Ưu đãi phủ phê - Ăn uống no nê
Thưởng thức ẩm thực không lo về giá với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt từ Zalopay và đối tác. Đừng bỏ lỡ!!!
Chân gà rút xương ngâm sả tắc là một trong những món ăn phổ biến mỗi khi lui tới các quán ăn nhậu. Chân gà thơm, giòn sần sật, thêm chút vị chua nhè nhẹ của vài lát xoài xanh và cóc non, ngập trong phần nước sốt chua ngọt, sền sệt, đậm vị sả tắc. Vào cuối tuần, bạn hãy thử trổ tài nấu món ngon này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình, vừa nhâm nhi, vừa trò chuyện cùng nhau.
>>> Xem thêm từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:
Sụn gà chiên nước mắm là món ăn mà chỉ cần nghe thấy tên là đã khiến người ta liên tưởng đến âm thanh “rột rột”. Sụn gà giòn giòn, thấm đẫm gia vị được hòa trong nước sốt mắm mặn ngọt, kèm theo vị cay cay của ớt, cực kích thích vị giác. Đây là món mồi mà nhâm nhi cùng bia thì phải gọi là “hết sảy”.
Lòng gà, trứng non cháy tỏi là món nhậu đơn giản với thời gian chế biến nhanh, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Lòng gà mềm ngọt, trứng non vàng ươm, bùi bùi hòa cùng vị tỏi cháy xém thơm lừng nức mũi. Đặc biệt là phần nước sốt sền sệt hơi cay cay tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng, rất đáng để thử một lần đấy.
Tham khảo thêm các địa điểm có món nhậu siêu bén:
Thịt gà được ủ cùng những muối hạt đậm đà, kết hợp với mùi hương từ sả, lá chanh, gừng và bột nghệ vô cùng hấp dẫn. Miếng gà mềm, mọng nước, phần da gà vàng ươm, thịt chắc và thấm vị. Thịt gà ủ muối thường được ăn kèm với nước chấm chua ngọt hoặc muối chấm cay cay, vị nào cũng đều ngon và lạ miệng.
Để các món gà được thêm thơm ngon chuẩn vị, bạn nên lựa chọn nguyên liệu chế biến tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Bạn có thể dễ dàng mua tất cả các nguyên liệu tại các siêu thị Big C, Lotte Mart, hoặc mua sắm online tại cửa hàng Bách Hóa Xanh,... Đặc biệt, Zalopay sẽ hỗ trợ việc thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện lợi với một chạm và tiết kiệm chi phí hiệu quả thông qua các chương trình khuyến mãi hấp dẫn hay tích thưởng nhận quà với mọi giao dịch cùng Zalopay Priority.
Xem thêm về đối tượng tham gia tại Zalopay Priority - Tích thưởng mọi thanh toán, tận hưởng đặc quyền ưu tiên
Công thức chế biến đơn giản nhưng hương vị vẫn đậm đà, thơm ngon không kém đó chính là món gà hấp nước mắm nhĩ. Món ăn này có màu sắc vô cùng bắt mắt, thịt gà được áo bên ngoài một lớp gia vị và mắm nhĩ bóng bẩy, khi hấp lên sẽ thấm đẫm vào từng thớ thịt, dậy mùi mắm đặc trưng rất thơm.
Đặc biệt, phương pháp hấp còn giúp giữ dinh dưỡng của món ăn được trọn vẹn, có vị ngọt tự nhiên mà không lo bị ngấy do dầu mỡ. Khi gà chín, lớp da sẽ có màu vàng sậm, thịt mềm ngọt và một chút cay cay, ăn cùng với muối ớt, rau sống và dưa chua sẽ càng thơm ngon hơn.
Gà hấp mía không phải là món ăn xa lạ trong những bữa cơm hằng ngày nhưng hương vị thì luôn mới mẻ và hấp dẫn như ngày nào, ăn hoài mà không chán. Sau khi ướp gà, hãy xếp các nguyên liệu lần lượt vào nồi như mía, nước lọc, gà rồi đậy nắp và đun khoảng 40 - 50 phút.
Khi chín, da gà sẽ có lớp vàng giòn, thơm lừng, mọng nước và ngọt lịm từ mía, đảm bảo có thể chinh phục mọi vị giác của gia đình bạn. Hãy vắt thêm chanh vào chén muối ớt để món ăn thêm bùng vị và thơm ngon nhé!
Gà hấp hành, nấm đông cô là món ăn dễ dàng chinh phục được cả những người kén ăn. Bởi sau khi chế biến món ăn này, thịt gà vẫn giữ nguyên hương vị thanh ngọt đặc trưng, vừa không chứa nhiều dầu mỡ nên đỡ gây ngán cho người ăn. Món gà hấp hành, nấm đông cô sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm món chính trong mâm cơm của gia đình bạn.
Gà hấp bưởi là một đặc sản “có một không hai”, thơm ngon nức tiếng của Đồng Nai. Tuy cách chế biến không quá cầu kỳ như hương vị lại rất ấn tượng, không thể lẫn vào đâu được. Để món ăn ngon chuẩn vị, nguyên liệu phải là bưởi Tân Triều vừa chín tới, không quá mềm và đã được loại bỏ phần ruột để hấp với gà, lá bưởi hoặc một chút rượu bưởi. Khi thành phẩm, phần thịt sẽ vàng ươm, ngọt đậm vị và một chút đắng dịu rất riêng và độc đáo, đảm bảo sẽ làm hài lòng vị giác của bạn.
Lá sen, hạt sen đều là những thực phẩm bổ dưỡng, có thể dùng trong nấu ăn hoặc làm đẹp. Những nguyên liệu này khi được hấp với gà sẽ càng thơm ngon, dậy vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý phơi lá sen ngoài nắng hoặc quay khoảng 2 phút trong lò vi sóng để gói gà dễ hơn mà không bị nát nhé!
Gà khi hấp với lá sen sẽ có màu vàng ươm, thịt dai giòn mà không hề bị khô, quyện cùng hương sen thơm ngát và bùi bùi của hạt sen sẽ lại càng thêm “quyến rũ”. Bạn có thể ăn chung với xôi hoặc chấm thêm muối tiêu là chuẩn vị nhất.
Gà chiên nước mắm là một trong các món gà hấp dẫn đối với cả người lớn và trẻ em bởi vị mặn ngọt cực kỳ dễ ăn. Miếng gà giòn rụm, óng ả, được phủ lớp nước sốt đậm đà bên ngoài sẽ khiến cho bất cứ ai cũng khó có thể cầm lòng, phải “nuốt nước miếng” ngay khi ngửi thấy mùi thơm luôn đó!
>>> Xem thêm: Top 10 quán gà rán ở TPHCM "ngon khó cưỡng", đa dạng vị
Gà chiên xù là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Lớp da và bột bên ngoài giòn rụm, thịt gà bên trong thì vừa chín tới và ngọt mềm, chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Đứng trước miếng gà còn nóng hổi khi mới được rán xong chắc chắn khiến mọi người khó lòng cưỡng lại được.
>>> Xem thêm:
Gà chiên sốt me là món ăn ngon rất phổ biến trong thực đơn của gia đình và luôn được yêu thích bởi các bạn nhỏ. Bí quyết làm nên sự hấp dẫn này đến từ công thức nước sốt me đậm đà, hội tụ đủ các hương vị chua chua cay cay và một chút ngọt dịu.
Khi hoàn tất, thịt gà sẽ vàng giòn, căng mọng do được áo một lớp sốt bên ngoài cùng hương thơm đặc trưng, chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa không ngừng! Không chỉ thơm ngon, gà chiên sốt me còn là một món ăn giàu chất đạm, protein và vitamin C nên rất tốt cho sức đề kháng. Cùng vào bếp và trổ tài những bữa cơm dinh dưỡng cho gia đình ngay thôi!
Gà nướng muối ớt hấp dẫn người ăn bởi lớp da được nướng vàng giòn nhưng phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm mọng, thấm vị mặn của muối và cay nồng của ớt. Khi thưởng thức, bạn có thể bỏ gà ra đĩa rồi xé phay, chấm cùng muối ớt chanh để gia tăng thêm hương vị cho món ăn.
>>> Xem thêm:
Nếu vẫn chưa tìm được các món gà ngon khiến bạn hài lòng thì hãy thử làm gà nướng mật ong. Cũng như món gà nướng muối ớt, món gà nướng mật ong có lớp da giòn óng ả, thịt bên trong mềm mọng. Điểm khác của món này là có một vị ngọt tự nhiên của mật ong ở phía bên ngoài da gà, không những làm thịt gà trở nên dậy vị mà còn giúp món ăn có màu sắc bắt mắt hơn.
>>> Tham khảo thêm: Top 8 quán nướng Hà Đông thơm ngon, chuẩn vị, đáng thử
Gà nướng sa tế là sự hòa quyện đầy tinh tế giữa hương vị ngọt ngào của thịt gà và vị cay nồng đặc trưng của sa tế. Đây là một món ngon hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt với những người hảo cay. Món ăn này là lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những buổi sum họp cuối tuần.
>>> Tham khảo thêm: Khám phá "menu" đồ ăn sống Nhật Bản hấp dẫn khó cưỡng
Gà ác tiềm thuốc bắc là một trong những món gà ngon và đặc biệt, không chỉ mang lại hương vị thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Miếng gà tần mềm ngọt, thấm vị, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của các loại thuốc bắc, tạo nên một hương vị độc đáo cho nồi nước dùng. Đây là một món ăn tuyệt vời không chỉ cho bữa cơm gia đình mà còn là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức cùng bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt.
Gà ác tần ngải cứu là một món ăn ngon, có tác dụng bổ máu, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch. Chính vì thế, món ăn này rất được ưa chuộng và công đoạn chế biến cũng khá đơn giản. Sau khi sơ chế, hãy xoa đều các gia vị vào thân gà, sau đó nhồi lá ngải cứu vào bụng, hầm nhừ tầm 30 phút và tiếp tục ngâm thêm 30 phút nữa hoặc thêm một chút rượu trắng cho thấm vị. Cuối tuần này, hãy trổ tài nấu món gà ác tần ngải cứu để bồi bổ sức khỏe cho gia đình nhé!
Gà hầm sâm là món ăn bổ dưỡng nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người Việt yêu thích. Món ăn được chế biến từ thịt gà, nhân sâm tươi, gạo nếp cùng các loại rau củ và dược liệu khác. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe do nhân sâm chính một nguyên liệu được biết đến với khả năng tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức đề kháng của cơ thể.
>>> Xem thêm: 20 món ngon ngày hè giải nhiệt cho gia đình nhất định phải thử
Gà hầm hạt sen là một trong các món gà thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho trong mâm cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn có hương vị ngọt tự nhiên từ thịt gà, hạt sen mềm, bùi và nước dùng được hầm từ nấm và táo đỏ, kết hợp cùng các loại gia vị tinh tế tạo nên một hương vị cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.
Món gà luộc nước dừa có cách thức chế biến không quá cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian nhưng lại mang đến hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Vị ngọt tự nhiên của nước dừa hòa quyện cùng vị béo trong từng thớ thịt gà chắc chắn sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại món ăn này.
Để có món gà nấu tiêu xanh thơm ngon, hãy lựa chọn phần thịt gà có màu hồng tươi sáng, săn chắc, có độ đàn hồi khi nhấn vào, lớp da bên ngoài thì vàng óng ánh và không bị bầm tím bất thường. Sau khi sơ chế, bạn cần trải qua các công đoạn như ướp, chiên, xào gà và cuối cùng là nấu tất cả nguyên liệu cho đến khi chín đều.
Gà nấu tiêu có màu sắc vô cùng hấp dẫn, hương thơm từ tiêu thoang thoảng, lan tỏa khắp mọi ngóc ngách, đảm bảo sẽ khiến bạn thích mê. Khi ăn, thịt gà rất mềm, ngọt và cay cay, rất ấm bụng trong những ngày trời đông, ăn kèm với bánh mì là ngon hết ý.
Cháo gà là một trong các món gà quen thuộc với hương vị thơm ngon, không chỉ hấp dẫn đối với người lớn mà còn rất thu hút các bé ngay từ độ tuổi ăn dặm. Từng miếng cháo nóng hổi, hạt đậu xanh bùi bùi kèm với thịt gà vàng ươm, không chỉ tạo ra món ăn thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Rau răm và quẩy là hai món thường được ăn kèm với cháo gà, giúp món cháo thêm bùng nổ vị giác.
>>> Xem thêm:
Súp gà nấm rơm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đầy dinh dưỡng và thơm ngon. Không chỉ cung cấp đa dạng các loại vitamin như B1, A, E, C,… và tăng sức đề kháng, bồi bổ sức khỏe hiệu quả, súp gà nấm rơm còn có hương vị ngon tuyệt hảo, khiến các bé yêu của bạn thích mê. Từng sợi thịt gà tơi mềm, quyện cùng nước súp thơm ngào ngạt, ngọt ngào và sánh mịn được lan tỏa khắp khoang miệng, sẽ vô cùng quyến rũ và hấp dẫn, nghe thôi mà đã thấy thèm rồi!
Chỉ với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm như thịt gà, tỏi, ớt và sả là bạn đã có ngay một món ngon thơm nồng và đậm vị. Thịt gà kho vừa chín tới, thớ thịt mềm kết hợp với mùi thơm của sả và tỏi, vị cay cay của ớt, chắc chắn sẽ cực kỳ “tốn cơm”.
Gà kho gừng mang hương vị đậm đà, miếng thịt gà thấm đều gia vị, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng, xen lẫn chút vị cay nhẹ của gừng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Món này mà ăn chung với cơm trắng, dưa leo và rau sống thì còn gì ngon bằng đúng không nào?
>>> Tham khảo thêm: Top 19 món ngon miền Nam các tỉnh mà bạn nên thử một lần
Nghệ tươi là một nguyên liệu rất tốt cho hệ tiêu hóa, chính vì thế, món gà kho nghệ sẽ là một gợi ý tuyệt vời để làm giàu thêm sự đa dạng cho bữa ăn gia đình, lại còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy! Quá trình chế biến cũng rất đơn giản, sau khi đã sơ chế, hãy ướp nghệ băm nhuyễn với gà và gia vị, thêm một chút nước lọc rồi đun đến khi nước sệt lại. Khi chín, thịt gà sẽ được áo một màu vàng nghệ rất bắt mắt, mềm ngọt, đậm đà cùng mùi hương đặc trưng vô cùng độc đáo. Bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc bún tươi cũng đều rất ngon.
Lá chanh dường như là một nguyên liệu hoàn hảo giúp gia tăng mùi vị thơm ngon của thịt gà, đồng thời giúp khử sạch mùi của thịt. Món ăn là sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị mặn - ngọt - cay xen lẫn với mùi thơm dịu của lá chanh, vô cùng ngon và lạ miệng.
>>> Xem thêm: 25 món ngon miền Bắc, đặc sản nổi tiếng mỗi vùng miền
Lẩu gà lá é, một đặc sản từ vùng đất Phú Yên, ngày nay đã trở nên phổ biến và được ưa chuộng rộng rãi ở nhiều nơi. Món ăn này có hương vị cay nồng đặc trưng của ớt xiêm xanh, mùi thơm nhẹ nhàng của lá é và nước dùng ngọt thanh từ thịt gà, mang đến hương vị mới lạ khó quên nơi đầu lưỡi.
>>> Xem thêm: "Bỏ túi" 16 món ngon miền Trung ngon bất bại
Nếu bạn muốn thưởng thức một bữa lẩu đậm đà, hấp dẫn với hương vị cay nồng, đừng bỏ lỡ món lẩu gà ớt hiểm. Vị ngọt của gà, vị cay the the của ớt hòa quyện cùng mùi thơm nức mũi của sả kết hợp cùng các loại rau xanh tươi mát, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị hấp dẫn khó quên.
>>> Xem thêm:
Thịt gà khi kết hợp với lá giang để làm lẩu sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn và độc đáo. Nồi lẩu có thịt gà dai dai, nước dùng ngọt thanh chấm phá thêm vị chua chua từ lá giang và vị cay the của ớt sẽ giúp kích thích vị giác hơn. Với món lẩu gà này, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như mồng tơi, hoa chuối, rau muống,... và đặc biệt là bún tươi.
>>> Tham khảo thêm:
Gà mía là một giống gà có nguồn gốc từ huyện Sơn Tây, được chăn nuôi thả vườn nên thịt rất săn chắc, da giòn và ít bị mỡ. Nhờ vậy, gà mía được ưa chuộng trong chế biến món ăn và luôn có giá thành khá cao.
Món gà mía muối Sơn Tây cũng được xem là một đặc sản nổi tiếng, với hương vị thơm dai, lạ miệng và vô cùng kích thích vị giác. Món ngon này trải qua công đoạn chế biến phức tạp và dùng nhiều loại nguyên liệu như kỷ tử, hoa hồi, nguyệt quế, táo gai,... Nhờ vậy, thành phẩm sẽ dậy vị thơm đặc trưng, thịt giòn dai và có chút vị mặn của muối. Bạn có thể ăn kèm với rau sống và bún tươi sẽ ngon hơn.
Phở là một món ăn truyền thống, đại diện cho nền ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh phở bò, phở heo, bạn có thể sử dụng thịt gà để nấu cùng cũng rất ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, món ngon này được chế biến rất đơn giản, có thể tự làm tại nhà mà hương vị không kém so với ngoài tiệm đâu nhé!
Để có nồi nước dùng thơm ngon, hãy kết hợp các nguyên liệu như củ cải, hành tây, gia vị thuốc bắc, gừng và hành tím đã nướng sơ để dậy mùi và một chút ngò rí. Sau 40 phút, vớt các nguyên liệu trên ra rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, cho bánh phở đã trụng vào tô, thêm thịt gà, các loại topping ưa thích và chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay!
>>> Xem thêm:
Dù được chế biến bởi các nguyên liệu quen thuộc, thế nhưng để nấu được món cơm gà thơm ngon chuẩn vị thì đòi hỏi bạn phải rất khéo tay và tỉ mỉ. Cơm gà Hải Nam, cơm gà Hội An, cơm gà Xối Mỡ là bộ ba mà nhiều người sẽ nghĩ ngay khi nhắc tới món cơm gà nói chung. Một đĩa cơm gà được đánh giá là ngon khi phần cơm vừa dẻo vừa thơm, thịt gà mềm, béo ngậy, ăn kèm với đu đủ giòn, rau răm cay cay và một chút tương ớt.
Tham khảo thêm:
Món cà ri gà thơm ngon, cực kỳ dễ làm sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn càng thêm ngon miệng. Thịt gà mềm thấm vị, khoai tây và cà rốt giữ nguyên miếng bên ngoài hơi giòn bên trong mềm mịn, kết hợp với nước sốt sánh màu vàng óng và vị béo từ cốt dừa khiến món ăn càng hấp dẫn hơn.
Nấm kim châm xào với thịt gà là một sự kết hợp tuyệt vời, đủ đến khiến bạn phải ăn no đến căng bụng mà vẫn thòm thèm. Thịt gà xào sẽ rất mềm ngọt, hòa quyện với nấm kim châm giòn giòn, thêm một chút hành lá thơm nữa sẽ tạo nên một hương vị cực cuốn, thịt không bị khô hay ngấy như các món xào khác, ăn hoài mà không chán.
Sau khi sơ chế, hãy xào gà đã ướp trên lửa lớn đến khi săn lại, sau đó thêm nấm kim châm vào và đảo trong vài phút là đã hoàn tất. Các công đoạn chỉ đơn giản vậy thôi đấy, bắt tay vào làm ngay để đem đến những bữa ăn ngon cho gia đình thôi!
Món gỏi gà thường được nhiều người ưa chuộng bởi cách thực hiện đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Thịt gà thơm béo, hành tây giòn mà không bị hăng, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt vừa phải cực bắt miệng. Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh tráng hoặc ăn với cơm đều vô cùng tuyệt vời.
Gà bó xôi chiên giòn là một trong các món gà ngon mà bạn sẽ cảm thấy thích thú khi thưởng thức. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, có mùi thơm đặc trưng của nếp, phần bên trong với những miếng thịt gà mềm dai và nấm hương ngọt thơm sẽ khiến bạn ngất ngây ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
>>> Tham khảo thêm:
Hy vọng, với danh sách các món gà ngon mà Zalopay chia sẻ trên đã mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn để bổ sung những món ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm chất lượng. Hãy thử trổ tài nấu nướng với các món ngon từ thịt gà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình và bạn bè nhé!
Liên Kết Ngân Hàng & Nhận Quà 1.500.000 Đồng Từ Ví ZaloPay