Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Thẻ tín dụng Cashback là gì? Làm thế nào hoàn tiền không giới hạn cho mọi giao dịch?

Cashback là một dịch vụ rất phổ biến hiện nay. Sử dụng Cashback trong các thanh toán giao dịch sẽ giúp bạn nhận được số tiền hoàn lại với một tỷ lệ % nhất định. Nếu bạn là một tín đồ shopping, nghiện mua sắm thì đừng dại gì mà bỏ lỡ phương thức thanh toán thông minh này! Bài viết dưới đây của ZaloPay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cashback.

Thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback) là gì?

Cashback là một hình thức thanh toán ưu đãi của ngân hàng. Khi đi mua sắm và thanh toán bằng thẻ tín dụng Cashback bạn sẽ được hoàn trả một số tiền dựa trên giá trị hóa đơn. Số tiền này sẽ được hoàn lại vào thẻ tín dụng của bạn căn cứ theo mức mà ngân hàng cấp thẻ quy định. Bạn hoàn toàn có thể dùng số tiền này để thanh toán cho lần sau hoặc có thể trừ luôn trong sao kê của tháng gần nhất. Khoản tiền hoàn lại này thường không quá lớn, chỉ dao động trong khoảng 1 – 10% tùy ngân hàng bạn đăng ký thẻ và dịch vụ tiêu dùng.

Về bản chất, Cashback cũng tương tự các hình thức khuyến mãi cho khách hàng như giảm giá hay chiết khấu. Tuy nhiên, thanh toán bằng thẻ tín dụng Cashback khác với những hình thức này ở chỗ thay vì được trừ tiền trực tiếp trong giao dịch đang tiến hành thì khách hàng sẽ được hoàn lại tiền vào thẻ. Điều này giúp tạo ra những trải nghiệm mua sắm mới mẻ cho người sử dụng và cũng là một cách kích thích tiêu dùng hiệu quả.

Cách thức hoạt động của thẻ Cashback như thế nào?

Tùy thuộc vào loại hình chương trình bạn đã đăng ký, cách thức hoàn tiền sẽ hoạt động khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ bạn có thể tham khảo:

 • Hoàn tiền bằng thẻ tín dụng (Credit card) mang lại lợi ích cho người dùng bằng các hợp tác được thỏa thuận trước. Công ty phát hành thẻ sẽ hợp tác với đối tác bán lẻ của họ để thực hiện chương trình hoàn tiền cho khách hàng khi sử dụng. Với mỗi giao dịch mua sắm của người dùng, nhà bán lẻ phải trả lại một tỷ lệ nhất định cho công ty thẻ dựa trên thỏa thuận đã ký kết. Sau đó, công ty phát hành thẻ sẽ chuyển một phần trong khoản thanh toán này lại cho khách dưới hình thức hoàn tiền lại vào thẻ.
 • Hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ là hình thức trả trực tiếp từ ngân hàng cho khách hàng. Tuỳ vào mỗi ngân hàng mà điều kiện, tỷ lệ và giá trị ưu đãi hoàn tiền mà khách hàng nhận được là không giống nhau.
 • Hoàn tiền từ website hoặc app: Đây là một hình thức mới được phổ biến trong thời gian gần đây. Hình thức hoàn tiền này đã số sẽ áp dụng cho các trang thương mại điện tử. Một vài ví dụ về app hoàn tiền đang được phổ biến hiện nay như Shopback, Cashback,... Hình thức hoàn tiền của các app và website này cũng tương tự như thẻ tín dụng. Chúng sẽ thực hiện liên kết với một vài nhãn hàng để tiền hành hoàn tiền cho người dùng. Sau khi đơn hàng được thanh toán, nhãn hàng sẽ phải chia hoa hồng cho app. Khách hàng thanh toán các dịch vụ như mua sắm, đăng ký dịch vụ, ăn uống,… được nhận lại số tiền trả về từ phần trăm hoa hồng đó. Tiền hoàn lại có thể lên đến 50% giá trị đơn hàng mà khách hàng chi trả.
Cách thức hoạt động của thẻ Cashback như thế nào?
Nguồn: dantri.com.vn

Ưu điểm của thẻ tín dụng Cashback

Với xu hướng mua sắm trong thời đại mới, việc thanh toán thông qua ứng dụng tài chính và thẻ tín dụng ngày càng được sử dụng rộng rãi. 

Hiện nay đa số các cửa hàng, đặc biệt là tại các thành phố lớn trên cả nước đều đã được trang bị hình thức thanh toán thông qua thẻ tín dụng Cashback. Vậy, tại sao thẻ tín dụng Cashback ngày càng được ưa chuộng như vậy, chính là bởi nó sở hữu những ưu điểm sau:

 • Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi.
 • Khi sử dụng thẻ tín dụng Cashback, bạn không cần phải đem theo quá nhiều tiền mặt.
 • Với thẻ tín dụng Cashback bạn có thể “vay” tiền ngân hàng không lãi suất trong vòng 45 ngày để mua sắm thỏa thích.
 • Bạn có thể mua sản phẩm với giá rẻ hơn hơn tương ứng với % số tiền hoàn trả lại vào thẻ, % số tiền hoàn trả tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn sử dụng, việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Như vậy, việc sử dụng thẻ tín dụng Cashback trong các giao dịch thanh toán không chỉ mang đến cho người tiêu dùng vô số những ưu đãi và dịch vụ chất lượng mà còn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho những lần mua sắm chi tiêu sau đó. ZaloPay tin rằng đây là một dịch vụ thanh toán xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Điều kiện để mở thẻ tín dụng hoàn tiền là gì?

Các điều kiện để mở thẻ tín dụng Cashback tuỳ thuộc vào ngân hàng bạn đăng ký sử dụng. Bạn có thể tham khảo các ví dụ dưới đây:

Ngân hàng VIB: điều kiện để bạn có thể đăng ký thẻ tín dụng VIB Cashback khá đơn giản:

- Bạn phải là người Việt Nam và đang cư trú hoặc làm việc tại các tỉnh, thành phố có chi nhánh của ngân hàng VIB, độ tuổi từ 20 tuổi đến 65 tuổi, chủ thẻ phụ phải từ 15 tuổi trở lên.

- Thời gian làm việc của ban phải từ 1 năm trở lên và có hợp đồng lao động chính thức ít nhất 12 tháng. Bạn phải có thu nhập và chứng minh được thu nhập tối thiểu 15 triệu đồng/tháng.

- Trong vòng 02 năm không có nợ xấu tín dụng.

- Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ để đăng ký thẻ tín dụng VIB Cashback, hồ sơ bao gồm: Bản sao hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm; bản gốc sao kê lương của ngân hàng, bản sao thẻ CMND hoặc bản sao thẻ CCCD hoặc hộ chiếu và thông báo xác nhận cư trú.

Ngân hàng VPB: Điển hình với hai sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền đang có nhiều ưu đãi và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất.

Loại thẻPhí và lãi suấtHạn mứcĐối tượngĐiều kiện mở thẻ
Thẻ VPBank StepUp (Classic)

- Miễn phí mở thẻ.

- Phí thường niên: 499.000 VND/năm/thẻ chính và 200.000 VND/năm/thẻ phụ

- Lãi suất quá hạn thanh toán: 2.79%/ tháng

20 - 500 triệu đồngNhững người trẻ tuổi thành đạt, có thu nhập ổn định, những người chủ động trong kế hoạch chi tiêu, mua sắm, giải trí...

- Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sống tại Việt Nam


 

- Độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi tại thời điểm đăng ký


 

- Có công việc ổn định và thu nhập hàng tháng từ 7 triệu đồng/tháng trở lên.

Thẻ tín dụng VPLady

- Miễn phí mở thẻ

- Phí thường niên: 499.000 VND/năm/thẻ chính. Miễn phí phí thường niên cho thẻ phụ

- Lãi suất: 2,79%/tháng

20 - 500 triệu đồngThẻ VPLady thiết kế dành riêng cho các quý cô hiện đại. Đặc biệt phù hợp cho nhân viên công sở, bác sĩ, giáo viên, nhân viên kinh doanh - những người có nhu cầu cao trong việc mua sắm, làm đẹp, bảo hiểm, sức khỏe, du lịch, chăm lo gia đình, đóng học phí cho con cái.

- Các cá nhân là nữ, là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có độ tuổi từ 18 tuổi cho đến đủ 60 tuổi tại thời điểm đăng ký.

- Có thu nhập cá nhân từ 7 triệu đồng/ tháng trở lên

TOP các ngân hàng phát hành thẻ cashback uy tín hiện nay

Citibank

TOP các ngân hàng phát hành thẻ cashback uy tín hiện nay: Citibank

Citibank là ngân hàng Quốc tế lớn nhất Việt Nam và cũng là một trong những ngân hàng có tỷ lệ hoàn tiền cao được nhiều người dùng yêu thích, tỷ lệ hoàn tiền có thể lên tới 6%. Cụ thể:

 • Khách hàng được hoàn tiền đến 6% khi tiêu dùng tại CGV
 • Hoàn tiền 6% khi thực hiện thanh toán các dịch vụ của Grab 
 • Hoàn tiền lên tới 4% nếu mua các gói bảo hiểm thông qua thẻ Citi Cashback
 • Hoàn tiền 2% cho các giao dịch thanh toán khi tham gia sắm tại các Trung tâm thương mại
 • Và rất nhiều tiện ích hoàn tiền khác.

VIB

TOP các ngân hàng phát hành thẻ cashback uy tín hiện nay: VIB

Thẻ tín dụng VIB Cashback của ngân hàng Quốc Tế VIB cùng được đánh giá là một trong những dòng thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất trên thị trường Việt Nam với tỷ lệ hoàn tiền có thể lên đến 10%. Hiện nay, VIB đang triển khai 2 chương trình ưu đãi hoàn tiền cho khách hàng gồm:

Ưu đãi 1: Hoàn tiền lên đến 0.1% cho toàn bộ số tiền chi tiêu hợp lý trong kỳ sao kê. Số tiền  tối đa được hoàn lại trong mỗi kỳ sao kê là không giới hạn.

Ưu đãi 2: Hoàn tiền lên đến 10% cho các giao dịch trong nhóm Danh Mục Chi Tiêu,

bao gồm ẩm thực, chi phí y tế và chăm sóc sức khỏe, chi tiêu cho giải trí, quảng cáo/marketing. Khách hàng được lựa chọn Danh mục chi tiêu yêu thích và được hưởng mức hoàn tiền sau khi thực hiện các giao dịch trong danh mục này:

 • Hoàn 5% cho chủ thẻ mới.
 • Hoàn 5% cho chủ thẻ hiện hữu.
 • Hoàn 8% cho chủ thẻ hiện hữu có tổng chi tiêu hợp lệ đạt từ 50 triệu VNĐ đến 100 triệu VNĐ.
 • Hoàn 10% cho chủ thẻ có tổng chi tiêu hợp lệ đạt trên 100 triệu VNĐ.
 • Mỗi chủ thẻ chỉ được đăng ký 1 trong 4 lĩnh vực trong nhóm Danh Mục Chi Tiêu và số tiền hoàn tối đa là 800.000 VNĐ/kỳ sao kê.
 • Ngoài ra, VIB Cashback còn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

HSBC

TOP các ngân hàng phát hành thẻ cashback uy tín hiện nay:HSBC

HSBC Cashback cũng là một trong những dòng thẻ tín dụng hoàn tiền phổ biến hiện nay. Tuy điều kiện làm thẻ có phần nghiêm ngặt hơn phần lớn ngân hàng khác nhưng HSBC cũng mang tới rất nhiều ưu đãi hấp dẫn mà khách hàng không thể bỏ qua. Cụ thể như:

 • Ưu đãi hoàn tiền lên tới 1 triệu đồng cho chủ thẻ mới đăng ký.
 • Hoàn tiền tối đa lên tới 8% cho các chi tiêu hằng ngày. Hoàn 6% khi mua sắm tại các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Đặc biệt, nếu khách hàng đăng ký nhận lương qua thẻ HSBC sẽ được hoàn lại 2%, với giá trị tối đa là 200.000đ/ tháng
 • Hoàn tiền 1% đối với các giao dịch về bảo hiểm và giáo dục
 • Hoàn 0.5% cho các chi tiêu còn lại.

Trên đây là tổng hợp của ZaloPay về thẻ tín dụng hoàn tiền Cashback. Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã nắm đầy đủ thông tin về dịch vụ thanh toán này để nâng cấp trải nghiệm mua sắm cho bản thân.

Tags:
#thuat_ngu_kinh_te#kinh_te_thi_truong#đầu_tư_tài_chính#thong_tin_tai_chinh

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay