Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư
Nhập môn chứng khoán

7 đơn vị tài chính cho vay trả góp chỉ cần CMND/CCCD an toàn nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hình thức vay tiền như: vay theo bảng lương, vay qua thẻ tín dụng, vay theo hoá đơn tiền điện,... Trong đó, vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần chứng minh nhân dân là một trong những hình thức được rất nhiều khách hàng sử dụng bởi vì thủ tục vừa đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Để hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này, hãy cùng ZaloPay tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD là gì?

Vay tiền nhanh chỉ cần chứng minh nhân dân là một hình thức vay tín chấp. Tại đó, chủ thể không cần chứng minh thu nhập cá nhân hay thế chấp tài sản đã có thể vay tiền. Để sử dụng hình thức vay tiền này, chủ thể chỉ cần xác nhận CMND của mình trên các app hoặc thông qua các website cho vay.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Vay tiền trả góp theo tháng là gì?

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd là hình thức chủ thể sẽ được vay một khoản đã ký theo hợp đồng. Sau đó, cứ mỗi tháng chủ thể cần phải trả một khoản tiền cố định theo định kỳ bao gồm cả gốc lẫn lãi.

Vay tiền bằng CMND/CCCD cần điều kiện gì?

Tương tự như các hình thức khác, những người muốn vay tiền thông qua hình thức chứng minh nhân dân đều phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Phải là người đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam
 • Yêu cầu độ tuổi từ 18-60
 • Có công việc ổn định với mức thu nhập từ 3 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Chủ thể vay phải có CMND/CCCD (còn hiệu lực)
 • Không có lịch sử nợ xấu ( điều kiện này sẽ tùy thuộc vào từng app cho vay mà có những quy định riêng. Ví dụ: Fe Credit, Home Credit, Mcredit vẫn cho khách hàng có nợ xấu vay tiền nếu thuộc nhóm 1 và 2 (nợ dưới 90 ngày) và đã hoàn thành thanh toán nhưng điều kiện vay sẽ khắt khe hơn)
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Xem thêm: Top 12 app vay tiền online uy tín, nhanh nhất hiện nay

Thủ tục đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD gồm những bước nào?

Để đăng ký vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD bạn cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: Điền những thông tin cần thiết

Sau khi đã lựa chọn được điểm giao dịch gần nhất hoặc app vay tiền phù hợp, bạn sẽ được yêu cầu điền những thông tin liên quan đến tên, năm sinh, công việc, địa chỉ, thu nhập, số điện thoại và các thông tin có trên thẻ chứng minh nhân dân. Việc của bạn là điển đầy đủ và chính xác các thông tin này.

Bước 2: Chờ xét duyệt hồ sơ 

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và đăng ký thành công, các đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ và chuẩn bị xét duyệt khoản vay (sẽ mất khoảng 5 đến 30 phút đối với hình thức vay tiền online và từ 1 - 3 ngày khi giao dịch trực tiếp)

Bước 3: Giải ngân 

Nếu đã được xét duyệt hồ sơ, khoản vay sẽ được giải ngân ngay lập tức vào thẻ ngân hàng của bạn hoặc tiền mặt..

Bước 4: Thanh toán hợp đồng

Sau khi giải ngân, nhân viên CSKH sẽ gọi điện tới chủ thể vay để thông báo và hướng dẫn về cách thanh toán khoản vay.

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Ưu nhược điểm của hình thức vay tiền chỉ cần CMND/CCCD

Ưu điểm

 • Quy trình xét duyệt và giải ngân khoản vay nhanh chóng thường mất từ 10 - 40 phút là khách hàng sẽ nhận được tiền
 • Khách hàng không cần chứng minh tài sản hoặc chứng minh thu nhập 
 • Hạn mức vay linh hoạt từ 500.000đ đến dưới 20.000.000đ
 • Lãi suất thấp cho những người mới vay lần đầu. Hầu hết các đơn vị cho vay thường áp dụng lãi suất 0% dành những người vay lần đầu qua CMND/CCCD.
 • Một số app có hỗ trợ vay tiền cho những người từng có lịch sử nợ xấu thuộc nhóm 1 và 2 (nợ dưới 90 ngày) như FE Credit, Home Credit nhưng phải chịu phạt chậm và đã hoàn thành thanh toán cả gốc lẫn lãi.

