Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

Cách làm thẻ VISA nhanh chóng: Điều kiện, hồ sơ, hướng dẫn đăng ký

Thẻ VISA được chấp nhận trên thế giới so với các loại thẻ khác, nhờ vậy mà thẻ có khả năng thanh toán nhanh chóng, an toàn không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế. Nếu bạn chưa có thẻ VISA hoặc đang có dự định làm thẻ VISA, hãy theo dõi ngay những thông tin và thủ tục làm thẻ VISA mới nhất được ZaloPay tổng hợp trong bài viết sau.

Thẻ VISA là gì?

Thẻ VISA hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế do mạng lưới thanh toán tại Mỹ - VISA International Service Association - liên kết với các ngân hàng khác để phát hành. Thẻ cho phép người dùng thanh toán khi mua hàng trực tuyến và thực hiện giao dịch trên toàn thế giới.. Nhiều khách hàng còn gọi thẻ VISA là thẻ ghi nợ bởi nó cho phép người dùng “thanh toán trước, trả sau”. 

Thẻ VISA được dùng để thay thế cho tiền mặt, nhưng có phần ưu việt hơn bởi thẻ có thể liên kết để sử dụng khoản tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Thẻ VISA là gì

Phân loại thẻ VISA

Có 3 dòng thẻ VISA thường gặp:

 • Thẻ VISA Debit (Thẻ ghi nợ quốc tế )
 • Thẻ VISA Credit (Thẻ tín dụng quốc tế )
 • Thẻ VISA Prepaid (Thẻ VISA trả trước)
Phân loại thẻ VISA

Dưới đây là bảng tổng hợp thông tin về các loại thẻ:

Tiêu chíThẻ trả trước VISA (Thẻ VISA Prepaid)Thẻ ghi nợ VISA Thẻ VISA Debit Thẻ tín dụng VISA Thẻ VISA Credit 
Khái niệmThẻ VISA Prepaid còn có tên gọi khác là thẻ trả trước VISA. Không như thẻ ghi nợ VISA là được liên kết với tài khoản ngân hàng, khi nào không còn tiền trong tài khoản thì mới hết sử dụng. Thẻ trả trước là loại thẻ tách biệt,  trong thẻ có bao nhiêu tiền thì người dùng chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ.Thẻ VISA Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ VISA - một dạng thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng và được sử dụng số tiền có trong tài khoản của bạn. Người dùng sẽ chi tiêu và thực hiện giao dịch đúng với số tiền có trong tài khoản. Nếu còn đủ tiền trong tài khoản thì khách hàng mới có thể sử dụng thẻ để thanh toán được.VISA Credit hay còn có tên gọi khác là thẻ tín dụng quốc tế. VISA Credit có chức năng gần giống với thẻ VISA Debit. Điểm khác biệt ở đây là, thẻ VISA Credit cho phép người dùng thanh toán vượt mức tài khoản khả dụng bằng cách “ứng tiền” của ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết. Để được cấp thẻ này bạn phải chứng minh tài chính, hoặc thu nhập cố định hằng tháng. Từ đó ngân hàng mới quyết định có cấp thẻ cho bạn hay không. 
Đặc điểm- Chủ thẻ nạp tiền vào thẻ để chi tiêu. Hạn mức sử dụng dựa trên số tiền có trong thẻ

- Thẻ được liên kết với tài khoản mở tại ngân hàng. Chủ thẻ sử dụng số tiền có trong tài khoản để chuyển khoản, rút tiền mặt, thanh toán khi mua sắm. 

- Tiền sử dụng là tiền của chủ thẻ, chủ thẻ có thể nộp vào tài khoản của mình.

- Số tiền có trong tài khoản có thể sinh lời theo lãi suất không kỳ hạn

- Ngân hàng cấp tiền cho chủ thẻ để chi tiêu trước, theo đúng hạn mức tín dụng đã thống nhất giữa ngân hàng và khách hàng.

- Chủ thẻ phải trả lại số tiền đã được cấp, nếu quá ngày quy định thì bị tính lãi.

Tính năngThanh toán khi mua sắm

- Rút tiền mặt

- Chuyển khoản

- Thanh toán khi mua sắm

- Thanh toán bằng thẻ tín dụng. Có thể nhận được các ưu đãi như giảm giá, hoàn tiền,..

- Rút tiền mặt 

Ngân hàng phát hànhMột số ngân hàng phát hànhHầu hết các ngân hàng đều phát hànhHầu hết các ngân hàng đều phát hành

Cách làm thẻ VISA

Điều kiện để đăng ký làm thẻ VISA

Điều kiện để đăng ký làm thẻ VISA

Mỗi loại thẻ đều sẽ có điều kiện và cách tạo  thẻ VISA riêng, tùy thuộc ngân hàng phát hành đưa ra. Thông thường thẻ ghi nợ và thẻ trả trước được tiến hành mở dễ dàng. Còn thẻ tín dụng VISA sẽ có các yêu cầu khắt khe về thu nhập của khách hàng. Dưới đây là bảng tổng hợp điều kiện và cách làm thẻ VISA cho từng loại:

Thẻ VISA PrepaidThẻ VISA  DebitThẻ VISA  Credit

- 15 tuổi trở lên

- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

- 15 tuổi trở lên

- Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự

- 18 tuổi trở lên

- Có giấy tờ chứng minh thu nhập. Tùy vào hạng thẻ mà mức thu nhập có thể được yêu cầu khác nhau

Hồ sơ cần chuẩn bị để mở thẻ VISA 

Làm thẻ VISA cần những gì? Dưới đây là một số giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị để mở thẻ VISA gồm:

 • Phiếu đăng ký mở thẻ được cung cấp bởi ngân hàng (có thể điền tại phòng giao dịch)
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Hộ chiếu
 • Thẻ căn cước
 • Bản sao hộ khẩu/ giấy đăng ký tạm trú
 • Các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh nguồn tài chính: sao kê lương, hợp đồng lao động, các giấy tờ tài sản khác,.. 

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại thẻ mà hồ sơ mở thẻ có thể khác nhau.

Thẻ VISA  Prepaid/VISA  DebitThẻ VISA  Credit
Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

- Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu

- Giấy tờ chứng minh thu nhập

Cách đăng ký mở thẻ VISA 

Làm thẻ VISA ở đâu thì thuận tiện cho người dùng? Dưới đây là 2 cách tạo thẻ để bạn lựa chọn:

 • Đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng

Để thực hiện đăng ký mở thẻ VISA   tại ngân hàng, khách hàng có thể thực hiện qua các bước sau:

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mở tài khoản thẻ như đã liệt kê ở nội dung trên

- Bước 2: Thực hiện các thủ tục tại ngân hàng.

- Bước 3: Nhận thẻ và thực hiện đổi mã PIN. Bạn có thể lựa chọn nhận thẻ tại ngân hàng hoặc nhận thẻ từ xa.

 • Mở thẻ VISA  online

Ngoài cách mở thẻ tại hệ thống giao dịch ngân hàng, người dùng còn có thể lựa chọn mở thẻ VISA online. Một số ngân hàng hiện nay cũng đang hỗ trợ người dùng làm thẻ từ xa để tăng trải nghiệm cho khách hàng. Và đây cũng là để doanh nghiệp thu hút nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi. 

Các bước để bạn có thể thực hiện làm thẻ  VISA online như sau:

 • Chọn loại thẻ mong muốn sử dụng
 • Hoàn tất thông tin cần nhập
 • Xác thực OTP
 • Tải hồ sơ cá nhân
 • Xác nhận đăng ký

Trong quá trình đăng ký online, nếu gặp khó khăn, thắc mắc thì khách hàng nên tìm sự hỗ trợ của phía ngân hàng. Tuyệt đối không được tự ý chỉnh sửa để làm cho việc xử lý khó khăn hơn.

Các câu hỏi thường gặp?

Sinh viên có làm thẻ Visa được không?

Không chỉ sinh viên, mà tất cả những cá nhân đủ 18 tuổi trở lên đều có thể đăng ký làm thẻ VISA. Sinh viên là đối tượng chưa có thu nhập ổn định nên thẻ ghi nợ và thẻ trả trước VISA là 2 loại thẻ phù hợp. Trong đó, thẻ trả trước quốc tế VISA được xem là thẻ đơn giản nhất. Bởi loại này phù hợp với các đối tượng chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa có thẻ tín dụng, đồng thời không cần phải chứng minh tài chính

Đăng ký làm thẻ Visa có cần chứng minh thu nhập không?

Với thẻ VISA ghi nợ và thẻ VISA trả trước, do chủ thẻ chỉ sử dụng số tiền ở trong tài khoản của mình nên không cần phải chứng minh thu nhập trước khi làm thẻ. 

Trong khi đó, thẻ VISA tín dụng quốc tế là hình thức thanh toán bằng cách vay tiền của ngân hàng, vì thế người làm thẻ cần phải chứng minh được thu nhập của bản thân để từ đó ngân hàng có thiết lập hạn mức dùng thẻ.

Làm thẻ Visa mất bao lâu?

Thời gian làm thẻ VISA bao lâu sẽ phụ thuộc vào loại thẻ bạn đăng ký sử dụng và phương pháp thực hiện. Cụ thể như sau:

 • Nếu đăng ký làm thẻ tại quầy giao dịch, thời gian mất từ 15 – 30 phút đăng ký. Sau đó, mất từ 7 – 14 ngày làm việc để nhận thẻ.
 • Nếu đăng ký làm thẻ VISA online, người dùng sẽ mất khoảng 5 phút thực hiện. Và mất 7 – 14 ngày nhận thẻ và kích hoạt sử dụng.
 • Thẻ tín dụng VISA, cần có thời gian thẩm định hồ sơ cá nhân nên phải mất 30 phút – 1 tiếng thực hiện và chờ 5 – 7 ngày theo lịch hẹn nhận thẻ.
 • Đối với trường hợp phát hành thẻ nhanh, khách hàng có thể nhận được ngay hoặc sau 1 – 2 ngày làm việc. Nhưng trường hợp này, khách hàng sẽ mất khoản phí khi hoàn tất thủ tục.

Làm thẻ VISA có tốn phí không?

Hiện nay đa số các ngân hàng phát hành thẻ VISA đều làm thẻ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí phát hành theo từng loại thẻ cho từng ngân hàng.

Mỗi ngân hàng sẽ có mức phí phát hành khác nhau. Nhìn chung, đa số các ngân hàng hiện nay có mức phí phát hành thẻ VISA từ 50.000 VNĐ trở lên. 

Nên lựa chọn mở loại thẻ Visa nào?

Làm thẻ VISA ở đâu và tạo thẻ VISA của ngân hàng nào?. Hiện này, hầu hết các loại thẻ VISA đều được ngân hàng phát hành. Tuy nhiên chọn loại thẻ nào sẽ phụ thuộc vào sở thích, mong muốn và nhu khi sử dụng của khách hàng. Trước khi đăng ký mở thẻ VISA, bạn có thể căn cứ vào các yếu tố sau đây để quyết định lựa chọn loại thẻ VISA phù hợp:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn: Bạn thường xuyên mua sắm online và cần thanh toán chi phí cho cho việc chạy quảng cáo ở các trang mạng như Facebook, Google, Youtube... thì nên mở thẻ VISA Debit hoặc VISA Credit. Nếu thường xuyên rút tiền mặt và chuyển khoản thì nên lựa chọn thẻ ghi nợ VISA.
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ: Trong 3 loại thẻ Visa thì thẻ tín dụng VISA là loại thẻ có nhiều chương trình ưu đãi nhất. Khi mua sắm, nếu khách hàng  thanh toán bằng thẻ tín dụng VISA thì sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm... 
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ: Trong 3 loại thẻ thì thẻ VISA ghi nợ và VISA trả trước có thủ tục đăng ký đơn giản nhất. Riêng thẻ VISA tín dụng cần chứng minh thu nhập.

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào?

Nên làm thẻ Visa ngân hàng nào

Đa số các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều được ủy quyền phát hành thẻ VISA nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng trong các giao dịch trong và ngoài nước. Bạn có thể tìm đến các ngân hàng như: ACB, Sacombank, HSBC,… để làm thẻ VISA.

Lưu ý, mọi người nên lựa chọn loại thẻ VISA phù hợp với mục đích sử dụng và tình hình kinh tế của mình. Nếu mục đích là tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ thì thẻ tín dụng là phù hợp, nếu thuận tiện trong cách làm thẻ thì thẻ trả trước sẽ đơn giản nhất. Cuối cùng, nếu vào mục đích nhu cầu mua sắm thì thẻ ghi nợ là tối ưu nhất.

Trên đây là tất cả thông tin liên quan trả lời các vấn đề về thẻ VISA là gì? Hy vọng với các thông tin mà ZaloPay đã cung cấp, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về thẻ VISA và cách sử dụng loại thẻ này một cách tốt nhất.

Tags:
#chuyển_tiền_đến_ngân_hàng

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay