Blog
icon_tin-tucBlog
angle_down
Tất cả
Mua sắm
Ăn uống
Bí kíp
Thanh toán tiện ích
Chơi game
Giải trí
Du lịch/Vận chuyển
Chuyển tiền
Lì xì
Tài chính
Đầu tư

Thẻ JCB là gì? Điều kiện mở thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng

JCB là một trong những loại thẻ được sử dụng khá phổ biến trong các giao dịch thanh toán hiện nay. Đây là một loại thẻ mang đến khá nhiều tiện ích cũng như ưu đãi cho người sử dụng. Bài viết này của ZaloPay sẽ giới thiệu rõ hơn về loại thẻ này.

Thẻ JCB là gì?

Thẻ JCB là gì?
Thẻ JCB là gì? (Nguồn: Internet)

JCB là từ viết tắt của cụm Japan Credit Bureau, đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế có xuất xứ từ Nhật Bản. Thẻ JCB được liên kết với nhiều ngân hàng trên thế giới để hỗ trợ, tạo sự tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng thẻ.

Tại thị trường Việt Nam, JCB được phát hành với 3 loại thẻ: Thẻ tín dụng; Thẻ ghi nợ; Thẻ trả trước. Các loại thẻ JCB tại Việt Nam sẽ được phát hành dưới hình thức thẻ đồng thương hiệu với các ngân hàng Việt Nam.

Khách hàng sử dụng thẻ JCB có thể thanh toán quốc tế, rút tiền, thanh toán bằng máy POS,... Ngoài ra, người dùng thẻ JCB cũng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi sử dụng thẻ mua vé máy bay, sử dụng wifi miễn phí tại Nhật, miễn phí vé vào cổng cho một số điểm tham quan tại Nhật.

Thẻ JCB có mấy loại?

Hiện tại JCB được phát hành dưới ba loại thẻ chính, chi tiết như sau

 • Thẻ tín dụng: Người dùng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng nhất định để chi tiêu trước và trả tiền sau. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng JCB như thẻ tín dụng thông thường. Thời gian các ngân hàng miễn lãi cho khách hàng thường là 45 ngày.
 • Thẻ ghi nợ: Các thẻ ghi nợ thường sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của người sử dụng thẻ. Khi sử dụng thẻ ghi nợ JCB thanh toán, tiền sẽ được tự động trừ vào tài khoản ngân hàng của người dùng.
 • Thẻ thanh toán: Người sử dụng thẻ JCB sẽ tiến hành chuyển tiền vào thẻ và sử dụng chính chiếc thẻ đó để chi tiêu mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Tại sao nên mở thẻ JCB?

Dễ dàng khi thanh toán

JCB là loại thẻ thanh toán toàn cầu. Do đó, người dùng thẻ hoàn toàn có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến ở bất kỳ đâu dù là trong nước hay tại nước ngoài.

Đối với các trang bán hàng trực tuyến tại nước ngoài như Mỹ, Pháp,... người mua phải sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế như VISA hay Mastercard. Ngoài ra, thẻ JCB cũng là một lựa chọn tốt bởi sự tiện lợi, được hỗ trợ bởi các kênh uy tín.

Chi tiêu linh hoạt hơn

Cũng giống như các thẻ ngân hàng khác, tất cả các chi tiêu, thanh toán hàng tháng bằng thẻ JCB đều sẽ được ghi nhận và thông báo cho khách hàng thông qua email hoặc có thể được tra cứu trực tiếp trên hệ thống. Từ đó, khách hàng có thể kiểm soát được chi tiêu của bản thân và lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Độ bảo mật cao

Khi sử dụng thẻ JCB, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về các vấn đề bảo mật hay độ an toàn khi thanh toán nhờ và các tiêu chuẩn bảo mật như:

 • Chip bảo mật theo tiêu chuẩn EMV J/Smart™
 • J/Secure™ hay J/Secure - một tính năng bảo mật 2 lớp của thẻ thanh toán quốc tế JCB

Tuy nhiên, khi bị mất cắp hoặc thất lạc thẻ, người dùng cần liên hệ với tổng đài để khóa thẻ ngay đề phòng trường hợp bị mất tiền trong thẻ.

Tiện lợi hơn

Như đã đề cập, JCB là thẻ thanh toán quốc tế, nó có thể được sử dụng trên toàn cầu. Do đó, người dùng thẻ JCB không cần phải đem theo một số tiền mặt quá lớn trong người khi ra nước ngoài. Việc này có thể giúp người dùng tránh khỏi các thủ tục phiền phức khi khai báo hải quan cũng như tránh bị mất cắp hoặc nguy cơ đổi phải tiền giả.

Có nhiều ưu đãi hấp dẫn

Người dùng thẻ JCB sẽ nhận được khá nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn như:

 • Trả góp lãi suất 0% tại các đối tác liên kết thẻ JCB; 
 • Giảm giá và ưu đãi đặc biệt nhiều sản phẩm, dịch vụ trên khắp thế giới; 
 • Cung cấp dịch vụ tiện nghi cho các chủ thẻ JCB Ultimate, JCB Supreme và JCB Platinum tại các phòng chờ quốc tế hạng thương gia;
 • Rút tiền mặt lên đến 90% hạn mức tín dụng tại tất cả ATM có biểu tượng JCB trong nước và quốc tế (tùy thời điểm).

Điều kiện và thủ tục để mở thẻ JCB

Điều kiện và thủ tục để mở thẻ JCB
Điều kiện và thủ tục mở thẻ JCB (Nguồn: Internet)

Điều kiện để mở thẻ tín dụng JCB

Để mở thẻ JCB, người mở thẻ cần thỏa mãn được các điều kiện cơ bản:

 • Là người đủ 18 tuổi.
 • Là người có quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Thu nhập tối thiểu hàng tháng đáp ứng đủ theo quy định của các ngân hàng.
 • Thỏa mãn các điều kiện khác do các ngân hàng đặt ra.

Thủ tục cần khi mở thẻ JCB

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu thủ tục khác nhau dành cho khách hàng có nhu cầu mở thẻ JCB. Nhìn chung, các loại giấy tờ cơ bản sẽ bao gồm:

 • Đơn đề nghị phát hành thẻ JCB
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu
 • Các hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập như: Sao kê lương, Hóa đơn điện nước, Sổ tiết kiệm,...
 • Giấy tờ chứng minh việc làm như: Hợp đồng lao động, Quyết định luân chuyển công tác,...

Hướng dẫn chi tiết cách mở thẻ JCB nhanh chóng

Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Để mở thẻ JCB trực tiếp tại ngân hàng, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng 
 • Bước 2: Liên hệ với giao dịch viên và trình bày nhu cầu mở thẻ JCB 
 • Bước 3: Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho việc phát hành thẻ và điền vào biểu mẫu mà nhân viên ngân hàng cung cấp và hoàn tất thủ tục như hướng dẫn.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện một số nghiệp vụ để xác thực thông tin của người đăng ký làm thẻ. 
 • Bước 5: Nhận phiếu hẹn thời gian lấy thẻ. 
 • Bước 6: Đến ngày nhận thẻ, người dùng nhận thẻ và thực hiện đổi mã PIN tại các cây ATM để kích hoạt thẻ và sử dụng như bình thường.

Mở thẻ online

 • Bước 1: Truy cập vào website của các ngân hàng, chọn mục Đăng ký thẻ JCB trực tuyến.
 • Bước 2: Sau khi nhận được đơn đăng ký online, ngân hàng sẽ tiến hành liên lạc với khách hàng qua số điện thoại đăng ký để xác nhận thông tin và hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thẻ JCB.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất đăng ký, khách hàng đăng ký thẻ JCB sẽ đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng để hoàn thành hồ sơ đăng ký làm thẻ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng đến nhà để hoàn thành việc mở thẻ.
 • Bước 4: Khách hàng cũng có 2 lựa chọn là nhận thẻ quan đường bưu điện hoặc đến ngân hàng để lấy thẻ tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình.

Những ngân hàng phát hành thẻ JCB uy tín nhất hiện nay

Thẻ JCB Vietcombank

Là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, Vietcombank hiện đang là một trong những ngân hàng nắm giữ số lượng thẻ nhiều nhất Việt Nam. Trong số đó không thể thiếu thẻ tín dụng JCB với hai loại thẻ là: Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Saigon Center - Takashimaya - Vietcombank JCB; và Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank JCB.

Một số thông tin của thẻ JCB do ngân hàng Vietcombank phát hành:

 • Hạn mức thẻ: Linh hoạt, dao động từ 5 triệu đồng đến 300 triệu đồng.
 • Lãi suất: Miễn phí trong vòng 45 ngày. Sử dụng trước, trả tiền sau.
 • Thẻ phụ: Phát hành thêm 3 thẻ phụ nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Thanh toán: Dịch vụ thẻ đa dạng, nhiều phương thức thanh toán, sao kê khác nhau.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm soát chi tiêu.

Thẻ JCB Sacombank

Thẻ JCB Sacombank

Ngân hàng Sacombank cũng là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ phát hành thẻ tín dụng JCB uy tín hiện nay với hai loại thẻ:

 • Sacombank JCB: Cho phép người dùng rút đến 90% hạn mức tín dụng trong thẻ ra tiền mặt tại các cây ATM có biểu tượng JCB, áp dụng cho tất cả cây ATM trong nước và quốc tế. Ngoài ra, người dùng thẻ JCB cũng được hưởng nhiều chương trình ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn.
 • Thẻ JCB Ultimate: Đây là loại thẻ cao cấp, chủ sở hữu thẻ được mua bảo hiểm du lịch toàn cầu với hạn mức chi trả lên đến 11,5 tỷ đồng. Hạn mức tối thiểu từ 300 triệu đồng trở lên và không có hạn mức tối đa.

Thẻ JCB Agribank

Agribank cũng nằm trong nhóm 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam có phát hành thẻ tín dụng JCB. Agribank cung cấp hai dòng thẻ là JCB Gold và JCB Ultimate để với nhiều ưu đãi như:

 • Hạn mức tín dụng cao: Dao động từ 300 triệu đến 2 tỷ đồng
 • Thời hạn miễn phí lãi đến 45 ngày
 • Chủ sở hữu thẻ được hưởng bảo hiểm tại nạn lên đến 100 triệu đồng trên phạm vi toàn cầu.
 • Được chấp nhận thanh toán toàn cầu.

Phân biệt thẻ VISA và JCB

Phân biệt thẻ VISA và JCB
Đặc điểmThẻ tín dụng VISAThẻ tín dụng JCB
Phạm vi sử dụngĐược chấp nhận thanh toán tại nhiều nước trong khu vực châu ÁĐược chấp nhận thanh toán tại hơn 200 nước.
Thương hiệuLà sự hợp tác bởi công ty VISA và các ngân hàng trên thế giới.Là thẻ tín dụng được phát hành và quản lý trực tiếp bởi công ty Japan Credit Bureau. 
Ưu đãiĐược áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi khi được sử dụng thanh toán tại khu vực châu Á và châu Âu.Khu vực áp dụng khuyến mãi gần như chỉ giới hạn tại Nhật.

Những câu hỏi liên quan đến thẻ JCB

Thẻ JCB rút tiền được không? 

Trên thực tế, đối với thẻ JCB ghi nợ, người dùng thẻ hoàn toàn có thể sử dụng như một thẻ ATM bình thường để rút tiền, thanh toán các dịch vụ hay chuyển khoản cho các tài khoản ngân hàng khác ở cả trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, người dùng chỉ được rút hoặc sử dụng số tiền tương ứng với số dư trong tài khoản. Trong trường hợp người dùng sử dụng quá số dư của thẻ thì giao dịch sẽ không thể thực hiện được và bị từ chối.

Mua trả góp bằng thẻ tín dụng JCB được không?

Tương tự như khi sử dụng thẻ VISA hay Mastercard, người dùng vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng JCB để mua hàng trả góp. Ngoài ra, đôi khi, cửa hàng hoặc các ngân hàng liên kết với JCB còn có nhiều chương trình khuyến mãi như giảm giá, trả góp với lãi suất 0% cho khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng JCB.

Nhìn chung, thẻ JCB là một loại thẻ tín dụng tương tự như VISA hay Mastercard mà mọi người có thể tham khảo để có thêm sự lựa chọn cho mình khi muốn mở thẻ. Rất mong bài viết này của ZaloPay có thể mang đến những thông tin hữu ích và giúp mọi người chọn được loại thẻ ưng ý.

Tags:
#thuat_ngu_kinh_te#kinh_te_thi_truong#chuyển_tiền

Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay

Tải Ví ZaloPay