Nhược điểm

 • Đối với những lần vay sau lãi suất sẽ cao hơn lãi suất của ngân hàng
 • Hạn mức có thể linh hoạt nhưng không thể vay quá 20.000.000đ.
 • Với hình thức vay này, không có tài sản thế chấp cũng không có sự bảo đảm khắt khe sẽ dễ dẫn tới tâm lý vay nhiều và không có khả năng trả nợ, từ đó trở thành nợ xấu.

>>> Xem thêm: 

Vay tiền với CMND/CCCD có hạn mức và lãi suất bao nhiêu?

Hiện tại, với mỗi đơn vị cho vay tiền nhanh bằng CMND/CCCD sẽ có một hạn mức và lãi suất riêng. Nhưng nhìn chung, hạn mức sẽ dưới 20.000.000 VND và lãi suất dưới 20% dành cho phương thức vay tiền trả góp hàng tháng. Do không yêu cầu tài sản thế chấp nên mức lãi suất khá cao để giúp ngân hàng nhanh chóng thu hồi vốn. Vậy nên, trước khi vay bạn cần phải tìm hiểu rõ về hạn mức, lãi suất của từng đơn vị cung cấp và kiểm soát khoản vay sao cho phù hợp với khả năng thanh toán cá nhân để tránh nợ xấu.

Xem thêm: Top ngân hàng/ tổ chức cho vay trả góp không cần chứng minh thu nhập

6 đơn vị tài chính/ngân hàng cho vay tiền chỉ cần CMND/CCCD

FE Credit

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

FE Credit trước đây là khối tín dụng tiêu dùng của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) được ra mắt 2/2010. Kể từ tháng 2/2015 đến nay, Fe Credit được chuyển đổi thành đơn vị tài chính độc lập với tên gọi mới là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Đây là tổ chức cho vay tiền nhanh và tiện lợi phổ biến nhất hiện nay.

 • Hạn mức vay: lên đến 70.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay linh hoạt từ 6-36 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất dao động từ 1.4% - 2,95%/ tháng đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, lãi suất ưu đãi được áp dụng cho những khách hàng có lịch sử thanh toán tốt là 2.33%

Home Credit

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Home Credit là đơn vị vay trả góp chỉ cần CMND/CCCD uy tín  thuộc sở hữu của Tập đoàn PPF có trụ sở tại Nguyễn Đăng Giai, phường Thảo Điền, quận 2. Đây là công ty tài chính cho phép người vay trả góp nhanh chóng, tiện lợi và có nhiều ưu đãi về lãi suất. Hiện tại, Home Credit thành công xây dựng mạng lưới với 7.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh và thành phố. 

 • Hạn mức vay:  Từ 5 - 200 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay từ 12 - 60 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất chỉ từ 1,66%/tháng đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, lãi suất ưu đãi 0 % được áp dụng cho một số sản phẩm điện máy có chọn lọc (điện thoại, tivi, xe máy,..)

MCredit

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

MCredit là công ty tài chính được thành lập bởi Ngân hàng Quân đội (MB Group) và Ngân hàng SBI Shinsei năm 2016. Đây là đơn vị cho vay trả góp nhanh chóng và tiện lợi chỉ cần CMND/CCCD. MCredit có trụ sở chính tại Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội

 • Hạn mức vay: Lên đến 100.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay từ 6 - 36 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất chỉ từ 1,66%/tháng đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, lãi suất ưu đãi 0% và trả trước 0 đồng dành cho khách hàng mua trả góp tại Thế Giới Di Động/Điện Máy Xanh/Topzone đến hết ngày 31/5/2024.

Mirae Asset Finance

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Mirae Asset Finance là công ty tài chính có trụ sở chính tại Hàn Quốc và cung cấp đa dạng các dịch vụ vay trả góp uy tín và tiện lợi chỉ cần CMND/CCCD. Đây là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho vay tài chính và hiện tại có hơn 200 văn phòng và chi nhánh trên toàn thế giới.

 • Hạn mức vay:  Lên đến 100.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay từ 6 - 36 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất ưu đãi chỉ từ 1,58%/tháng đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, khách hàng còn có cơ hội mua trả góp các sản phẩm điện máy với lãi suất 0 đồng.

Shinhan Finance

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Shinhan Finance là đơn vị tài chính thuộc sở hữu của công ty Shinhan Card (Hàn Quốc) thành lập năm 2019 với 100% vốn nước ngoài. Với mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, đa dạng các khoản vay và cam kết minh bạch, Shinhan được xem là đơn vị uy tín và ngày càng có thêm nhiều khách hàng tín nhiệm để sử dụng các dịch vụ vay vốn. Ngoài ra, Shinhan còn từng nhận giải thưởng Công ty tài chính phát triển bền vững tốt nhất Việt Nam 2020.

 • Hạn mức vay:  Lên đến 100.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay lên đến 60 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất ưu đãi chỉ từ 11.5%/năm đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, một số ưu đãi lãi suất 0% được cung cấp cho khách hàng khi thanh toán trả góp tại một số đối tác như Appolo English, Cellphones,..

Ngân hàng Agribank

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Ngân hàng Agribank cung cấp dịch vụ vay trả góp uy tín và nhanh chóng để hỗ trợ các hộ gia đình hoặc cá nhân có nhu cầu vay vốn nhỏ đến trung bình nhằm phục vụ đời sống và chi tiêu sinh hoạt. Agribank  có đa dạng các gói vay cho từng đối tượng và một số ưu đãi hấp dẫn. Agribank có trụ sở chính tại Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

 • Hạn mức vay:  Lên đến 500.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay từ 6 - 60 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.6% - 1.75%/tháng đối với hình thức vay trả góp.

BIDV

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Ngân hàng BIDV cung cấp dịch vụ vay trả góp chỉ cần CMND/CCCD nhanh chóng, uy tín và siêu ưu đãi lãi suất. BIDV có trụ sở chính tại Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và có hơn 133 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên khắp cả nước. 

 • Hạn mức vay: Lên đến 500.000.000 VND
 • Kỳ hạn vay: Người dùng có thể vay lên đến 24 tháng
 • Lãi suất vay: Lãi suất ưu đãi chỉ từ 11.9%/năm đối với hình thức vay trả góp. Đặc biệt, BIDV còn có chương trình ưu đãi lãi suất 0% khi mua trả góp tại các đối tác liên kết.

Xem thêm: So sánh lãi xuất vay các ngân hàng mới nhất hiện nay 2024

Những lưu ý khi vay tiền bằng CMND/CCCD an toàn nhất

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và đơn vị cung cấp hình thức vay tiền online bằng CMND/CCCD.
 • Xem xét, đánh giá mức lãi suất và chi phí phạt so với các đơn vị khác
 • Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Nếu còn điểm chưa rõ hoặc mơ hồ cần phải hỏi lại đơn vị cung cấp dịch vụ.
 • Chỉ vay tiền tại những đơn vị uy tín và có mức lãi suất hàng năm dưới 20%
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Những câu hỏi liên quan đến vay tiền mặt online chỉ cần CMND/CCCD

Làm thế nào biết các đơn vị tổ chức tài chính uy tín khi vay tiền online tại nhà?

Để có thể xác định được một tổ chức tài chính có uy tín hay không bạn cần phải đánh giá và phân tích tổ chức đó. Cụ thể các bạn có thể tham khảo thông qua những tiêu chí sau:

 • Các điều khoản trong hợp đồng luôn minh bạch và rõ ràng 
 • Đơn vị có thời gian hoạt động kinh doanh dài
 • Đơn vị có liên kết với các tổ chức tín dụng uy tín trên thị trường
 • Các khoản phí và lãi suất phải được thông báo công khai, minh bạch

Nợ xấu có thể vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD được không?

Trên thực tế, nếu bạn từng có lịch sử nợ xấu thì vẫn có một số ứng dụng cho bạn vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND/CCCD như app Tima, Doctor Đồng,... Song với đó, cũng có một vài ứng dụng như Viettel Money sẽ không cho những khách hàng đã từng bị nợ xấu vay tiền.

Trong quá trình thẩm định, bên cho vay có gọi điện thoại đến người thân, đồng nghiệp không?

Trong quá trình thẩm định hồ sơ, các đơn vị cho vay tiền qua chứng minh nhân dân sẽ không gọi điện tới người thân và bạn bè.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay tiền mặt trả góp hàng tháng bằng ZaloPay

Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD

Nếu bạn sử dụng dịch vụ vay vốn trực tiếp tại các địa điểm giao dịch ngân hàng,  ZaloPay có thể hỗ trợ bạn thanh toán online siêu an toàn và tiện lợi. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng thanh toán khoản vay online, mọi lúc mọi nơi, với những ưu điểm sau:

 • Không cần tải thêm quá nhiều app: ZaloPay cho phép người dùng thanh toán hóa đơn, thanh toán khoản vay ngay trên ứng dụng chat Zalo tại mục Khám phá. 
 • Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn: Khi sử dụng ZaloPay để thanh toán vay tiêu dùng, bạn còn có cơ hội nhận được những khuyến mãi, giảm giá vô cùng hấp dẫn, giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn bao giờ hết. 
 • Nhắc thanh toán hóa đơn: ZaloPay có chức năng nhắc thanh toán giúp người dùng tránh được tình trạng trễ hạn khi đến ngày đáo hạn. Với ZaloPay, các giao dịch đều được lưu lại, do vậy đây cũng là cách hay để bạn tính toán, quản lý thu chi hàng ngày, hàng tháng một cách hiệu quả.

Cách thực hiện thanh toán khoản vay tiền mặt trả góp hàng tháng bằng ZaloPay rất đơn giản với chỉ vài bước như sau:

Thanh toán khoản vay trên ứng dụng Zalo:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chọn “Khám phá”, tiếp tục nhấn “Tiện ích đời sống” và chọn “Trả hóa đơn”
 • Bước 2: Chọn mục “Trả thẻ tín dụng”
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp - các đơn vị hỗ trợ cho vay bạn đã thực hiện vay tiền trước đó (FE Credit, Home Credit, Mirae Asset Finance, MCredit, Shinhan Finance)
 • Bước 4: Nhập mã hợp đồng cho vay sau đó chọn “Kiểm tra dư nợ”
 • Bước 5:  Kiểm tra các thông tin liên quan và khuyến mãi. Chọn nguồn tiền và nhấn “Xác nhận thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán khoản vay trên ZaloPay:

 • Bước 1: Mở ứng dụng ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn”
 • Bước 2: Chọn dịch vụ “Thanh toán khoản vay”
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD
 • Bước 3: Chọn nhà cung cấp - các đơn vị bạn đã vay
 • Bước 4: Nhập mã hợp đồng và nhấn chọn “Tiếp tục”
Vay tiền nhanh chỉ cần CMND/CCCD
 • Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin liên quan và khuyến mãi
 • Bước 6: Chọn nguồn tiền và “Xác nhận thanh toán” để hoàn tất giao dịch

Trên đây, ZaloPay đã chia sẻ những thông tin liên quan đến vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần chứng minh nhân dân. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn tìm được đơn vị vay tiền uy tín và an toàn nhất. Ngoài ra, để thanh toán các khoản vay đúng hạn, nhanh chóng và tiện lợi bạn có thể sử dụng dịch vụ “Thanh toán vay tiêu dùng” của ZaloPay. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản như đã hướng dẫn ở trên, mở ứng dụng ZaloPay lên và thử ngay bạn nhé!

Tags:
#dịch_vụ_vay_tiêu_dùng#vay_tiêu_dùng#app_vay_tiền_nhanh#vay_tiền_nhanh_online#app_vay_nhanh#thong_tin_tai_chinh

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay