôm nay!

Tags:
#vay_tiêu_dùng

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay